ONE Championship

ONE Championship : ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม รับเข็มขัด ONE ใหม่ ซ่อนความหมายมากกว่าชัยชนะ

ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม" ยิ้มรับเข็มขัดเส้นใหม่เอี่ยม หลังสามารถป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (155 ป.) จากผู้ท้าชิงอันดับสองของแรงกิง "จามาล ยูซูพอฟ" ในศึก ONE FIGHT NIGHT 7 เมื่อวันเสาร์ที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา ณ สนามมวยเวทีลุมพินี

โดยในศึกนี้ "ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม" สามารถป้องกันบัลลังก์ครั้งแรกได้สำเร็จ ด้วยการสาดแข้งซ้ายใส่ต้นขาของ "จามาล ยูซูพอฟ" จนฝืนยืนต่อไม่ไหว ทำให้กรรมการยุติการแข่งขันในเวลาเพียง 49 วินาทีของยกแรกเท่านั้น

63fdebfe5fdf41.98529349.jpg

และเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของ ONE ที่จะมอบเข็มขัดสีทองอร่ามที่ถูกออกแบบขึ้นเป็นพิเศษอย่างงดงามและวิจิตรบรรจงเพื่อให้คู่ควรกับศักดิ์ศรีแชมป์โลก ONE ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นที่สุดของที่สุด

โดยเข็มขัดแชมป์โลก ONE จะมอบให้นักกีฬาแบบให้แล้วให้เลย และเมื่อป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกได้อีกก็จะได้เข็มขัดเส้นใหม่ทุกครั้ง แต่หากเสียตำแหน่ง นักกีฬาจะเก็บเข็มขัดไว้เป็นเกียรติประวัติของตัวเอง โดย ONE จะมอบเข็มขัดเส้นใหม่ให้กับแชมป์โลกคนใหม่ไปครอบครอง

63fdebfebb9271.72878743.jpeg

โดยเข็มขัดแชมป์โลก ONE ที่ “ตะวันฉาย” ได้รับนั้นถือเป็นเข็มขัดโฉมใหม่ที่ ONE จัดทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีขององค์กรเมื่อปีที่ผ่านมา ทำด้วยหนังสีดำ พร้อมแผ่นโลหะสีทองจำนวน 3 แผ่น สลักโลโก้ ONE เด่นตระหง่านอยู่ตรงกลาง ปรากฏคำว่า “ONE World Champion” เหนือขึ้นไปมีการสลักรูปมงกุฎประดับด้วยอัญมณีสีแดง 7 เม็ด

อัญมณีสีแดงจำนวน 7 เม็ด เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความซื่อสัตย์ มนุษยธรรม เกียรติและศักดิ์ศรี ความนอบน้อม ความกล้าหาญ วินัย และเมตตาธรรม อันเป็นหัวใจของศิลปะการต่อสู้

ทั้งนี้ เข็มขัด ONE อันทรงคุณค่า จะถูกส่งมอบให้เฉพาะแชมป์โลก ONE เท่านั้น โดยถือเป็นเกียรติยศอันสูงสุดที่ไม่อาจประเมินค่าหรือราคาได้ เพราะมันหมายถึงความสำเร็จของนักสู้ผู้ที่เก่งกาจเหนือใครในโลก เป็นเกียรติประวัติ เรื่องราว ที่เล่าขานสู่รุ่นลูกหลาน เป็นตำนานที่ผู้คนจะกล่าวถึงไปชั่วชีวิต

แฟนๆ สามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV