'ใบสน' โชว์พลังหมัด ชนะ 'นักชกอิตาลี' คว้าตั๋วไปโอลิมปิก 2024 สำเร็จ

View icon 145
วันที่ 2 มิ.ย. 2567
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
สุดปัง " ใบสน มณีก้อน " นักมวยสากลสมัครเล่นไทย โชว์พลังหมัด เอาชนะ  "นักชกอิตาลี" คว้าตั๋วไปลุยโอลิมปิก 2 สมัยซ้อน

( 2 มิ.ย. 67 ) "น้องครีม" หรือ "ใบสน มณีก้อน" นักมวยหญิงไทยรุ่น 75 กก. สร้างประวัติศาสตร์ให้กับตัวเองด้วยการคว้าตั๋วไปลุยโอลิมปิก 2 สมัยซ้อน

โดยทำผลงานเอาชนะคะแนน "เมลิสซ่า เจมินี่" นักชกชาวอิตาลี 4-1 ตีตั๋วไปโอลิมปิกรายที่ 8 ของทีมกำปั้นไทย พร้อมรับโบนัส 5.5 แสนบาท ในศึกมวยสากลคัดโอลิมปิก เลค 2 ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก วันนี้

เกมของคู่นี้ยกแรก "ใบสน" ดักชกวงนอกได้ดีกว่า ขณะที่ "เมลลิสซ่า" เดินลุยเข้าหาเน้นคลุกวงในแต่จังหวะของ "ใบสน" แม่นยำกว่า หมัดขวาต่อยเข้าเป้าตลอด แถมมีซ้ายนำที่ดีกว่า แต่นักชกอิตาลีไม่ยอมง่าย ๆ คลุกวงในตลอด หมดยกนี้ "ใบสน" ทำแต้มนำ 4 -1

ใบสน มณีก้อน

ขณะที่ ยกที่ 2 "เมลลิซ่า" เดินเร่งเกมมากขึ้น "ใบสน"  เน้นวงนอกชิงจังหวะเหมือนเดิม อาศัยความนิ่งดักต่อยได้เข้าเป้ามากกว่า แต่ "เมลลิสซ่า" ยังทนได้เดินคลุกวงในไล่บี้ ใบสนถอยออกมาเน้นชิงจังหวะ โดยเฉพาะหมัดขวาต่อยได้เข้าเป้ามากกว่า หมดยก "ใบสน" ยังนำ 4-1 เท่าเดิม

ยกสุดท้าย นักชกอิตาลีไม่รอช้าแล้วเร่งเกมเร็วขึ้นหวังพลิกเกม แต่ "ใบสน" มีตอบโต้กอดรัดก่อนต่อยซ้ายลำตัวเน้น ๆ เน้นชกคุมเกมประคองตัว ครบยก "ใบสน" ชนะคะแนนรวม 4 - 1 คว้าตั๋วสร้างประวัติศาสตร์ไปลุยโอลิมปิกสมัย 2 ได้สำเร็จ

ใบสน มณีก้อน

ทั้งนี้ "ใบสน"  เผยหลังเกมว่า ก่อนชกมีความตื่นเต้นเพราะเป็นนัดสุดท้ายแล้วว่าจะได้ไปโอลิมปิกหรือเปล่า พอผลออกมาก็โล่งใจ โคชเน้นให้ชกระยะไกลวัดระยะซึ่งก็ทำได้ดี ชกไปตามเกมไม่ได้เร่งอะไร ครั้งนี้ชกในเวตที่พอดีผิดกับเมื่อก่อนที่ต้องทำพิกัดขึ้นไป ในโอลิมปิกปีนี้เชื่อว่าชกไม่กี่ไฟต์ก็น่าจะมีเหรียญ

ทั้งนี้ใบสน เผยยังได้เผยอีกว่า “ก็จะพยายามชกในเกมที่ไม่หนีมากจนเกินไป หนูอดทนกับทุกอย่างมาตลอด เสียใจมาก็เยอะก็มาสมหวังในหนนี้ โอลิมปิกต้องเจอกับมวยตัวใหญ่กว่าก็ต้องฟิตให้ดีขึ้น”

ใบสน มณีก้อน