บีจี ปทุมฯ มอบรถยนต์คันใหม่ หลังถูกเพลิงไหม้จากพลุแฟล์

View icon 120
วันที่ 19 มิ.ย. 2567
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ผู้เสียหายจากเหตุวุ่นวายเกมลีก คัพ รอบชิงชนะเลิศ ได้รับการเยียวยาแล้ว ส่วนสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เร่งประสาน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ สภ.คลองหลวง หาหลักฐานเอาผิดมือป่วน

จากเหตุการณ์ กลุ่มกองเชียร์จุดพลุแฟลร์ในสนามฟุตบอลในนัดชิงชนะเลิศฟุตบอล ลีก คัพ ระหว่างสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กับ สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด ทำให้พลุแฟลร์ตกใส่รถกระบะของผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ จนเพลิงลุกไหม้เสียหายทั้งคัน

ล่าสุด นายปวิน ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จัดการออกรถคันใหม่ให้กับผู้เสียหายเป็นที่เรียบร้อย โดยระหว่างที่รอรถคันใหม่ ก็อนุญาตให้ใช้รถของสโมสร

ขณะที่คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้จัดการประชุมพิจารณาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งหมด 5 เหตุการณ์ เป็นการจุดพลุแฟร์ของแฟนบอลทั้ง 2 ทีม ก่อนและหลังการแข่งขัน, การทะเลาะวิวาทหลังเกมของแฟนบอลทั้ง 2 ทีม และการทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย
ซึ่งหลังจากนี้ คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาทฯ จะประสานงานกับ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เพื่อสรุปรายละเอียดความเสียหาย และประสานขอรายละเอียดเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง หาหลักฐานผู้กระทำผิด ผ่านกล้องวงจรปิดและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เพื่อนำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี ต่อไป