ONE Championship : แบล็คแพนเธอร์ รอทดสอบ อาลี ซาลโดเอฟ ศึก ONE Fight Night 23

View icon 120
วันที่ 2 ก.ค. 2567
ONE Championship
แชร์
แบล็คแพนเธอร์” มวยครบเครื่อง วัย 23 ปีจากสงขลา คว้าโอกาสครั้งสำคัญในชีวิต เตรียมเปิดตัวบนเวทีระดับโลก ONE ครั้งแรก พบกับ “อาลี ซาลโดเอฟ” จอมบู๊ไร้พ่าย วัย 24 ปี จากรัสเซีย ที่กำลังโหยหาชัยชนะไฟต์ที่ 2 ติดต่อกัน โดยจะปะทะกันภายใต้กติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ในศึก ONE Fight Night 23 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันเสาร์ที่ 6 ก.ค.67

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 29 กันยายน 2566 คู่ สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง vs แบล็คแพนเธอร์

6683f1cd365034.43820192.jpg
สุริยันต์เล็ก vs แบล็คแพนเธอร์

ครั้งสุดท้ายที่แฟน ๆ เห็นลีลาการบู๊ของ “แบล็คแพนเธอร์” บนสังเวียน ต้องย้อนกลับไปถึงในศึก ONE ลุมพินี 35 เมื่อเดือน ก.ย.66 ที่เขาสามารถเอาชนะ “สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง” ไปได้อย่างดุเดือด พร้อมรับโบนัส 3.5 แสนบาท ก่อนจะต้องหยุดพักนานหลายเดือน เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บบริเวณข้อมือขวา

ตอนนี้ “แบล็คแพนเธอร์” กลับมาฟิตสมบูรณ์อีกครั้ง และพร้อมกลับมาโชว์ฝีมือในรอบกว่า 9 เดือน ด้วยการเปิดตัวบนเวทีระดับโลก ONE ครั้งแรกพบกับ “อาลี ซาลโดเอฟ” นักสู้จอมแกร่งจากรัสเซีย ในศึก ONE Fight Night 23 วันเสาร์ที่ 6 ก.ค.นี้

“จริง ๆ ผมมีสัญญา ONE มาตั้งแต่แรกอยู่แล้วครับ แต่ไม่ได้โอกาสมาชกสักที พอคราวนี้ทางรายการเสนอโอกาสมาให้ ผมก็รีบตัดสินใจตอบรับทันที เพราะรอโอกาสที่จะได้ขึ้นชกในเวทีระดับโลกมานานผมรู้สึกตื่นเต้นมากจะได้โชว์ฝีมือใน ONE เป็นครั้งแรก สภาพความพร้อมตอนนี้ก็พร้อมลุยแล้วครับ ผมจะพยายามทำผลงานให้ออกมาดีที่สุดในวันแข่งขันครับ”

6683f1ca80f429.86601761.jpg
 
แม้ว่าคู่ชกในไฟต์นี้อย่าง “อาลี” จะมาพร้อมสถิติไร้พ่าย 7 ไฟต์ทั้งในมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง รวมถึงยังเปิดตัวใน ONE อย่างน่าประทับใจด้วยการชนะน็อก "ซากาเรีย เอล จามารี" ในศึก ONE 166 เมื่อเดือนมี.ค. ที่ผ่านมา แต่สถิติเหล่านั้นไม่ได้ทำให้ "แบล็คแพนเธอร์" ผู้มีประสบการณ์มวยไทยมาตั้งแต่อายุ 8 ขวบรู้สึกกังวลใจแต่อย่างใด

“อาลี เป็นมวยหมัดล้วน ๆ เลยครับ ส่วนตัวไม่รู้สึกกังวล หรือตื่นเต้นอะไรกับคู่ชกคนนี้เลยครับ เพราะเขาเพิ่งข้ามสายมาชกมวยไทยมาไม่มากเท่าไหร่ เรื่องกระดูกมวยประสบการณ์ถือว่าน้อยมากครับ นักมวยรัสเซีย ที่ค่ายหลายคนก็รู้จัก อาลี ครับ เขาบอกผมว่าจุดอ่อน อาลี อยู่ที่คาง ผมคิดว่าถ้าผมสามารถโจมตีโดนที่คางเข้าจัง ๆ น่าจะทำให้เขาร่วงได้ ในมุมมองผมนักมวยต่างชาติหลายคน ที่สถิติดูโหด ดูไร้พ่าย เพราะพวกเขายังไม่เคยได้เจอกับนักมวยไทยจริง ๆ ในประเทศไทยครับ”

6683f1cb13d303.25270411.jpg

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ "แบล็คแพนเธอร์" เชื่อมั่นว่าจะสามารถช่วยให้ตนเปิดตัวบนเวทีระดับโลกด้วยชัยชนะ คือการที่เขาได้ร่วมฝึกซ้อมกับนักสู้จากรัสเซียเป็นประจำ จนทำให้ตนพอจะคาดการณ์ได้ว่าต้องเตรียมอาวุธอะไรมาเป็นทีเด็ด เพื่อใช้เล่นงานในการหยุดสถิติไร้พ่ายของ “อาลี” ลงแต่เพียงเท่านี้

“ไฟต์นี้ผมคิดว่าผมได้เปรียบ อาลี ในเรื่องของรูปร่างและประสบการณ์มวยไทยที่มากกว่า และอีกอย่างผมซ้อมกับนักมวยรัสเซีย อยู่ตลอดด้วยครับ ทำให้รู้ทางมวยแนวนี้ดี  ธรรมชาติของนักมวยรัสเซีย แทบทุกคน จะเป็นมวยเดินครับ ไฟต์นี้ผมจึงเชื่อว่า อาลี น่าจะเดินเข้าหาผม พร้อมกับอาวุธหมัดแน่นอน ซึ่งหากเขาเดินมาหา ผมก็จะต้อนรับเขาด้วยศอก”

6683f1cc5598c1.11319789.jpg
 
นอกจาก “แบล็คแพนเธอร์” แล้ว ยังมีนักกีฬาไทยลงทำการแข่งขันในรายการนี้อีก 2 ราย ได้แก่ “เสมาเพชร” เปิดศึกทวงชิงตำแหน่งแรงกิงเบอร์ 1 จาก “นิโค คาร์ริลโล” จอมบู๊ชาวสกอตแลนด์ และ “อาลีฟ ส.เดชะพันธ์” กำปั้นลูกครึ่ง ไทย-มาเลเซีย จะดวลฝีมือกับ “เอลลิส บาร์โบซา” นักชกจอมแกร่งจากสหราชอาณาจักร

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 07.00 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 10.00 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารอัปเดตของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV