ONE Championship : ส่องทีเด็ด โลโบ อาจกระชาก แฮ็กเกอร์ตี ตกบัลลังก์

View icon 223
วันที่ 12 ก.พ. 2567
ONE Championship
แชร์
แอบส่องทีเด็ดของ “ฟิลิปเป โลโบ” จอมบู๊เลือดเดือดจากบราซิล ก่อนก้าวขึ้นสังเวียน เพื่อท้าชิงบัลลังก์มวยไทย จากอริตัวฉกาจ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” ในศึก ONE Fight Night 19

ใกล้ถึงเวลาสำหรับสองอรินอกสังเวียนจะได้สะสางคดีที่มีต่อกันบนเวทีการต่อสู้ โดย “ฟิลิปเป โลโบ” จอมบู๊เลือดเดือด จากบราซิล ได้รับโอกาสให้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้ท้าชิงบัลลังก์มวยไทยรายแรก ของ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” แชมป์โลก ONE มวยไทย และคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) วัย 26 ปี จากเกาะอังกฤษ ในศึก ONE Fight Night 19 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกาซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 08.00 น. ของวันเสาร์ที่ 17 ก.พ.นี้

65c9fe06616a11.08221943.jpg

เพื่อเป็นการโหมโรงก่อนการแข่งขันที่ทุกคนทั่วโลกเฝ้ารอคอย วันนี้เราจะขอพาทุกท่านมาวิเคราะห์เจาะลึกทีเด็ดของจอมบู๊จากบราซิลซึ่งอาจเป็นกุญแจสำคัญที่ส่งให้เขาขึ้นสู่บัลลังก์ก็เป็นได้

#ฮุกซ้ายมหาประลัย

65c9fe057b7166.75152367.jpg
ฟิลิปเป vs เสมาเพชร

นอกจากความสามารถด้านเชิงมวยอันยอดเยี่ยมแล้ว หมัดฮุกซ้ายของ “ฟิลิปเป” ที่ว่ากันว่ามีพลังทำลายล้างสูงที่สุดคนหนึ่งของรุ่นแบนตัมเวต โดยเขาสามารถปล่อยหมัดฮุกซ้ายออกไปได้อย่างแม่นยำ และเฉียบคม ทั้งในจังหวะสวนกลับ รวมไปถึงการใช้เป็นหมัดแย็บเพื่อเปิดเกมรุก

หมัดฮุกซ้ายของ “ฟิลิปเป” ไม่ได้มีเพียงไว้แค่ชกเก็บคะแนนเท่านั้น แต่ยังเปรียบเสมือนท่าไม้ตายที่พร้อมใช้ในการปิดเกมคู่ต่อสู้ได้ทุกเมื่อ เห็นได้จากไฟต์ล่าสุดที่เขาพลิกสถานการณ์จากตกเป็นรองในยกที่ 2 กลับมากดหมัดฮุกซ้าย เล่นงาน “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” จนถึงกับยอมจำนนคาเชือก พลิกกลับมาชนะน็อกไปได้อย่างน่าประทับใจในยกสุดท้าย

#กระโดดโจมตีราวกับเหาะได้

65c9fe059ac4c9.88209332.jpg

แม้ “ฟิลิปเป” จะอาศัยพื้นฐานมวยไทยอันไม่ธรรมดาของตนเองอย่าง หมัดแย็บ เตะล่าง และถีบนำ ในการเล่นงานคู่ต่อสู้จากวงนอก แต่บางครั้งเขาชอบที่จะฉีกออกจากกรอบเดิม ๆ ด้วยการกระโดดพุ่งเข้าหาคู่ต่อสู้อย่างรวดเร็ว เพื่อบุกเข้าไปเล่นเกมวงในอย่างไม่ทันตั้งตัว

โดยตลอด 4 ไฟต์ที่ผ่านมาในเวทีระดับโลก ONE “ฟิลิปเป” ได้แสดงให้เห็นถึงเทคนิคการกระโดดเข้าโจมตี ออกมาอย่างหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการกระโดดถีบ กระโดดศอก กระโดดเข่า กระโดดต่อย หรือแม้กระทั่ง การกระโดดเตะ ที่ทำออกมาได้อย่างลงตัวและมีประสิทธิภาพในเวลาเดียวกัน

#หัวใจนักสู้และไอคิวมวย

65c9fe05df3758.44859033.jpg
ฟิลิปเป vs ยอดพนมรุ้ง

"ฟิลิปเป" ไม่ได้มีดีเพียงแค่ความสามารถด้านมวยไทยเพียงอย่างเดียว แต่ความแข็งแกร่งของหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ต่อทุกอุปสรรคคืออีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้เขาก้าวขึ้นมาถึงทุกวันนี้ได้ ซึ่งไม่ว่าจะต้องตกอยู่ในสถานการณ์คับขันแค่ไหน เขาพร้อมสู้สุดหัวใจเพื่อพลิกกลับมาเป็นฝ่ายชนะให้ได้เสมอ

นอกจากหัวใจนักสู้แล้ว “ฟิลิปเป” ยังมีไอคิวมวยไม่เป็นสองรองใคร เขาสามารถวิเคราะห์คู่ต่อสู้เพื่ออ่านเกมและเดาทางการชกได้อย่างแม่นยำ และสิ่งนี้ทำให้เขามักจะเป็นฝ่ายกุมความได้เปรียบในการแข่งขันได้อยู่เสมอ

แฟนกีฬาสามารถจองบัตรเข้าชมศึก ONE Fight Night 19 ในสนามผ่านทาง Thaiticketmajor.com และติดตามรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) เริ่มคู่แรกเวลา 08.00 น. และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) รับสัญญาณสดเวลา 10.00 น. และติดตามข่าวสารความคืบหน้าของ ONE ได้ทางเว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV