ONE Championship

ONE ลุมพินี : อิเลียส เอ็นนาฮาชิ ประเดิมพิกัดใหม่ศึก ONE ลุมพินี 6 ตั้งเป้าไต่บัลลังก์คิกบ็อกซิ่ง

อิเลียส เอ็นนาฮาชิ

"อิเลียส เอ็นนาฮาชิ" อดีตเเชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (135 ป.) เตรียมลุยพิกัดใหม่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมกับ "เอเลียสการ์ โกดราทิสารัสกาน" นักชกจากอิหร่าน ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (145 ป.) ศึก ONE ลุมพินี 6 วันศุกร์ที่ 24 ก.พ.นี้

ต้นตระกูลของ "อิเลียส" มีถิ่นฐานอยู่ในประเทศโมร็อกโก แต่ต้องกลายเป็นผู้อพยพเดินทางระหกระเหินไปตั้งรกรากใหม่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่ซึ่ง “อิเลียส เอ็นนาฮาชิ” เกิดและเติบโต โดยมีชีวิตที่ต้องดิ้นรนในฐานะผู้อพยพที่ไม่มีใครต้อนรับ

อิเลียส เอ็นนาฮาชิ” เติบโตมาในครอบครัวที่มีพ่อ ลุง และญาติอีกหลายคนเป็นนักกีฬาศิลปะการต่อสู้ จึงไม่แปลกที่เขาจะซึมซับศิลปะการต่อสู้เหล่านี้ โดยมีโอกาสเริ่มต้นฝึกฝนกีฬาคิกบ็อกซิ่งตั้งแต่ยังเด็ก

63f5f0cb363958.55411979.jpg

ไม่นาน "อิเลียส เอ็นนาฮาชิ" ก็ได้เริ่มเดินสายแข่งขันโดยมีคุณพ่อคอยสนับสนุน แต่ด้วยวัยเพียง 16 ปี จึงมีหลายครั้งที่เขามีความคิดที่จะออกนอกลู่นอกทาง จนคุณพ่อต้องมาเตือนสติครั้งใหญ่ ทำให้เขาได้เดินหน้าเส้นทางสายคิกบ็อกซิ่งต่อไป

หลังจากกลับมาตั้งใจฝึกซ้อมในฐานะนักกีฬา เขาก็สามารถคว้าแชมป์โลกรายการใหญ่ครั้งแรกตั้งแต่อายุไม่ถึง 20 ปี และครองแชมป์คิกบ็อกซิ่งถึง 6 สมัย ตั้งแต่อายุ 23 ปี ก่อนที่จะได้เซ็นสัญญาเข้าสังกัด ONE

ในไฟต์เปิดตัว "อิเลียส เอ็นนาฮาชิ" ก็ได้โอกาสท้าชิงบัลลังก์กับ "เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี" แชมป์โลกในเวลานั้น และสามารถน็อกเอาต์แชมป์เก่าชาวไทย ขึ้นแท่นเป็นแชมป์โลกคนใหม่เมื่อเดือน ส.ค.62

63f5f0c4e7daf8.65914507.jpeg
อิเลียส vs เพชรดำ

อีก 3 เดือนต่อมา "อิเลียส เอ็นนาฮาชิ" ก็ป้องกันตำแหน่งจาก "หวัง เวินเฟง" นักชกชาวจีนได้สำเร็จ ด้วยการชนะคะแนนไม่เอกฉันท์ และในเดือน ก.พ.64 ก็ได้คิวป้องกันเข็มขัดอีกครั้งกับ "ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9"

โดยการแข่งขันจบลงด้วยผลที่ “อิเลียส เอ็นนาฮาชิ” ชนะคะแนนเอกฉันท์ แต่กลับค้านสายตาคนดู จนทาง ONE ต้องประกาศรีแมตช์ให้กับคู่นี้ แม้การรีแมตช์จะเลื่อนออกไปหลายครั้ง จนได้คิวใหม่ในศึก ONE FIGHT NIGHT 6 เมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา

63f5f0c2f3dcd7.71724666.jpeg
อิเลียส vs ซุปเปอร์เล็ก

อย่างไรก็ตาม ไฟต์รีแมตช์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้น เมื่อ "อิเลียส" ประกาศสละตำแหน่งแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต เนื่องจากโครงสร้างร่างกายที่ใหญ่ไม่หยุดในวัย 26 ปี จึงไม่สามารถคุมน้ำหนักให้อยู่ในพิกัด 135 ปอนด์

จากนั้น "อิเลียส เอ็นนาฮาชิ" ก็ล็อกเป้าหมายใหม่ขอไต่บัลลังก์คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวตแทน โดยจะประเดิมไฟต์แรกในพิกัดใหม่อย่างเต็มตัวในศึก ONE ลุมพินี 6 ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) วันศุกร์ที่ 24 ก.พ.นี้

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง Thai Ticket Major คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. และถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD ตั้งแต่เวลา 20.30 น.

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD  [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]