ย้อนกลับไปเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา “โจ ณัฐวุฒิ” นักชกอินดี้ขวัญใจชาวไทย ได้เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ค่ายมวยแฟร์เท็กซ์ เมืองพัทยา เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนขึ้นชิงบัลลังก์จาก “ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย” ในศึก ONE 167 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งผลการแข่งขันนั้นเป็นที่ทราบกันดีว่า “โจ ณัฐวุฒิ” ต้องพลาดท่าพ่ายต่อคู่ปรับรุ่นน้องไปแบบหวุดหวิด ด้วยคะแนนเสียงข้างมาก
ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 8 กันยายน 2566 คู่ นักรบ แฟร์เท็กซ์ vs นาบิล อานาน

ตะวันฉาย vs โจ
โดยหนึ่งในนักมวยที่ได้รับโอกาสให้ร่วมคลุกคลีฝึกซ้อมกับ “โจ ณัฐวุฒิ” ตลอดสัปดาห์เก็บตัวคือ “นักรบ แฟร์เท็กซ์” ที่กำลังอยู่ในช่วงของการเตรียมความพร้อมโค้งสุดท้ายเช่นกัน ก่อนขึ้นสังเวียนพบกับด่านหินอย่าง “ทาเกียร์ คาลิลอฟ” ในศึก ONE ลุมพินี 67 ในวันศุกร์ที่ 14 มิ.ย.นี้ ซึ่งจอมบู๊จากเมืองสุรินทร์ ได้เปิดอกเล่าถึงประสบการณ์ และความประทับใจที่ได้ร่วมซ้อมกับรุ่นพี่มาดนิ่งในครั้งนี้ว่า
“ผมโชคดีมากครับ ที่มีโอกาสได้ร่วมซ้อม และเป็นคู่ปล้ำ คู่ลงนวมให้กับ พี่โจ เพราะผมเองมีโปรแกรมเจอ ทาเกียร์ วันศุกร์นี้พอดีครับ เลยได้เป็นคู่ซ้อมให้กับแกทุกวัน ซึ่ง พี่โจ แกถือว่าเป็นกันเองกับน้อง ๆ ทุกคนในค่ายมากครับ”

“สำหรับผมแกเป็นนักมวยที่เก่งมาก ผมเองก็ได้เทคนิค ความรู้ใหม่ ๆ จากแกมาเยอะพอสมควรระหว่างซ้อมด้วยกัน พี่แกก็อวยพรผมให้สู้ ๆ และบอกว่าถ้าวันศุกร์ที่ 14 มิ.ย.นี้ ไม่ติดธุระหรืองานอะไร ก็จะเข้ามาเชียร์ผมที่สนามด้วยครับ”
แฟนกีฬาชาวไทยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดศึก ONE ลุมพินี 67 ผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น. ซื้อบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship
ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV