ONE Championship : 5 อาวุธอันตรายของ มาซาอากิ ที่ สิทธิชัย ต้องเจอในศึก ONE 167

View icon 136
วันที่ 2 มิ.ย. 2567
ONE Championship
แชร์
ส่อง 5 อาวุธทีเด็ดบนสังเวียนของ  “มาซาอากิ โนอิริ” นักชกคิกบ็อกซิ่งซูเปอร์สตาร์จากญี่ปุ่น ในวัย 31 ปี คู่ต่อสู้ของ “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” นักชกไทยจอมเก๋าวัย 32 ปี ที่จะต้องมาดวลกันภายใต้กติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) ในศึก ONE 167 ที่จะถ่ายทอดสดจากอิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.นี้

โดยไฟต์นี้เป็นไฟต์แรกของ “มาซาอากิ” ใน ONE หลังจากที่เพิ่งเซ็นสัญญาเข้ามาสู่ชายคา “บ้านแห่งศิลปะการต่อสู้” โดยพกสถิติรวมตลอดเส้นทางอาชีพ ชนะ 49 ไฟต์ จากการแข่งขัน 60 ไฟต์ พร้อมดีกรีแชมป์ K-1 สองรุ่น และแชมป์ K-1 กรังด์ปรีซ์ ขึ้นสังเวียน ซึ่งวันนี้เราขอพามาส่อง 5 อาวุธสุดอันตรายของนักชกจากญี่ปุ่นที่หากนักชกไทยประมาทนิดเดียว อาจมีเจ็บ

กดดันไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

จากชัยชนะของ “มาซาอากิ” ทั้งหมด 49 ไฟต์ เกิดจากการปิดเกมแบบไม่ครบยก 25 ไฟต์ โดยสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของเขาคือการเดินบู๊อย่างดุดัน ไม่มีคำว่า ลด ละ เลิก โดยในหลาย ๆ ไฟต์ที่ลงแข่งขัน มักจะได้เห็นเขาเดินเบียดใส่คู่ต่อสู้จนหลังพิงเชือกไร้ทางหนี ก่อนจะค่อย ๆ ระดมประเคนอาวุธหนักใส่จนปิดเกมได้

รุกรับได้ดั่งใจสั่ง

หนึ่งในความเก่งกาจของ “มาซาอากิ” คือการควบคุมจังหวะของเกมการชกและความรวดเร็วของตัวเองได้ดี นอกจากจะบุกได้แล้ว เขาสามารถถอยเพื่อตั้งเกมรับได้อย่างรวดเร็วว่องไว เป็นธรรมชาติ โดยบางครั้งเขามักจะปล่อยให้คู่ต่อสู้ปล่อยพลังใส่อย่างหนัก และ ตั้งการ์ดสูง รอดูจังหวะที่คู่ต่อสู้หมดแรง และพลิกโต้กลับจนกระทั่งเผด็จศึกได้เป็นประจำ

ลูกเตะที่หนักหน่วง

นอกจากหมัด ที่เป็นทีเด็ดทีขาดแล้ว เจ้าตัวยังมีแข้งซ้ายและขวาอันทรงพลัง คอยสร้างความเจ็บปวดให้กับคู่ต่อสู้อยู่ตลอด โดยมักจะเริ่มด้วยการเตะขาสลับทั้งบนล่าง โดยนอกจากจะลดความรวดเร็วของคู่ต่อสู้ได้แล้ว ยังเป็นตัวหลอกล่อชั้นดีที่ทำให้อีกฝ่ายไขว้เขว และเปิดโอกาสสู่การโจมตีในจังหวะต่อไป

เล่นงานเป้าใหญ่

อีกหนึ่งกลยุทธ์สู่ชัยชนะของ “มาซาอากิ” คือวิธีจัดการคู่ต่อสู้ด้วยการเล่นงานที่บริเวณลำตัว โดยใช้ทุกอาวุธ ทั้ง หมัด เท้า เข่า ในการโจมตี ซึ่งนอกจากจะหวังทำให้คู่ต่อสู้บาดเจ็บแล้วนั้น การโจมตีลำตัวยังบังคับให้คู่ต่อสู้ต้องลดการ์ดต่ำเพื่อป้องกันลำตัว ก่อนที่เขาจะหาช่องเล่นงานส่วนอื่นของร่างกายเพื่อปิดเกม

อาวุธสวนกลับแม่นเหมือนจับวาง

ความอันตรายอีกอย่างที่ “มาซาอากิ” ใช้สำเร็จโทษคู่ต่อสู้ คือความรวดเร็วในการตอบโต้ โดยเขามักจะส่งคู่แข่งลงไปกองกับพื้นได้ก่อนที่อาวุธของอีกฝ่ายจะถึงตัวเขาด้วยซ้ำ โดยทีเด็ดที่เห็นกันบ่อย ๆ อยู่ที่หมัดซ้ายอันแม่นยำส่งตรงเข้าที่เข้ากราม จุดโฟกัสสำคัญที่ทำให้ได้นับและน็อกเอาต์นั่นเอง

แฟน ๆ สามารถจองบัตรเข้าชมศึก ONE 167 ผ่านทาง Thaiticketmajor.com คู่แรกเริ่มเวลา 07.00 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 10.00 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV