ชาวยูเครนน้อยใจญาติ ว่ายน้ำข้ามเกาะช้างก่อนพบเป็นศพ

View icon 156
วันที่ 8 ม.ค. 2567
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เกาะช้างช็อก นักท่องเที่ยวหนุ่มชาวยูเครนน้อยใจญาติ-เพื่อนสาว ว่ายน้ำข้ามเกาะไกล 600 เมตร ก่อนพบกลายเป็นศพลอยกลางทะเล

เกาะช้าง วันนี้(8 ม.ค.2567) เมื่อเวลา 14.00 น. นายเติมศักดิ์ เสริฐศรี ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 บ้านบางเบ้า ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน พบศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในทะเลหน้าชายหาดบ้านใบลาน ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาพร้อมแจ้ง สภ.เกาะช้าง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด เขตอำเภอเกาะช้าง รุดทำการตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายชาวต่างชาติ ลอยในทะเลหน้าชายหาด สภาพคว่ำหน้า เสื้อผ้าหลุดลุ่ย จึงช่วยกันออกเรือไปนำศพเข้าชายฝั่ง เบื้องต้นพบว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน สภาพศพขึ้นอืด เน่าเหม็น จึงนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.เกาะช้าง เบื้องต้นพบว่าเป็นนักท่องเที่ยวชาวยูเครน อายุประมาณ 32 ปี

จากการสอบถามทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นนักท่องเที่ยวชาวยูเครน มาเที่ยวเกาะช้างกับญาติพี่น้องและเพื่อนสาว ขณะพักอยู่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งบนเกาะช้าง เกิดน้อยใจญาติพี่น้องจึงว่ายน้ำข้ามไปนอนค้างที่เกาะมันใน ก่อนพบเป็นศพดังกล่าว ทั้งนี้เกาะมันใน เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ห่างจากเกาะช้างออกไปทางฝั่งทิศตะวันตกประมาณ 600 เมตร ใกล้กับจุดชมวิวหาดไก่แบ้