27 แข้งไทย ฝึกซ้อมก่อนดวลจีน ติวเข้มแท็กติกใหม่ “ศุภชัย" มั่นใจเต็มร้อย

View icon 333
วันที่ 3 มิ.ย. 2567
Sport
แชร์
27 แข้งทีมชาติไทย ฝึกซ้อมก่อนดวลจีน โคชติวเข้มแท็กติกใหม่ “ศุภชัย" มั่นใจเต็มร้อย พยายามเก็บสามแต้ม

วันนี้ (3 มิ.ย. 67)  เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม Shenyang Urban Construction University ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมทำศึก ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มซี แมตช์เดย์ ที่ 5 พบกับ ทีมชาติจีน

"สุภโชค สารชาติ" แข้งรายสุดท้ายของทีมชาติไทย เข้ารายงานตัวเป็นที่เรียบร้อย ทำให้ทัพช้างศึกมีนักเตะครบ 27 คน แต่“เจ้าเช็ค”ยังไม่ได้ฝึกซ้อมกับทีม ทำเพียงแค่ยืดเหยียดเพื่อคลายกล้ามเนื้อเท่านั้น  โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ "มาซาทาดะ อิชิอิ" เน้นที่การซ้อมแทกติกที่จะใช้กับทีมชาติจีน ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 น. บรรยากาศ ณ สนามฝึกซ้อมท้องฟ้าแจ่มใส อุณหภูมิอยู่ที่ 27 องศาเซลเซียส

ทีมชาติไทย

ศุภชัย ใจเด็ด


ก่อนการฝึกซ้อม "ศุภชัย ใจเด็ด" ศูนย์หน้าทีมชาติไทย กล่าว "วันนี้เรามาซ้อมที่จีนเป็นวันที่ 2 เมื่อวานมาเราถึงดึก พยายามปรับสภาพอากาศและร่างกาย ทุกคนให้พร้อมที่จะเจอกับจีน  ความพร้อมส่วนตัวร้อยเปอร์เซ็นต์ พยายามเรียนรู้แท็คติกใหม่ จากโคช การมาติดทีมชาติก็ภูมิใจอยู่แล้ว เรื่องความมั่นใจตอนนี้ก็เต็มร้อย พยายามที่จะเก็บสามแต้ม และต้องโฟกัสที่เจอจีนที่ต้องได้สามแต้มแรก เกมต่อไปจะพยายามเก็บให้ได้ หกแต้ม

จีนชุดนี้ไม่ใช่เกมที่ง่าย แต่ทุกคนจะพยายามทำผลงาน รวมถึงนักเตะใหม่ที่เข้ามาฝึกซ้อม พยายามเรียนรู้เล่นร่วมกัน เป้าหมายของผมต้องการสามแต้มเพื่อเปิดประตูเข้าสู่รอบต่อไปให้ได้"

ทีมชาติไทย
 
สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมต้องทำการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 พบกับ ทีมชาติจีน ที่ เสิ่นหยาง โอลิมปิก เซ็นเตอร์ สเตเดียม ประเทศจีน วันที่ 6 มิถุนายน 2567 เวลา 19.00 น.