ONE ลุมพินี : “ล่ามแฟรงค์” สุดปลื้มรับเซอร์ไพรส์โบนัส 3.5 แสนบาท

View icon 423
วันที่ 29 ต.ค. 2566
ONE Championship
แชร์
ล่ามแฟรงค์” ปลื้มได้รับเงินโบนัส 3.5 แสนบาทจาก “บอสชาตรี” ตอบแทนทำหน้าที่ดีเยี่ยม สร้างชื่อเสียงให้กับองค์กร ONE รับเป็นโมเมนต์สุดสำคัญในชีวิตที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นจริง

ศึก ONE ลุมพินี 38 เมื่อช่วงค่ำวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ได้เกิดเหตุการณ์สุดเซอร์ไพรส์ขึ้น เมื่อ “ล่ามแฟรงค์” หรือชื่อจริง “กิตติพงศ์ ชัยวิทิตวาณิชย์” วัย 28 ปี ผู้ทำหน้าที่แปลภาษาไทย-อังกฤษให้พิธีกรและนักกีฬา ด้วยน้ำเสียงลีลาน่าตื่นเต้นเร้าใจเป็นที่จดจำของแฟนมวย ได้รับเงินโบนัส 3.5 แสนบาท (สามแสนห้าหมื่นบาท) ตอบแทนผลงานที่ทำได้ดีตลอดมา

653d458ac22358.67742301.jpg
วินาที “ล่ามแฟรงค์” ดีใจได้รับเงินโบนัส 3.5 แสนบาท

โดย “ล่ามแฟรงค์” ย้อนเล่าถึงช่วงเวลาได้รับเงินรางวัลโบนัสพิเศษต่อหน้าการถ่ายทอดสดไปสู่ 190 ประเทศทั่วโลกว่า เป็นเหตุการณ์ที่ตนไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะเกิดขึ้น เล่นเอาถึงกับพูดไม่ออกทำตัวไม่ถูกทรุดลงไปนั่งบนสังเวียนผ้าใบ

“โมเมนต์บนเวทีในตอนนั้นผมยังคิดอยู่ในใจแค่ว่าทางรายการจะแจกรางวัล ‘ONE ซูเปอร์แฟน’ ให้กับแฟนมวยหรือเปล่าเท่านั้น พอพี่ปลาย (จิติณัฐ อัษฎามงคล ประธาน วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย) ขึ้นมาประกาศบนเวที ผมรู้สึกงงมาก ตอนแรกกลัวด้วยซ้ำว่าได้ยินชื่อผิดไป หรือเป็นคนที่อยู่ข้างหลังผมหรือเปล่า สุดท้ายมันกลายเป็นผมที่ได้เงินรางวัล 3.5 แสนบาทจริง ๆ รู้สึกเซอร์ไพรส์มากครับ” 

653d458b85d143.83138261.jpg
“ล่ามแฟรงค์” เต็มที่กับหน้าที่ของตัวเองเสมอ

งานนี้ “ล่ามแฟรงค์” ไม่ลืมยกความดีความชอบให้กับองค์กร ONE ที่เปิดโอกาสให้ตนได้มีพื้นที่แสดงความสามารถได้อย่างเต็มที่ จนกลายเป็นเหมือนภาพลักษณ์ของรายการที่แฟนมวยจดจำกันได้ดี

“ผมไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น การได้มาทำงานกับ ONE ถือเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ แล้ว ซึ่งการได้รับรางวัลสุดพิเศษตอบแทนกลับมาแบบนี้ถือเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มาก แค่ผมได้ทำหน้าที่ล่ามตรงนี้และสร้างความสุขให้กับทุกคน ผมก็มีความสุขมากแล้วครับ”
“ผมต้องขอบคุณมาก ๆ ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากแฟนมวยทุกคน ในชีวิตนี้ผมไม่เคยคิดไม่เคยฝันว่าจะมีคนชื่นชอบเยอะมากขนาดนี้ การได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรระดับโลก มันเป็นสิ่งที่ผมไม่เคยคาดฝันมาก่อนในชีวิต ผมอยากขอบคุณทุกคนที่คอยติดตามและสนับสนุนผมมาตลอดครับ”

653d458bc3c3e8.63448326.jpg
“คุณได้รับเงินโบนัสจากคุณชาตรี สามแสนห้าหมื่นบาทคร้าบบบ”

สำหรับ "ล่ามแฟรงค์" เกิดและเติบโตมาในครอบครัวเชื้อสายจีน เริ่มหลงใหลในภาษาอังกฤษหลังได้รับคำชมเรื่องลายมือภาษาอังกฤษที่ดูสวยงามจากคุณครู ก่อนมุ่งมั่นฝึกฝนทักษะจากการฟังเพลงสากล การดูภาพยนตร์ต่างชาติ โดยเฉพาะการเล่นเกมที่ช่วยพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษได้มากที่สุด

จากนั้นได้คลุกคลีทำงานด้านเกี่ยวกับภาษาอังกฤษมาต่อเนื่องตั้งแต่สมัยเป็นนักศึกษา ซึ่งด้วยความสามารถและน้ำเสียงที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น ทำให้ได้รับโอกาสสำคัญเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมงาน ONE ในฐานะล่ามประจำรายการศึก ONE ลุมพินี มาจนถึงปัจจุบัน เป็นระยะเวลา 10 เดือนเต็ม

ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]

ข่าวที่เกี่ยวข้อง