เตรียมรถเมล์ 6 คัน ขนนักพนันบ่อนบางใหญ่ทยอยส่งศาล

View icon 336
วันที่ 20 มี.ค. 2567
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เจ้าหน้าที่นำตัวนักพนัน 328 คนขนขึ้นรถเมล์ 6 คัน ทยอยส่งศาลจังหวัดนนทบุรี หลังบุกเข้าทลายบ่อนย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี

จากกรณีเมื่อคืนที่ผ่านมา (19 มี.ค.67) กรมการปกครองและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นำกำลังเข้าจับบ่อนขนาดใหญ่ ภายในหมู่บ้านพระปิ่น 3 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยบ่อนดังกล่าวมีเนื้อที่กว่า 1 ไร่ สามารถจับนักพนันได้กว่า 300 คน

คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โค่นบ่อนบางใหญ่ เปิด 24 ชม. เงินหมุนเวียนกว่า 300 ล้าน

ล่าสุดวันนี้ (20 มี.ค.67) เมื่อเวลา 11.00 น. พล.ต.ท.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบช.ภ.1 เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าได้สั่งการให้ทาง พล.ต.ต.ปรารถนา แผ่นผา ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ดำเนินการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว โดยได้ออกคำสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้ 5 เสือ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ประกอบด้วยผกก.สภ.บางใหญ่ รอง ผกก.สส. รอง ผกก.ป. สว.สส. และ สวป. ที่เข้าเวรปฏิบัติหน้าที่มาปฏิบัติหน้าที่ที่ ศปก.ภ.จว.นนทบุรี อย่างไรก็ตามได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานในสังกัดเข้มงวดกวดขันแหล่งอบายมุข และบ่อนการพนัน หากพบว่ามีการปล่อยปละละเลย จะดำเนินการตามมาตรการขั้นเด็ดขาด 

ส่วนที่หอประชุมอำเภอบางใหญ่ ซึ่งเป็นสถานที่ควบคุมตัวนักพนัน ในช่วงเช้ามีฝนตกลงมาอย่างหนัก เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดนนทบุรี ได้ทำการคัดแยกนักพนันชาย-หญิง รวม 328 คน และเตรียมรถเมล์ไว้ 6 คัน ทยอยส่งฟ้องศาลจังหวัดนนทบุรีในช่วงบ่ายของวันนี้ เนื่องจากผู้ต้องหามีเป็นจำนวนมาก จึงต้องใช้วิธีทยอยส่งฟ้องศาล