ONE ลุมพินี : อีที คัมแบ็กรอบ 6 เดือน งัดเก๋าย้ำแค้น มงคลแก้ว

View icon 80
วันที่ 8 พ.ค. 2567
ONE Championship
แชร์
อีที ทีเด็ด 99” จอมบู๊ก้านยาว วัย 29 ปี จากร้อยเอ็ด คว้าโอกาสกลับมาโชว์ฝีมือในรอบ 6 เดือน เตรียมเปิดศึกภาคสอง พบกับ “มงคลแก้ว ส.สมหมาย” มวยขวาครบเครื่อง วัย 30 ปี จากมหาสารคาม โดยจะวัดฝีมือกันในกติกามวยไทย พิกัดเฉพาะ (แคตช์เวต) 130 ป. ในฐานะคู่เอกนำรายการของศึก ONE ลุมพินี 62 ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) วันศุกร์ที่ 10 พ.ค.นี้ เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น.

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 คู่ อีที ทีเด็ด 99 vs มงคลแก้ว ส.สมหมาย

663b6ccc9865d1.93118647.jpg
อีที vs มงคลแก้ว

สำหรับ “อีที” ฝากผลงานล่าสุดเอาไว้ในศึก ONE ลุมพินี 39 เมื่อเดือน พ.ย.66 ด้วยการเอาชนะน็อก “มงคลแก้ว” ก่อนจะห่างหายจากการขึ้นสังเวียนไปนานถึง 6 เดือนหลังได้รับอาการบาดเจ็บบริเวณต้นขาซ้าย แม้ครั้งนี้จะเป็นการรับงานในระยะเวลากระชั้นชิด แต่เจ้าตัวพร้อมลุยเต็มที่ให้สมกับที่รอโอกาสคืนสังเวียนมาพักใหญ่

“ผมคิดถึงการกลับมาชกใน ONE ลุมพินี มากครับ ตั้งแต่หายเจ็บกลับมาซ้อมเมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา ผมก็ตั้งเป้าไว้เลยว่าจะต้องกลับมาชกใน ONE ลุมพินี ให้ได้ ซึ่งในที่สุดก็ได้มาชกสมใจครับ แม้จะกระชั้นชิดไปหน่อย แต่ก็ไม่เป็นไร หัวใจผมพร้อมลุยเสมอครับ ซึ่งผมก็หวังคว้าโบนัสให้ได้อีกครั้ง เพื่อนำไปสร้างบ้านต่อให้เสร็จ ผมฝันอยากทำบ้านใหม่ให้แม่ได้อยู่สบายกว่าเดิมครับ”

663b6ccc420019.94067817.jpg

การเปิดศึกภาคสองกับ “มงคลแก้ว” ในครั้งนี้ “อีที” ยอมรับว่าห่างเวทีไปนาน และเวลาเตรียมตัวจำกัดทำให้ตนไม่สามารถวางแผนการชกล่วงหน้าได้ แต่ถึงอย่างนั้น เจ้าตัวก็มีแผนสำรองเพื่อรับมือกับคู่ปรับเก่าอย่าง “มงคลแก้ว” ที่มุ่งมั่นมาล้างแค้นตนในครั้งนี้

“ไฟต์นี้ผมไม่ได้วางแผนการชกที่แน่นอนมาครับ เพราะผมประเมินไม่ได้เลยว่าในวันจริง ร่างกายผมจะเป็นยังไง จะทำได้ตามแผนที่วางมาไหม ผมจะใช้ประสบการณ์มวยทั้งหมดที่มี คอยประเมินรูปเกมบนเวที แล้วแก้เกมแบบยกต่อยก เอาครับ แต่ที่แน่ ๆ ผมจะไม่ไปแลกสุ่มสี่สุ่มห้าแน่นอน น่าจะอาศัยประสบการณ์รอดักจังหวะสองเอาครับ ต้องไปดูบนเวทีอีกทีครับ”

663b6ccc7270b8.51838706.jpg

อย่างไรก็ตาม “อีที” ยังคงมั่นใจว่าภาคสอง ดีกรีความเดือดจะไม่แพ้ภาคแรก พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่าจะสามารถเป็นฝ่ายย้ำแค้น “มงคลแก้ว” ได้อีกครั้ง

“นอกจากเข่าลอยแล้ว อาวุธอื่น ๆ ผมก็เตรียมมาครบเครื่องเลยครับ แต่จะเพิ่มเรื่องการป้องกันตัวเข้ามา เพราะอาวุธของ มงคลแก้ว เขาหนักมาก จะพลาดโดนไม่ได้เลย ผมเชื่อว่ามีโอกาสสูงที่เกมจะจบแบบไม่ครบยกอีกครั้ง”

“ถ้า มงคลแก้ว อยากล้างแค้นก็จัดมาครับ ผมอยากจะบอกว่า ปกติเวลาผมชนะใครมาก่อนแล้ว ถ้าต้องวนกลับมาเจอกันอีกครั้ง ผมจะไม่ค่อยเป็นฝ่ายแพ้นะครับ ยังไงวันศุกร์นี้เรามาสู้กันให้เต็มที่ให้สมกับที่ทางรายการให้ขึ้นเป็นคู่เอก แล้วลงมาจากเวที เราก็เป็นเพื่อนพี่น้องกันเหมือนเดิม”

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]