มาโน โพลกิง ประกาศหากพ่าย สิงคโปร์ เกมคัดบอลโลก ให้ไล่ออกได้เลย

View icon 45
วันที่ 21 พ.ย. 2566
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ประกาศ หากแพ้สิงคโปร์ ในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบสอง โซนเอเชีย กลุ่มซี นัดที่สอง ค่ำวันนี้ให้ปลดเขาออกได้ทันที คุณธีรัช โพธิ์พานิช รายงานมาจากสิงคโปร์

ตรงประเด็นกันเลย หลังจากที่ทีมชาติไทย แพ้ ทีมชาติจีน ในนัดแรก 1-2 ก็เกิดดรามาในโซเชียลชนิดลุกเป็นไฟ "มาโน out" จากสาเหตุ จัดตัวผู้นักเตะไม่เหมาะสม ผิดที่ผิดตำแหน่ง

วานนี้ ก่อนลงสนามซ้อมของทีมชาติไทย มาโน โพลกิง ได้ให้สัมภาษณ์ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้านัดนี้แพ้จะทำอย่างไร ไปฟัง

เป็นคำตอบที่ชัดเจน ถ้าแพ้นัดนี้ปลดผมได้ทันที เอาล่ะ...ค่ำวันนี้มีให้ลุ้นหลายอย่างเลย ทีมชาติไทยต้องชนะเพื่อให้อยู่ในเส้นทางการคัดเลือกฟุตบอลโลกต่อไป แล้วก็มาลุ้นกันว่า มาโน โพลกิง จะอยู่หรือไป
    
ส่วนความพร้อมของนักเตะ ตอนนี้ถือว่ามีสภาพที่สมบูรณ์ดี แม้จะไม่มี ชนาธิป สรงกระสินธ์ กับ พรรษา เหมวิบูลย์ ที่บาดเจ็บและไม่ได้เดินทางมาด้วย แต่อาจจะมีข่าวดีเล็ก ๆ ธีรศิลป์ แดงดา อาการบาดเจ็บดีขึ้นมาก มีโอกาศลงสนามในค่ำนี้

ส่วนตัวผู้เล่น น่าจะมีการปรับเปลี่ยนหลายตำแหน่ง และสื่อมวลชนกีฬาสายฟุตบอล รวมทั้งตัวผม คาดการณ์อ่านใจ มาโน โพลกิง ว่าจะจัด 11 ตัวจริงดังนี้

ในระบบ 4-3-2-1 ผู้รักษาประตูยังไว้ใจ ปฎิวัติ คำไหม แบ็กซ้าย ธีราทร บุณมาทัน แบ็กขวา จาก ทริสตอง โด เปลี่ยนเป็น นิติพงษ์ เสลานนท์ คู่เซนเตอร์แบ็ก มาโน ยังให้ กฤษดา กาแมน มายืนคู่กับ เอเลียส ดอเลาะ

กลางรับสองคน เอา พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล มาแทน ปกเกล้า อนันต์ มายืนคู่กับ สารัช อยู่เย็น กลางตัวรุก เอกนิษฐ์ ปัญญา แทน ชนาธิป สรงกระสินธ์ โยก ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา จากหน้าตัวเป้ามายืนริมเส้นด้านขวา โยก สุภโชค สารชาติ ไปยืนริมเส้นด้านซ้าย แล้วเอา ศุภชัย ใจเด็ด หรือ ธีรศิลป์ แดงดา มายืนค้ำเป็นหน้าตัวเป้า