ครูร้อง ถูกเจ้าหนี้โหดทำร้าย ถ่ายรูปโพสต์ประจาน

View icon 363
วันที่ 1 มิ.ย. 2567
เจาะประเด็นข่าว 7HD
แชร์
เจาะประเด็นข่าว 7HD -  เมื่อคืนในโซเชียลนี่เรียกว่าเดือดอยู่เหมือนกัน กับเรื่องราวของครูผู้ช่วยโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่เป็นหนี้นอกระบบ แล้วถูกเจ้าหนี้ตามทวงถึงหน้าโรงเรียน ข่มขู่สารพัด ทั้งจะทำร้ายร่างกาย และจะจับกร้อนผม จะทำให้อับอาย โทษฐานที่ไม่ยอมจ่ายเงินหนี้นอกระบบ

เพจอีซ้อขยี้ข่าว 3 โพสต์เรื่องนี้ไว้ช่วงเกือบจะ 23.00 น. ของเมื่อวาน พร้อมกับภาพ และข้อความที่ชี้ให้เห็นภาพการทวงหนี้โหด ของ "ทรงซ้อฟ้า สามี และเพื่อนสนิท ที่บุกไปตบครูเพื่อทวงหนี้ นำภาพไปโพสต์ประจาน จนครูผู้ช่วย ถูกไล่ออกจากโรงเรียน

พอเรื่องนี้เป็นข่าว ตำรวจก็ไม่นิ่งเฉย สั่งการให้เรียกคนที่อยู่ในภาพมาสอบสวนข้อเท็จจริงทันที เบื้องต้นมี นายเชิดชัย และนางสาวจันทร์จิรา มาพบพนักงานสอบสวนแล้ว เหลือเพียง นางสาวพัชรี ผู้เสียหายที่ยังไม่มาพบตำรวจ เพราะไปขอความช่วยเหลือกับ เพจสายไหมต้องรอด

เหตุที่ไปขอความช่วยเหลือ ก็เพราะเห็นว่าอีกฝ่ายทำทุกอย่างโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ก่อนจะเล่าที่มาที่ไปให้ฟังว่า เริ่มจากที่ตนเองไปกู้เงินกับ "เจ๊ฟ้า" 10,000 บาท มีกำหนดต้องผ่อนจ่ายวันละ 280 บาท หรือคิดเงิน 16,800 บาท หรือประมาณร้อยละ 30 ต่อเดือน ก็ส่งจ่ายมาดีไม่มีปัญหา มาเริ่มมีปัญหาตอนขอกู้ทอง 2 สลึง คิดเป็นเงินประมาณ 25,800 บาท ที่ต้องจ่ายอาทิตย์ละ 2,150 บาท ซึ่งจ่ายไปได้เกือบหมด เหลืออีก 4 อาทิตย์ หรืออีก 8,700 บาท

จึงไปยืมเงินกับนางสาว "นุก" ซึ่งอยู่ในภาพทำร้ายร่างกาย เงินที่กู้ยืมคือ 6,000 บาท ต้องส่งดอกเบี้ย วันละ "1,200 บาท" ถ้าคิดเป็นเดือนก็ตก 36,000 บาท หรือคิดเป็น 300% ซึ่งเอาจริง ๆ ก็จ่ายไปหลายเดือนจนเกินยอดแล้ว แต่ตอนหลังมีปัญหาจ่ายเงินไม่ไหว ก็มาแนะนำให้กู้ทองคำ 1 บาท มาผ่อน ซึ่งก็ยอมทำตาม พอกู้ปุ๊บ ก็ถูกหักเงินปั๊บ 30,000 บาท เหลือเงิน 10,000 บาท ต้องผ่อนจ่ายดอกเบี้ยทองคำอีกวันละ 1,260 บาท เป็นเวลา 60 วัน รวมหนี้ที่ต้องจ่าย 69,600 บาท

จนตัวเองรู้สึกว่า พอแล้วไม่อยากกู้ที่ไหนมาจ่ายอีก ก็จะขอทยอยผ่อนจ่ายไปเรื่อย ๆ แล้วก็ตกลงกันว่า จะจ่ายเงินตอนสิ้นเดือน แต่ปรากฎว่าวันที่ 30 พฤษภาคม หลังจากที่แจ้งไปได้ 6 วัน ทั้ง "เจ๊ฟ้า", "นางสาวนุก" กับพวกรวม 5 คน ก็ตามมาทวงเงินถึงที่หน้าโรงเรียน บอกให้ออกมาคุยกัน ไม่ทำอะไรแน่นอน แต่พอออกมาก็ถูกทำร้ายร่างกายอย่างที่เห็น ซ้ำยังเกือบถูกกล้อนผมประจานด้วย

ล่าสุด เพจอีซ้อฯ โพสต์ข้อความบอกว่า ฝ่ายเจ้าหนี้ ยอมยกหนี้ให้แล้ว แต่เรื่องการเจรจาไกล่เกลี่ยหนี้ตามนโยบายรัฐบาล ตำรวจบอกว่า ยังต้องมีการนัดหมายเพื่อเจรจากันต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง