โคชอ็อต ขอลาออก ปธ.เทคนิค วอลเลย์บอลหญิง พร้อมขอโอกาสให้ทีมโคชและนักกีฬาทำหน้าที่ต่อ

View icon 358
วันที่ 22 พ.ค. 2567
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
โคชอ๊อต ขอลาออกจากประธานเทคนิครับผิดชอบผลงานวอลเลย์บอลหญิงไทย พร้อมขอโอกาสให้ทีมโค้ชและนักกีฬาทำหน้าที่ต่อ

วันนี้ (22 พ.ค.67)  เมื่อคืนนี้ ทำเอาแฟนๆต้องตกใจ เพจเฟซบุ๊กชื่อ “ Kiattipong Radchatagriengkai”  หรือ "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร โพสต์ช้อความประกาศขอรับผิดชอบในฐานะประธานเทคนิค ที่ดูแลทำแผนยุทธศาสตร์พัฒนาทีมชาติ รวมถึงเสนอรายชื่อผู้ฝึกสอนทุกชุด ด้วยการขอลาออกจากหน้าที่ประธานผู้ฝึกสอน เพื่อแสดงความรับผิดชอบในฐานะประธานเทคนิค

พร้อมขอให้ทีมงานได้ทำงานกันเต็มที่เพื่อแก้ไขข้อบกพร่อง ให้ความช่วยเหลือนักกีฬาในการแข่งขันอีก 3 สนาม ช่วยกันสร้างความสุขให้กับแฟนๆทุกคนต่อไป

โดยระบุข้อความว่า “ผมนี่แหละครับ จะรับผิดชอบ...ในฐานะประธานเทคนิค..รับผิดชอบ ดูแลทีมชาติทุกทีม....ทั้งในร่ม และชายหาด.. ผมเป็นคนทำแผนยุทธศาสตร์พัฒนา,แผนพัฒนาทีมชาติทุกทีม..เป็นคนเสนอ..ผู้ฝึกสอนและสตาฟโค้ชทีมชาติทุกทีมครับ... หากผลการแข่งขันไม่เป็นไปตามที่เป้าหมายและไม่ได้สร้างความสุขแฟนๆกีฬาจากผลการแข่งขันนั้น... คนที่สมควรถูกตำหนิที่สุดในประเทศ ก็คือผมเองครับ...

พี่ยะ เป็นคนดีมากและตั้งใจทำงานมาก..และเป็นผู้อยู่เคียงข้างผมมาตลอด 20 ปี ที่เราอดทนช่วยกันพัฒนาทีมจนเป็นผู้นำในอาเซียนและเอเชีย..จนเข้าสู่ระดับโลก..พี่ยะช่วยผมสร้างนักกีฬาไปสู่ระดับโลก ให้ทุกคนมีความมั่นคง มั่งคั่ง และช่วยสร้างกีฬาวอลเลย์บอลให้ยั่งยืน เข้าสู่ใจคนไทยทั้งประเทศ...

พี่ยะ ยังได้ตั้งใจทำงานทุ่มเทอย่างเต็มที่ด้วยใจมุ่งมั่นทุกเกมที่แข่งขัน เพื่อพยายามเอาชนะคู่แข่งขัน เพื่อสร้างความสุขให้คนไทย....

ผมได้กราบเรียนท่านนายกสมาคมฯเมื่อวานนี้แล้วครับจะขอรับผิดชอบทั้งหมด... ด้วยการขอลาออกจากหน้าที่ประธานผู้ฝึกสอน...เพื่อแสดงความรับผิดชอบสูงสุดในฐานะประธานเทคนิค....

พร้อมขอให้ทีมงานได้ทำงานกันเต็มที่เพื่อแก้ไขข้อบกพร่อง..ให้ความช่วยเหลือนักกีฬาในการแข่งขันอีก 3 สนาม ต่อไป..ช่วยกันสร้างความสุขให้กับแฟนๆทุกคน...

ผมขอโอกาสให้ทีมโค้ชและนักกีฬา..ได้แข่งขันกีฬาที่พวกเค้ารักเสมือนชีวิต...ให้เค้าได้เดินไปสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆลูกหลานของเราในอนาคต...ช่วยกันสร้างชาติไทยให้แข็งแกร่ง และสร้างความสุขให้คนไทยต่อๆไป...หากนักกีฬาทุกคนที่ยังเล่นไม่เก่งเล่นได้ไม่ดีพอกับความต้องการ..ก็เป็นเพราะผมมีส่วนอย่างมากที่ฝึกซ้อมพวกเค้าตั้งแต่ยังเด็กๆ...

แต่ผมเชื่อมั่นเหลือเกินว่าพวกเค้าทุกคนจะเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยในอนาคตและสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นหลัง..เหมือนกับรุ่นพี่ๆ 7 เซียน ที่เคยทำมาในอดีต...

สุดท้ายนี้ผมขอกราบขอบพระคุณแฟนๆกีฬาทุกท่านที่กรุณาเชียร พร้อมมอบความรักและเมตตา ปราถนาดีต่อทีมวอลเลย์บอล ของเราด้วยดีเสมอมา..ผมมีความสุขและอบอุ่นมากที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างและพัฒนากีฬาที่เรารัก...”

กราบขอบพระคุณครับ  โค้ชอ๊อต


664d54f9e60bb7.87041255.jpg

ข่าวที่เกี่ยวข้อง