“มาดามแป้ง” ชมเปาะ ช้างศึก U16 ผลงานแจ่ม ผ่านเข้ารอบรองฯ AFF

View icon 220
วันที่ 30 มิ.ย. 2567
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“มาดามแป้ง” ชื่นชมทีมงานโคชและแข้งช้างศึก U16 ทุกคน หลังชนะ มาเลเซีย 3-1 ผ่านเข้ารอบรอบรองชนะเลิศ ชิงแชมป์อาเซียน 2024 แม้อยู่กลุ่มยากที่สุด เตรียมบู๊เวียดนามต่อ 1 กรกฎาคม 2567 เวลา 15.00 น.

วันนี้ (30 มิ.ย. 67) “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ชื่นชมทีมงานโคช และนักเตะทีมชาติไทย U-16 หลังล่าสุดผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ชิงแชมป์อาเซียน 2024 ที่ประเทศอินโดนีเซีย แม้อยู่ในกลุ่มยากที่สุดในรอบแรก พร้อมชี้สำคัญกว่าผลการแข่งขัน คือ พัฒนาการของทีมที่ดีขึ้นต่อเนื่องจากนัดแรก

โดยทัพช้างศึก U-16 นำโดย ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน ประธานที่ปรึกษาฝ่ายเทคนิค ที่เดินทางไปอยู่กับทีม ร่วมกับ อนุรุทธิ์ นาคาศัย ผู้จัดการทั่วไป และ จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ขณะที่ผลงานในรอบแรก เสมอ ออสเตรเลีย 0-0 , ชนะ ติมอร์ เลสเต 6-0 และ ล่าสุดชนะ มาเลเซีย 3-1 ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ชิงแชมป์อาเซียน 2024

ทาง “มาดามแป้ง” กล่าวว่า เราอยู่ในกลุ่มที่ยากที่สุดจากทั้ง 3 กลุ่ม เพราะมีทั้ง ออสเตรเลีย และ มาเลเซีย รวมถึงเงื่อนไขการเข้ารอบก็ไม่ง่าย แต่เราก็ผ่านมาได้ ต้องให้เครดิตทีมงานทุกคน ทั้งหมดนี้เป็นเพราะทุกคนช่วยสนับสนุนกันและกัน ตามบทบาทหน้าที่ของตัวเอง นอกจากนี้ยังอยากชื่นชมพัฒนาการของทีมที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในแง่การเล่นร่วมกัน และ ในแง่สภาพจิตใจของเด็กอายุแค่ 15-16 ปี ที่รับมือกับความคาดหวัง และความกดดันได้ดี แต่ก็ยังมีสิ่งที่ต้องปรับปรุง พัฒนาต่อไป และ ยังต้องอาศัยเวลาที่จะเรียนรู้จากประสบการณ์ ฝากคนไทยเป็นกำลังใจให้ทุกคนต่อไปด้วย

ทั้งนี้ โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ เวียดนาม แชมป์กลุ่ม B ที่ มานาฮาน สเตเดียม ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2567 เวลา 15.00 น. ถ่ายทอดสด ทาง เฟซบุ๊ก และ ยูทูป ของ FA Thailand และ ช้างศึก