ONE Championship : เด็ดดวงเล็ก เปิดซิงคิกบ็อกซิ่ง ด้วยชัยชนะเหนือตัวตึง ทาอิกิ

View icon 54
วันที่ 10 เม.ย. 2567
ONE Championship
แชร์
เปิดตัวไฟต์แรกบนเวทีระดับโลก ONE ได้อย่างสวยงาม สำหรับ “เด็ดดวงเล็ก ทีเด็ด99” จอมเตะเท้าไฟ วัย 21 ปี จากขอนแก่น หลังโชว์เพลงแข้ง 5G เอาชนะคะแนนเอกฉันท์เหนือ “ทาอิกิ นาอิโตะ” คู่ปรับเก่า วัย 28 ปี จากญี่ปุ่น ไปได้ในการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกของชีวิต ในศึก ONE Fight Night 21 เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา

ดูคลิป ONE Fight Night 21 วันที่ 6 เมษายน 2567 คู่ เด็ดดวงเล็ก ทีเด็ด99 vs ทาอิกิ นาอิโตะ

661610a1c02136.93007157.jpg

การแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับ “เด็ดดวงเล็ก” เพราะไม่เพียงแต่เป็นการขึ้นชกคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกในชีวิต แต่ยังเป็นการเปิดตัวบนเวทีระดับโลก ONE อีกด้วย จึงทำให้เจ้าตัวทุ่มเทฝึกซ้อมอย่างหนัก มุ่งมั่นที่จะสร้างผลงานให้ออกมาประทับใจแฟน ๆ

“ไฟต์นี้ผมเตรียมตัวมาดีเลยครับ ซ้อมมาหนักมาก พยายามเรียนรู้กติกามาโดยตลอด ผมตั้งใจที่จะคว้าชัยชนะในไฟต์นี้มาครองให้ได้ ส่วนเรื่องการปรับตัวถือว่ายากครับ แต่ผมก็ทำได้ เพราะสไตล์ของผมเป็นมวยฝีมืออยู่แล้ว ตอนเล่นเชิงกับเพื่อน ๆ ในค่าย ผมก็งดปล้ำเลยครับ เน้นการออกอาวุธในสไตล์คิกบ็อกซิ่งแทน”

661610a2509070.29192766.jpg
เด็ดดวงเล็ก vs ทาอิกิ

และแม้ว่าคู่ต่อสู้อย่าง “ทาอิกิ” จะเจนจัดในประสบการณ์คิกบ็อกซิ่ง แต่ “เด็ดดวงเล็ก” ไม่มีคำว่าหวั่นไหว ลุยสู้สุดหัวใจ งัดกลยุทธ์ที่เตรียมมาเล่นงานคู่แข่งตลอดทั้ง 3 ยก จนสามารถคว้าชัยเหนือนักชกเจ้าของเก้าอี้เบอร์ 3 ของแรงกิง ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) มาได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยคะแนนเอกฉันท์

“ยกแรกผมพยายามออกอาวุธให้มากที่สุดครับ พยายามสู้แบบสบาย ๆ ไม่กดดันตัวเองให้มาก ในยกที่สอง มีช่วงหนึ่งที่ ทาอิกิ ทำได้ดีกว่า ซึ่งทีมงานพี่เลี้ยงผมก็ตะโกนเตือนให้ผมตั้งใจ ให้กัดฟันสู้หน่อย ผมก็เลยมีแรงฮึดขึ้นมา ส่วนยกสุดท้ายผมวางแผนที่จะใช้ลูกเตะเล่นงานเป็นหลัก”

ทาอิกิ เองก็เลือกเปิดเกม เดินมาต่อยหมัดตัดลำตัว แต่ผมก็พยายามใช้ฟุตเวิร์กหนี แล้วอาศัยจังหวะเตะทำคะแนน จนเอาชนะมาได้ การเอาชนะ ทาอิกิ ที่ได้ชื่อว่าเจนจัดในสายคิกบ็อกซิ่งมาได้ตั้งแต่การครั้งแรก ทำให้ผมรู้สึกภูมิใจในตัวเองมากครับ”

661610a15f2d62.23988963.jpg

หลังจากคว้าชัยชนะเหนือ “ทาอิกิ” มาได้ “เด็ดดวงเล็ก” ที่ปัจจุบัน รั้งอันดับ 3 ของแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต  ขอมุ่งมั่นที่จะสู้ต่อไปทั้งในกติกามวยไทย และในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งเป็นความท้าทายครั้งใหม่ ที่ยังมีอะไรรอให้เขาพิสูจน์ตัวอีกมากมายนับจากนี้

“ส่วนตัวผมอยากลุยต่อทั้ง 2 กติกาครับ เพราะผมเกิดขึ้นมาจากมวยไทย ยังไงผมก็ต้องชกมวยไทย ส่วนในกติกาคิกบ็อกซิ่ง เป็นอะไรที่ใหม่มาก ผมอยากเรียนรู้ อยากหาประสบการณ์จากตรงนี้ อยากหาความท้าทายให้กับตัวเองในประสบการณ์ที่ยังไม่เคยเจอครับ”

ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV