ONE ลุมพินี : “เพชรสุขุมวิท” ไม่เกรงใจเพื่อนซี้ขอคว่ำ “ก้องธรณี” เพื่อลุ้นหยิบตั๋วลุย ONE

View icon 135
วันที่ 6 เม.ย. 2566
ONE Championship
แชร์
ฟอร์มแรงไม่เกรงใจใคร “เพชรสุชุมวิท” หวังโค่น “ก้องธรณี” บันทึกชัย 3 ไฟต์ติดใน ONE ลุมพินี ลุ้นคว้าตั๋วลุย ONE ในอนาคต

ลูกรักแฟนมวยตัวจริง “เพชรสุขุมวิท บอยบางนา” มวยขวาลุยไม่กลัวใคร วัย 24 ปี จากนครศรีธรรมราช เก็บชัยสองไฟต์ติดด้วยผลงานน่าจดจำ เริ่มจากชนะคะแนนเอกฉันท์ “ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย” ใน ONE ลุมพินี 3 ต่อด้วยชนะน็อกยกสอง “เพชรเมืองศรี ทีเด็ด 99” ใน ONE ลุมพินี 8 แบบมีโบนัสติดมือด้วย

มาถึงไฟต์สามต้องเจอ “ก้องธรณี ส.สมหมาย” มวยซ้ายคล่องไหวพริบดี วัย 26 ปี จากเพชรบูรณ์ นอกจากเป็นศึกเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดแล้ว “เพชรสุขุมวิท” ยังมองว่านี้เป็นศึกสำคัญที่จะพิสูจน์ว่าตัวเองพร้อมที่จะไปโชว์ผลงานใน ONE แล้วหรือยัง โดยความฝันนี้ต้องลงมือทำด้วยหมัดอันทรงพลังของตัวเอง   

ดูคลิป ONE ลุมพินี 3 คู่ ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย vs เพชรสุขุมวิท บอยบางนา
ดูคลิป ONE ลุมพินี 6 คู่ กิ่งซางเล็ก ต.หลักสอง vs ก้องธรณี ส.สมหมาย
ดูคลิป ONE ลุมพินี 8 คู่ เพชรสุขุมวิท บอยบางนา vs เพชรเมืองศรี ทีเด็ด99

642ea28669cdc0.17996492.jpg

ผ่านเวที ONE ลุมพินี มาแล้วสองครั้งทำให้ “เพชรสุขุมวิท” เบาใจเรื่องการปรับตัวไปได้มาก แต่ที่น่ากังวลคือ “ก้องธรณี” เป็นคู่ชกน่ากลัวกว่าที่ผ่านมา ถ้าอยากชนะอีกครั้งต้องเตรียมตัวให้ดีที่สุด

“ผมดีใจมากครับที่ได้รับเลือกให้เป็นคู่เอกของ ONE ลุมพินี มาแล้วสามไฟต์ติดต่อกัน ความแตกต่างจากสองไฟต์แรกอยู่ที่คู่ต่อสู้ครับ ก้องธรณี น่าจะทำให้ผมเจองานยากกว่าที่ผ่านมา ผมมองว่าไฟต์นี้จะเป็นใบเบิกทางสู่โอกาสได้ไปชกใน ONE ด้วย ไฟต์นี้ผมพร้อมทำให้ดีเต็มที่เหมือนเดิมครับ”

642ea2865295e2.85904582.jpg

จุดเด่นสำคัญของ “เพชรสุขุมวิท” คือพร้อมพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นอยู่ตลอดเวลา ไฟต์นี้ต้องเจอ “ก้องธรณี” เพื่อนสนิทที่เคยเที่ยวเฮฮากันมา ไม่มีอะไรให้กังวล โดยเตรียมจัดลูกทีเด็ดมาเสิร์ฟเพียบเหมือนเดิม

“ผมกับ ก้องธรณี เป็นเพื่อนรู้จักกันไปเที่ยวด้วยกันอยู่บ่อย ๆ ครับ ไฟต์นี้ผมได้เสริมความแข็งแรงขึ้นมาอีกเพื่อไว้รับมือกับเขา การฟิตซ้อมไม่ได้แตกต่างจากเดิมมาก ยังคงมีหมัดเป็นทีเด็ด และ มีลูกเจาะด้านล่างเสริมเติมขึ้นมาด้วย ส่วนเทรนเนอร์ได้แนะนำลูกเตะขาเพิ่มมาให้เป็นอีกหนึ่งทีเด็ดครับ”

642ea28609ecf5.60792517.jpg

นอกจากการรักษาสถิติชนะรวดใน ONE ลุมพินี แล้ว ชัยชนะในไฟต์นี้ยังมีความหมายต่อ “เพชรสุขุมวิท” เป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นโอกาสที่เขาอาจได้ก้าวขึ้นสู่เวทีระดับโลก ONE ในอนาคต

“รูปเกมคงเป็นผมที่เดินหน้าเข้าใส่เหมือนเดิม ถ้าผมชนะ ก้องธรณี ได้อีก น่าจะถึงเวลาของผมแล้วที่จะได้ไปชกใน ONE แล้วถ้าได้โบนัสอีกผมจะเก็บเอาไว้เป็นก้อนใหญ่ไปสร้างบ้านที่ใต้ครับ ฝากติดตามด้วยนะครับ ไฟต์นี้ผมหวังเอาไว้อย่างมาก บนเวทีไม่มีคำว่าเพื่อน เรามาลุยใส่ให้เต็มที่ไปเลยครับ” 

642ea2867d18a7.78772833.jpg

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]