ONE ลุมพินี : "ครูตอง" ชนนภัทร เตรียมคัมแบ็กเวที MMA หลังห่างหายนานกว่า 2 ปี ที่ศึก ONE ลุมพินี 3

View icon 137
วันที่ 31 ม.ค. 2566
ONE Championship
แชร์
"ครูตอง" ชนนภัทร เตรียมคัมแบ็กสังเวียนการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) หลังซุ่มอัปสกิลมานานกว่า 2 ปี เพื่อกลับมาสานต่อความสำเร็จในฐานะนักสู้ MMA แถวหน้าของไทย อีกครั้ง

“ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย นักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสานรุ่นบุกเบิกของไทย พร้อมกลับมาระเบิดพลังหลังอัดอั้นที่ต้องห่างสังเวียนไปนาน โดยครั้งนี้พร้อมกลับมาโชว์สกิล MMA ขั้นกว่าเตรียมจัดการนักปล้ำชาวอิหร่าน "โพริยา กอลปูร์" ในศึก ONE ลุมพินี 3 ในวันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์นี้

"ครูตอง" ชนนภัทร เจ้าของฉายา "OneShin" หรือเป็นที่รู้จักกันในวงการ MMA เมืองไทยว่า "ครูตอง" ชนนภัทร ถือเป็นนักสู้ไทย “รุ่นบุกเบิก” ที่ได้หักร้างถางพงเข้าไปสู่วงการศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน ตั้งแต่สมัยที่คนไทยแทบไม่รู้จัก แต่ต่างชาตินั้นคึกคักกับกีฬาประเภทนี้เอามากๆ และยังถือนักกีฬา MMA ชาวไทยคนแรกๆ ที่มีประสบการณ์ชกอย่างช่ำชองในเวทีระดับโลก ONE ถึง 15 ไฟต์

หลังจากที่ได้รับอาการบาดเจ็บจากไฟต์ล่าสุดที่ได้เผชิญหน้ากับ "ฟาบิโอ ปินกา" เมื่อปี 2563 ประกอบกับช่วงวิกฤติการณ์โควิดในอีกสองปีต่อมา ทำให้ "ครูตอง" ชนนภัทร หายหน้าไปจากสังเวียน MMA ของ ONE

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างนั้น "ครูตอง" ชนนภัทร ก็ไม่ได้ปล่อยเวลาให้สูญเปล่า โดยเขาไปศึกษาวิชาบราซิลเลียนยิวยิตสู (BJJ) เพิ่มเติมเพื่อเสริมความแกร่งในเกมนอนสู้เพื่อรับมือกับยอดฝีมือระดับโลกได้อย่างมั่นใจมากขึ้น นอกจากนี้ เขายังมีทักษะพื้นฐานจากมวยจีน ยูโด และมวยไทยที่เคยฝึกปรือมาก่อนหน้านี้ด้วย 

63d9308e992f35.81228603.jpg
 
ขณะที่ "โพริยา กอลปูร์" ตัวแทนจากค่ายวีนัม เมืองพัทยาจะมาปรากฏตัวครั้งแรกในศึก ONE ลุมพินี โดยเขาขึ้นชื่อว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญศาสตร์มวยปล้ำ และยังมีโอกาสได้เรียนรู้วิชามวยไทยกับเพื่อนร่วมค่ายที่เป็นนักมวยชาวไทยแถวหน้าอีกหลายคน เช่น สินสมุทร กลิ่นมี, นาบิล วีนัมมวยไทย และ ปตท.เพชรรุ่งเรื่อง ซึ่งรับรองได้ว่าคู่นี้จะเป็นคู่เดือดมันครบเครื่องไม่แพ้คู่ไหน ๆ ในรายการ

ศึก ONE ลุมพินี 3 พร้อมระเบิดความมันต่อเนื่อง! โดยแฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง http://bit.ly/3YWaao3 คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. และถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD ตั้งแต่เวลา 20.30 น.

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

63d9308e81e722.29183955.jpg