ONE Championship : จาร์เร็ด บรูกส์ เล่าชีวิตที่เปลี่ยนไปหลังกลายเป็นพ่อ

View icon 59
วันที่ 27 ก.พ. 2567
ONE Championship
แชร์
จาร์เร็ด บรูกส์” แชมป์โลกจอมซ่า เผยนับตั้งแต่มีลูกสาวชีวิตของตัวเองเปลี่ยนไปมาก กลายเป็นแรงผลักดันที่ทำให้ตัวเองอยากเป็นคนที่ดีและเก่งขึ้นมากกว่าเดิม

“เทพวานร” จาร์เร็ด บรูกส์ แชมป์โลก ONE MMA รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.) ตัวตึงวัย 31 ปี จากสหรัฐอเมริกา เปิดใจพูดถึงโมเมนต์การได้เป็นหัวหน้าครอบครัวแบบเต็มตัว หลังลูกสาวของเขา “นาโอมิ เม” เพิ่งลืมตาดูโลกเมื่อเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา โดยทำให้มุมมองต่อชีวิตของตัวเองเปลี่ยนไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือ นับตั้งแต่เขากลายเป็นพ่อคน

ดูคลิป ONE Fight Night 13 วันที่ 5 สิงหาคม 2566 คู่ ไมกี มูซูเมกี vs จาร์เร็ด บรูกส์

65ddbaf74f6214.00700656.jpg
“นาโอมิ เม” ลูกสาวของ “จาร์เร็ด” ลืมตาดูโลก

จาร์เร็ด บรูกส์” ยอมรับว่าการมีลูกถือเป็นการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่ของตัวเอง แต่ตนก็พร้อมรับความเปลี่ยนแปลงนี้ด้วยความเต็มใจ โดยมุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่สุดยิ่งใหญ่นี้แบบสุดความสามารถในทุก ๆ วัน

“ผมอยากมีลูกมาตลอด และการได้มีเจ้าตัวน้อยที่น่ารักที่สุดในโลก มันยิ่งใหญ่มาก ผมพร้อมจะมอบโลกทั้งใบให้กับเธอเลย มันเป็นเรื่องท้าทายมาก แต่ในขณะเดียวกัน มันก็เป็นประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและดีที่สุด ที่พระเจ้าบันดาลให้กับผมด้วยครับ”

“ความอดทนเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ผมได้เรียนรู้จากเรื่องนี้ โดยต้องแน่ใจว่าเรื่องไหนมีความสำคัญเป็นลำดับแรก นั่นคือครอบครัว ตามด้วยการต่อสู้ ทุกวันผมจะพาเธอไปที่ยิม เธอชอบที่นั่น เธอสืบทอดความเป็นนักกีฬาจากพ่อแม่มาเยอะเลยครับ”

65ddbaf3ef8833.19809900.jpg
“จาร์เร็ด” ปลื้มใจมีครอบครัวสุดอบอุ่น

นอกจากหน้าที่พ่อบ้านป้ายแดง “จาร์เร็ด บรูกส์” ยังต้องฝึกซ้อมหนักเพื่อป้องกันแชมป์โลกให้ได้ แต่โชคดีที่เขามีคู่หมั้นที่ดีคอยดูแลและสนับสนุนอยู่ข้างกายเสมอ ในขณะที่ตัวเองกำลังมุ่งสมาธิเพื่อชัยชนะ

“ผมต้องขอบคุณ ฟรานเชสกา ว่าที่ภรรยาของผมอย่างมาก เธอเป็นสุดยอดคุณแม่ตัวจริง นี่เป็นลูกคนแรกของเธอ และเธอก็รับมือกับมันได้ดี ผมคิดว่าเธอน่าจะทำคอนเทนต์วิธีการเลี้ยงลูกออกรายการ หรือลงใน TikTok ได้เลย (หัวเราะ)” 

“ส่วนผมกำลังโฟกัสไปที่การแข่งขันอย่างเต็มที่ โดยมี ฟรานเชสกา ให้ความสำคัญกับลูกเป็นอันดับแรก ส่วนผมให้ความสำคัญกับศึกที่อยู่ตรงหน้า ไฟต์นี้จะเปลี่ยนชีวิตของเรา และทำให้ผมมีแรงผลักดันในการเป็นคนที่ดีที่สุดเท่าที่ผมจะเป็นได้ครับ”

65ddbaf3ef8833.19809900.jpg

สำหรับ “จาร์เร็ด บรูกส์” มีคิวขึ้นป้องกันบัลลังก์ครั้งแรก พบกับผู้ท้าชิงหน้าเดิม “โจชัว พาซิโอ” อดีตแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวต วัย 28 ปี จากฟิลิปปินส์ ที่หวังมาทวงแค้นแย่งเข็มขัดคืนให้ได้ ในศึก ONE 166 ที่จะจัดขึ้น ณ ลูเซล สปอร์ตส์ อารีนา ประเทศกาตาร์ ในวันศุกร์ที่ 1 มี.ค.นี้ แชมป์จะมีเปลี่ยนมือหรือไม่รอลุ้นกัน


แฟนกีฬาที่สนใจสามารถซื้อบัตรเข้าชมล่วงหน้าทาง Virgin Megastore หรือ Q-Tickets คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV