กกท.ประกาศหยุดใช้ ราชมังคลากีฬาสถาน เตรียมพร้อมคัดบอลโลก

View icon 292
วันที่ 19 ต.ค. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
กกท.ประกาศหยุดใช้ ราชมังคลากีฬาสถาน เตรียมพร้อมคัดบอลโลก หลังเพจดังวิจารณ์ กกท.ปล่อย VIP เข้าใช้สนามเตะบอล

หยุดใช้สนามราชมังฯ วันนี้(19 ต.ค.2566) นางสาวศมจรส มิ่งคำเลิศ โฆษก การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท.  เปิดเผยถึงกรณีที่มีเพจเฟซบุ๊ก นำเสนอข่าว กกท. เปิดให้ VIP เตะราชมังคลากีฬาสถานต่อเนื่องก่อนคัดบอลโลก ไทย เจอ จีน ว่า เรื่องดังกล่าว การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้อนุญาตให้นักฟุตบอล VIP มาใช้ราชมังคลากีฬาสถานในช่วงที่เว้นว่างและช่วงที่ไม่มีนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยมาใช้ เท่านั้น ซึ่งกรณีนี้ นักฟุตบอล VIP ได้ขอใช้ราชมังคลากีฬาสถาน และ กกท. ได้ดำเนินการเก็บค่าใช้จ่ายตามกฎระเบียบของ กกท. อย่างถูกต้องครบถ้วน

ขณะเดียวกัน นางสาวศมจรส กล่าวอีกว่า ขณะนี้ กกท. ได้ประกาศให้มีการหยุดใช้ราชมังคลากีฬาสถาน แล้ว ตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค. - 16 พ.ย. 2566 เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ในวันที่ 16 พ.ย.2566 ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติจีน ทั้งนี้ กกท. ได้เตรียมความพร้อมการใช้ราชมังคลากีฬาสถาน ด้วยการตัดหญ้า ใส่ปุ๋ย รดน้ำ ท็อปทราย ทุกวัน เพื่อให้สนามมีความสมบูรณ์พร้อมใช้งาน และนอกจากนี้ ทีมชาติไทย ยังมีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ที่ ราชมังคลากีฬาสถาน อีก 2 แมตช์ ในวันที่ 26 มี.ค.2567 พบ ทีมชาติเกาหลีใต้ และวันที่ 11 มิ.ย.2567 พบ ทีมชาติสิงคโปร์

ทั้งนี้ กกท. ขอเรียนว่า เรามุ่งเน้นและสนับสนุนเรื่องกีฬามาเป็นอันดับแรก หากเว้นว่างจากช่วงของแผนงานการใช้สนามจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กกท. จึงจะให้หน่วยงานราชการ และหน่วยงานเอกชน สามารถแจ้งความจำนงในการขอใช้ราชมังคลากีฬาสถาน และดำเนินการเก็บค่าใช้จ่ายตามกฎระเบียบของ กกท. ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง