“วอลเลย์บอลเวิลด์” ยก “วิภาวี ศรีทอง” ผู้เล่นน่าจับตามองศึก VNL 2024

View icon 125
วันที่ 8 พ.ค. 2567
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
"สอง" วิภาวี ศรีทอง ถูกทางเว็บไซต์ “วอลเลย์บอลเวิลด์” ยกให้เป็นผู้เล่นน่าจับตามองในศึกวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2024 แม้จะเป็นผู้เล่นสำรอง และมีส่วนสูงเพียง 174 ซม. แต่เธอมีเทคนิคดีมาก และทำคะแนนใส่ทีมชั้นนำของโลกได้

วันนี้ (8 พ.ค. 67) ทางเว็บไซต์ “วอลเลย์บอลเวิลด์” (Volleyballworld) ลงบทความยกให้ "สอง" วิภาวี ศรีทอง ตัวตบหัวเสาของทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย เป็นผู้เล่นที่น่าจับตามองในศึกวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2024 ครั้งนี้

โดยทางเว็บไซต์ “วอลเลย์บอลเวิลด์” ให้เหตุผลว่าแม้ “วิภาวี ศรีทอง” จะเป็นผู้เล่นสำรอง แต่เมื่อทีมต้องการแต้ม เธอสามารถช่วยทีมได้เสมอ ซึ่ง “วิภาวี” เป็นผู้เล่นที่มีเทคนิคดีมาก และสามารถทำคะแนนใส่ทีมชั้นนำของโลกได้ แม้เธอจะมีส่วนสูงเพียง 174 เซนติเมตร เท่านั้น

โดยแมตช์ที่น่าจดจำของ “วิภาวี” คือ เธอทำไปถึง 18 คะแนน ในเกมที่พบกับแคนาดา ในศึกวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2023 และเกมพบกับ โปแลนด์ ในรายการคัดโอลิมปิก 2024

นอกจากนี้ วันนี้ ทางช่อง 7HD ร่วมกับ เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ และ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เตรียมแถลงข่าวถ่ายทอดการแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก หรือ VNL 2024 โดยมี "โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอน, "กิ๊ฟ" วิลาวัณย์  อภิญญาพงศ์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน พร้อม 15 นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย นำทีมโดย ทัดดาว นึกแจ้ง กัปตันทีม

Facebook: Ch7HD news เริ่มไลฟ์สดบรรยากาศก่อนการแถลงข่าว ตั้งแต่เวลา 11.50 น.  ส่วนงานแถลงข่าวเริ่มเวลา 14.00 น. ชมได้ทาง Facebook: Ch7HD, Ch7HD Sports, TERO Digital / Tiktok: Ch7HD Sports / Youtube: Ch7HD