หลวงปู่ตรัยวิชาครอบหม้อ เตรียมเปิดอาศรมใหม่ ชาวบ้านเชื่อรักษาโรคได้จริง

View icon 321
วันที่ 14 พ.ค. 2567
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
หลวงปู่ตรัยวิชาครอบหม้อเปิดตาที่สาม เตรียมขยายกิจการเปิดอาศรมสาขา 2 แม่เผยลูกชายบวชมาตั้งแต่เป็นเณรเชื่อมีความรู้ ขณ ะอสม.เห็นด้วย ระบุหลวงปู่เคยไปหลายประเทศ คนรักษาหลายคนหาย

14 พ.ค.67 กรณีผู้อ้างชื่อว่าเป็นหลวงปู่ตรัย อายุ 46 ปี  เปิดอาศรมที่บ้านโคกเพชร หมู่ที่ 4 ต.โคกม้า อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เพื่อรักษาโรคให้กับคนทั่วไป โดยใช้วิธีใช้หม้ออลูมิเนียมไปครอบหัว แล้วท่องคาถา อ้างว่าสามารถ เปิดตาเป็นตาที่สามได้ รักษาโรคได้สารพัดโรค มีประชาชนจากหลายจังหวัดแห่ไปรักษาเป็นจำนวนมาก

คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : จักษุแพทย์กำหมัด! เอาหม้อครอบหัวร่ายมนต์ รักษาภูมิแพ้ขึ้นตา

ต่อมาผู้ส่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบเพื่อสอบถามที่มาที่ไป ปรากฏว่าหลวงปู่ตรัย ไม่ขอให้สัมภาษณ์ถึงวิธีการรักษา พยายามหลบหน้าผู้สื่อข่าวที่เดินทางไปพบ มีเพียงลูกศิษย์ที่มาคอยกันท่าอยู่บริเวณหน้าห้องพักของหลวงปู่ตรัย

สอบถามแม่หลวงปู่ตรัย เล่าว่า ลูกชายบวชมาตั้งแต่เป็นเณร ศึกษาพระธรรม และมีความรู้หลายด้าน สิ่งที่เกิดขึ้นตนห้ามความเชื่อของคนไม่ได้ หลังจากอาศรมเดิมเนื้อที่ 1 ไร่ไม่พอ ลูกชายจึงจะมาเปิดสาขา 2 เพื่อรองรับผู้คนที่น่าจะเดินทางมามากกว่านี้ในอนาคต เชื่อว่าลูกชายทำได้

ด้านนางพร อายุ 66 ปี อสม.หมู่ที่ 4 บ้านโคกเพชร เล่าว่า เท่าที่เห็นจะมีคนมารักษาเป็นจำนวนมาก และ หลวงปู่ตรัย บวชมานานเดินทางไปรักษาไปหลายประเทศแล้ว  วิธีการรักษาจะมีวิธีที่แตกต่างจากการรักษาทั่วไป เพราะใช้หม้อครอบมีการเสกข้าวสาร และยอมรับว่าคนที่มารักษาหายไปแล้วหลายราย โดยเฉพาะสบู่ก้อนละ 150 บาท เมื่อเอาไปถูกตัวแล้วจะแก้อาหารหลายโรค เช่นคลายเส้น เท่าที่สอบถามคนมารักษา พบว่ามีคนป่วยอาการดีขึ้นเกือบทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง