พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ยืนยันปลอดภัยดี หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่น

View icon 63
วันที่ 3 ม.ค. 2567
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - "ยังสบายดี" พิมพิชยา ก๊กรัมย์ โพสต์ใน IG ของตัวเอง หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่น

จากเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.6 แมกนิจูด เขตโนโตโจ จังหวัดอิชิกาวะ ทางตอนกลางของประเทศญี่ปุ่น และมีประกาศเตือนการเกิดสึนามิ ความสูงกว่า 3-5 เมตร ที่จังหวัดอิชิกาวะ, จังหวัดโทยามะ, จังหวัดฮอกไกโด จังหวัดนีกาตะ, จังหวัดฟุคุอิ และพื้นที่ใกล้เคียง

ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้แฟนวอลเลย์บอลชาวไทย แสดงความเป็นห่วงถึงความปลอดภัยของนักวอลเลย์บอลหญิงของไทยที่ไปเล่นในลีกของญี่ปุ่น โดยเฉพาะ บีม พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ที่เล่นให้กับสโมสร คุโรเบะ อควาแฟรีส์ ที่ตั้งอยู่ที่จังหวัดโทยามะ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่อยู่ใกล้ศูนย์กลาง

ล่าสุด ทาง บีม พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ได้ออกมาเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรกผ่านอินตราแกรมส่วนตัวของเธอ ซึ่งระบุไว้ว่า "เมื่อวานเกิดเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิเมืองที่บีมอยู่ ตอนนี้บีมปลอดภัยนะคะ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงค่ะ"

ขณะที่ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์ ยืนยันว่าตอนนี้นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงของไทยทุกคนที่ไปเล่นในลีกของญี่ปุ่น ปลอดภัยดี ยังคงฝึกซ้อมได้ตามปกติ เพราะอยู่ในพื้นที่ที่ห่างจากที่เกิดแผ่นดินไหวและสึนามิ มีเพียง พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ที่อยู่เมืองคุโรเบะ ที่ได้รับผลกระทบเล็กน้อย ที่ต้องย้ายที่พักไปอยู่นอกเมืองชั่วคราว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง