ตำรวจสอบสวนกลาง บุกจับปากกาลดน้ำหนักปลอม พบซุกซ่อนยาเถื่อนหลายชนิด

View icon 215
วันที่ 20 มิ.ย. 2567
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (20 มิ.ย. 67) ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายทศพล ในข้อหา  “ร่วมกันมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนแล้วในราชอาณาจักร” พร้อมตรวจยึดของกลาง เป็นยาลดความอ้วนประเภทฉีด ที่ปลอมเครื่องหมายการค้า โนโว นอร์ดิสค์      จำนวน 5 กล่อง และยา Movfor, Primovir, Favipiravir, Molnupiravir, Dolutecravir และTamiflv จำนวน 243 กล่อง โดยจับกุมได้ที่ บ้านไม่มีเลขที่ แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.1 บก.ปอศ. ได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย ว่ามีผู้ลักลอบจำหน่ายยาลดน้ำหนักปลอม ที่อาจเกิดความเสียหายต่อชีวิตร่างกายของประชาชน จึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าสถานที่ดังกล่าว เป็นแหล่งกักเก็บและจำหน่ายยาปลอม ให้ประชาชนทั่วไป จึงนำหมายค้นของศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ เข้าทำการตรวจค้น

จากการตรวจค้นพบผู้ต้องหาและของกลางซึ่งเป็นยาลดน้ำหนักปลอม และพบยาเถื่อนที่ไม่มีฉลากกำกับ และไม่มีเลข อย. ซุกซ่อนอยู่ภายในสถานที่ดังกล่าว ผู้ต้องหารับว่าของกลางดังกล่าวมีไว้เพื่อจำหน่ายให้ลูกค้าทั่วไป จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทราบ และทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปอศ. ดำเนินคดีตามกฎหมายและจะได้สืบสวนขยายผลต่อไป ส่วนยาอื่นที่ตรวจยึดจะได้ดำเนินการส่งตรวจพิสูจน์เพื่อดำเนินคดีในความผิดอื่นต่อไป

ผลการปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. และ พ.ต.อ.วีระพงษ์ หอมหวล ผกก.1 บก.ปอศ. ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.วิสศรุษฏ์ ไทยจันอัด สว.กก.1 บก.ปอศ.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ปอศ. ดำเนินการ