ONE ลุมพินี : อีที ทีเด็ด 99 ปลื้มคืนฟอร์มเก่งนำเงินโบนัสทุกบาทไปสร้างบ้านให้แม่

View icon 446
วันที่ 6 พ.ย. 2566
ONE Championship
แชร์
อีที ทีเด็ด 99” โชว์ศอกคมกริบสอย “มงคลแก้ว ส.สมหมาย” ร่วงไม่ครบยกในศึก ONE ลุมพินี 39 คว้าเงินโบนัสก้อนโตไปสร้างบ้านหลังใหม่ให้แม่ตามฝันที่วาดเอาไว้

“จอมเข่าลอย” อีที ทีเด็ด 99 มวยสายลุยทรงดี วัย 29 ปี จากร้อยเอ็ด เรียกฟอร์มเก่งกลับมาเก็บแต้มชัยได้อีกครั้งในศึก ONE ลุมพินี 39 เมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา ด้วยการจัดน็อกศอกเข้าเต็มคาง “มงคลแก้ว ส.สมหมาย” มวยขวาครบเครื่อง วัยเดียวกันจากมหาสารคาม ล้มทั้งยืนในยกสาม พร้อมรับเงินโบนัส 3.5 แสนบาท เข้ากระเป๋าเอาไปสร้างบ้านหลังใหม่ให้แม่ได้ตามที่หวังเอาไว้

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 คู่ อีที ทีเด็ด 99 vs มงคลแก้ว ส.สมหมาย

6548bb3fce8fe6.33760822.jpg
อีที vs มงคลแก้ว

โดยก่อนหน้านี้ “อีที ทีเด็ด 99” สะดุดแพ้คะแนนเสียงข้างมากให้กับ “ก้องธรณี ส.สมหมาย” ในศึก ONE ลุมพินี 16 กลับมารอบสามจึงมุ่งมั่นตั้งใจเพิ่มเป็นเท่าตัว สุดท้ายผลงานออกมาดีตามแผนที่วางเอาไว้เผด็จศึก “มงคลแก้ว ส.สมหมาย” ลงได้แบบสะใจ

“ก่อนชกไฟต์นี้ผมกับเทรนเนอร์ได้วางแผนการสู้กันมาเป็นอย่างดี ต้องเป็นฝ่ายออกอาวุธก่อนและอย่าพยายามตั้งรับมากจนเกินไป ขณะที่จังหวะปล่อยอาวุธเด็ดเข่าลอยในยกสอง ผมมีลังเลว่าจะใช้ดีหรือไม่มันเลยออกมาเป็นจังหวะก้ำกึ่งทำได้ไม่เต็มที่ ส่วนจังหวะปิดเกมผมเห็น มงคลแก้ว เดินบุกเข้ามาชกฮุกซ้าย ผมตัดสินใจใช้ศอกซ้ายบวกสวนกลับไปเข้าล็อกพอดีครับ” 

6548bb40d26269.51733805.jpg
“อีที” ขอนำเงินทุกบาทไปสร้างบ้านใหม่ให้แม่

โดยพลังใจสำคัญที่ทำให้ “อีที ทีเด็ด 99” ฮึดอยากเก่งขึ้นและสู้เก็บชัยชนะอยู่เสมอ คือการหวังได้เห็นคุณแม่สุดที่รักมีชีวิตความเป็นอยู่สุขสบาย ล่าสุดพร้อมทำตามแผนที่ตั้งใจเอาไว้มาตลอด นำเงินโบนัสก้อนสองที่ได้มาไปสร้างบ้านใหม่ให้แม่ที่บ้านเกิด อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด

“เงินโบนัสรอบแรกที่ผมได้มา 3.5 แสนบาท ผมเอาไปไถ่ที่ดินให้แม่ ส่วนที่เหลือเก็บสะสมเอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน ส่วนเงินโบนัสที่ได้ในรอบนี้ผมตั้งใจว่าจะเอาไปสร้างบ้านหลังให้แม่ เวลาได้รางวัลพิเศษอะไรแบบนี้ผมมักจะมอบให้แม่หมดทุกบาทครับ”

“ผมสงสารแม่ เห็นเขาต้องทำงานหนัก บ่นว่าเหนื่อยมาตลอด ผมไม่อยากเห็นเขาต้องทำงานเหนื่อยอีก อยากมีบ้านใหม่ให้เขาได้อยู่สบายมากกว่าเดิม เราสองคนสนิทกันมาก เขาอยู่ต่างจังหวัด ผมซ้อมมวยที่กรุงเทพฯ แต่โทรศัพท์พูดคุยให้กำลังใจกันทุกวันครับ”

6548bb3bcf6388.93697964.jpg
 
สัปดาห์ต่อไปในศึก ONE ลุมพินี 40 วันศุกร์ที่ 10 พ.ย.นี้ แฟนกีฬาต่อสู้จะได้พบกับคู่เอก “จ้าวเสือใหญ่ ส.เดชะพันธ์” มวยหนุ่มอาวุธเพียบ เปิดศึกกู้ฟอร์มใหม่กับ “ไผ่แดง เกียรติทรงฤทธิ์” ในกติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125 – 135 ป.) ขณะที่คู่เอกภาคอินเตอร์ “ริคาร์โด บราโว” มวยบู๊สู้ไม่ถอยจากอาร์เจนตินา รับมือน้องใหม่ “โอลิเวอร์ ฮันเซน” นักรบไวกิงจากนอร์เวย์ ในกติกามวยไทย แคตช์เวต 165 ป.

แฟนกีฬาสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR  และติดตามข่าวสารอัปเดตของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]