แข้งช้างศึกตบเท้ารายงานตัว เตรียมพร้อมเยือน “จีน” ศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก

View icon 124
วันที่ 29 พ.ค. 2567
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ทัพช้างศึกรายงานตัว เตรียมความพร้อมก่อนบุกเยือน “จีน” ทาง ชนาธิป สรงกระสินธ์ หวังบุกไปล้างตาเก็บ 3 แต้ม หลังก่อนยหน้านี้จีนบุกมาชนะไทยถึงบ้าน ในฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

วันนี้ (29 พ.ค. 67) ทัพฟุตบอลชายทีมชาติไทย เดินทางมารายงานตัวที่โรงแรม โนโวเทล ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต เพื่อเตรียมเก็บตัวทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม C แมตช์ที่ 5 และ 6 โดยจะเดินทางไปเยือนจีน และเปิดบ้านต้อนรับสิงคโปร์

โดย "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบหมาย ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน อุปนายกสมาคมฯ และ ในฐานะประธานที่ปรึกษาฝ่ายเทคนิคพร้อมด้วย ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ฝ่ายเทคนิค และ ม.ล.กิติบดี ประวิตร สภากรรมการ เข้ามาให้กำลังใจ สนับสนุนการทำงานของทีม และดูแลความเรียบร้อย

ขณะนี้ทาง มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย 25 นักเตะ ได้เดินทางมารายงานตัวแล้ว โดยขาดแค่ เอเลียส ดอเลาะ และ สุภโชค สารชาติ ที่จะตามมาสมทบในภายหลัง
.
ทาง “โค้ชอิชิอิ” กล่าวว่า เราเตรียมพร้อมสำหรับการเจอกับจีนอีกครั้ง เราเลือกนักเตะที่ดีที่สุดและเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด ในการเจอกับจีนและสิงคโปร์ และในความคิดของผมคือ เรามีช่วงระยะเวลาในการซ้อมน้อย และทำความเข้าใจแท็กติกในระยะเวลาอันสั้น เราก็ต้องมีฐานที่เราทำงานมาก่อนหน้านี้ และเลือกจุดนี้มาก่อนในการเข้าแคมป์ครั้งนี้

โดยถ้าพูดถึงเรื่องของ โจนาธาร เข็มดี และ เอกนิษฐ์ ปัญญา ทั้งสองคน ไม่ได้เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ทั้งสองคนมีรายชื่อในตัว 50 คน ที่เราส่งเรียกตัวไป แต่ผมมองว่าการเรียกตัวเข้าแคมป์ในครั้งนี้คือเลือกคนที่เคยซ้อมกับทีมและเข้าใจแท็กติกมากกว่าในการเลือกนักเตะ

ขณะที่ทางด้านของอาการบาดเจ็บของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เราได้ข้อมูลจากแพทย์ของทีมชาติและของสโมสรและมองว่า ชนาธิป สามารถร่วมทีมได้ คิดว่าจะใช้เวลาพักอีกประมาณ 2-3 วัน

ทางด้าน ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า ตนได้ไปรักษากับทางแพทย์ของสโมสร บีจี เพื่อที่จะได้มีเวลาเตรียมพร้อมฟื้นฟูให้ดีที่สุด สำหรับการรับใช้ทีมชาติในการเจอกับจีนให้ได้เร็วที่สุด สำหรับตอนนี้เบื้องต้นต้องพักประมาณ 3-5 วันก่อน ก็ไม่กังวลเท่าไหร่ก็อยากดูแลร่างกายตัวเองให้พร้อมที่สุด และการที่เราเจอจีนแน่นอนว่า ก็ถือเป็นคู่ชกมาโดยตลอดก็มีทั้งชนะและแพ้ แน่นอนว่าในบ้านเรา เราแพ้เขามา ซึ่งผมก็เก็บไว้ในใจผมตลอด และผมเจ็บจากนัดนั้นด้วย แน่นอนว่าผมเองก็มีใจเอาสามแต้มให้ได้ สิ่งสำคัญคือเราต้องเล่นด้วยกันเป็นทีมและไม่ประมาท

ทั้งนี้ ทีมชาติไทยจะมีการฝึกซ้อมทั้งหมด 4 วันก่อนจะเดินทางไปประทศจีน ในวันที่ 2 มิถุนายน 2567 และจะลงพบกับ จีน ที่ เสิ่นหยาง โอลิมปิก เซ็นเตอร์ ที่ประเทศจีน วันที่ 6 มิถุนายน 2567 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับสิงคโปร์ ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 11 มิถุนายน เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย