ONE Championship : เด็ดดวงเล็ก ทีเด็ด 99 ตั้งเป้าพิชิตคู่ปรับเก่า ทาอิกิ นาอิโตะ

View icon 165
วันที่ 27 มี.ค. 2567
ONE Championship
แชร์
เด็ดดวงเล็ก ทีเด็ด99” เตรียมเปิดรับความท้าทายใหม่ ข้ามสายลุยกติกาคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกในชีวิต หวังพิชิตคู่ปรับเก่า “ทาอิกิ นาอิโตะ” เพื่อลุ้นโอกาสกรุยทางไต่ขึ้นแรงกิงในสายคิกบ็อกซิ่งในอนาคต

เด็ดดวงเล็ก ทีเด็ด 99” จอมชั้นเชิงวัย 21 ปี จากขอนแก่น ได้ฤกษ์เปิดตัวบนเวทีระดับโลก เตรียมข้ามสายสู้ในกติกาคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกในชีวิต พบกับคู่ปรับเก่า “ทาอิกิ นาอิโตะ” ยอดฝีมือวัย 28 ปี จากญี่ปุ่น ที่ปัจจุบันรั้งผู้ท้าชิงอันดับ 3 ของแรงกิง ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125 – 135 ป.) ในศึก ONE Fight Night 21 ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 6 เม.ย.นี้

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 คู่ เด็ดดวงเล็ก ทีเด็ด99 vs นักรบ แฟร์เท็กซ์

ครั้งนี้นับว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ “เด็ดดวงเล็ก ทีเด็ด 99” จะได้โอกาสข้ามสายบู๊ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง แน่นอนว่าความท้าทายที่อยู่ตรงหน้าคือโอกาสที่รอให้เขาได้พิสูจน์ตัวเอง อย่างไรก็ตาม นักชกหนุ่มไฟแรงจากขอนแก่น พร้อมเรียนรู้กติกาใหม่ และมั่นใจว่าสไตล์มวยฝีมือที่เป็นเอกลักษณ์ของตนจะทำให้เขาเฉิดฉายในศาสตร์แขนงนี้ได้ไม่ยาก

“ตอนได้รับข้อเสนอให้ชกกติกาคิกบ็อกซิ่ง ก็รู้สึกตื่นเต้นครับ เป็นอะไรที่ท้าทายเหมือนกัน ถ้าถามว่าคิกบ็อกซิ่งปรับตัวยากหรือเปล่า ผมคิดว่าน่าจะเข้ากับสไตล์ของผมครับเพราะผมเป็นมวยฝีมือ และคงไม่ยากเกินความสามารถของผมครับ”

“ที่ผ่านมาก็มีปรึกษานักชกรุ่นพี่ครับ ถามว่าต้องชกแบบไหนให้ได้คะแนน พยายามศึกษาการให้คะแนนของกรรมการ รวมถึงศึกษากติกาด้วยครับ พอหลาย ๆ อย่างรวมกันแล้วเราก็นำมาปรับใช้ครับ”

66033670bf2068.80791364.jpg
ทาอิกิ vs เด็ดดวงเล็ก

ย้อนกลับไปในศึก ONE ลุมพินี 26 เมื่อเดือน ก.ค.ปีที่แล้ว “เด็ดดวงเล็ก ทีเด็ด 99” สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการหักปากกาเซียน เอาชนะคะแนน “ทาอิกิ นาอิโตะ” ที่ ณ เวลานั้น รั้งผู้ท้าชิงอันดับ 3 ของแรงกิงมวยไทย รุ่นฟลายเวต ซึ่งไฟต์นั้นได้สร้างความภาคภูมิใจให้กับเขาเป็นอย่างมาก

“ไฟต์ที่เจอกับ ทาอิกิ เป็นอีกหนึ่งไฟต์ที่ผมประทับใจครับ เพราะเป็นการเอาชนะนักชกระดับโลก หลังจากที่เอาชนะเขาได้ ผมก็มีชื่อติดอันดับ 3 แรงกิงมวยไทย รุ่นฟลายเวต แทนที่เขา ก็รู้สึกดีใจจนพูดไม่ออก ไม่คิดว่าตัวเองจะมาไกลถึงขนาดนี้ครับ”

660336703ace08.71656411.jpg

ผ่านมา 9 เดือน ทั้งคู่กำลังจะได้รีแมตช์กันอีกครั้ง แต่ทว่าคราวนี้จะเป็นการชกกันในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งเป็นสิ่งที่ “ทาอิกิ นาอิโตะ” ช่ำชองและมีประสบการณ์ผ่านคู่ชกระดับโลกมามากมาย แม้ “เด็ดดวงเล็ก ทีเด็ด 99” จะมองว่าครั้งนี้อาจจะเป็นงานหนักกว่าครั้งที่แล้ว แต่เขาก็ยังเชื่อในศักยภาพของตัวเองว่ามีดีพอที่จะย้ำแค้นปลาดิบจอมพลิ้วรายนี้ได้ เพื่อลุ้นโอกาสได้ไปต่อในสายคิกบ็อกซิ่งซึ่งเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่เจ้าตัวตั้งเอาไว้ 

“ถ้าผมเอาชนะได้จะเป็นสิ่งที่ดีมากครับ เพราะนี่เป็นความมุ่งมั่นของผมที่อยากจะติดแรงกิงทั้งมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง เมื่อโอกาสมาถึงแล้วก็ต้องรีบคว้าไว้ ครั้งที่แล้วผมเอาชนะเขาได้ ทำให้ผมได้ขึ้นไปรั้งแรงกิงอันดับ 3 ของมวยไทย ครั้งนี้ ผมจะเอาชนะเขาอีกครั้ง เผื่อมีโอกาสลุ้นแย่งแรงกิงในสายคิกบ็อกซิ่งมาครับ”

6603366d6ee972.73914618.jpg
 
แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV