ONE ลุมพินี : พิชิตชัย พีเค.แสนชัย ได้ พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัย ติวหมัด

View icon 173
วันที่ 1 พ.ค. 2567
ONE Championship
แชร์
พิชิตชัย พีเค.แสนชัย” อดีตดาวดังมวย 5 ยก วัย 28 ปี จากมหาสารคาม ได้โอกาสกลับมาขึ้นสังเวียน ลุ้นล่าชัยชนะไฟต์ที่ 2 พบกับคู่ชกต่างวัย “รามาดาน ออนดาซ” ดาวจรัสแสงฟอร์มแรง วัย 17 ปี จากเลบานอน โดยจะวัดฝีมือกันภายใต้กติกามวยไทย พิกัดเฉพาะ (แคตช์เวต) 121 ป. ในศึก ONE ลุมพินี 61 วันศุกร์ที่ 3 พ.ค.นี้ ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) คู่แรกเวลา 19.30 น.

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 19 มกราคม 2567 คู่ เมห์ดาด คานซาเดห์ vs พิชิตชัย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม

66320dc75e82c5.59609701.jpg
พิชิตชัย vs เมห์ดาด

พิชิตชัย พีเค.แสนชัย” ที่เคยตัดสินใจเลิกชกมวยไทย ไปแล้วในช่วงกลางปี 2564 ตัดสินใจหวนกลับมาสวมนวมขึ้นสังเวียนอีกครั้ง หลังเห็นเพื่อนรักอย่าง “สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง” ที่กลับมาจากการแขวนนวมก่อนหน้านี้ สามารถพลิกชีวิตให้ดีขึ้นได้จากการกวาดเงินล้านในศึก ONE ลุมพินี ก่อนจะได้โอกาสประเดิมไฟต์แรกในศึก ONE ลุมพินี 48 เมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา และเอาชนะ “เมห์ดาด คานซาเดห์” คู่ชกจากอิหร่าน ไปได้ด้วยฟอร์มอันน่าประทับใจ

“ไฟต์ที่แล้วยอมรับว่ารู้สึกตื่นเต้นมากครับ ตอนขึ้นบนเวทีทำตัวไม่ถูกเลย เพราะเสียงเชียร์ดังมาก ผมรู้สึกดีใจที่มีแฟน ๆ รอการกลับมาของผมเยอะขนาดนี้ แต่อีกมุมหนึ่งก็รู้สึกกดดันด้วย เพราะเป็นการชก 3 ยกครั้งแรกของผม ส่วนภาพรวมผลงานถือว่าน่าพอใจในระดับหนึ่งครับ แต่ก็มีเรื่องการป้องกันตัว ที่ผมมองว่าจะต้องทำให้ดีขึ้นในไฟต์นี้ เพราะนวมเล็กแบบนี้ ถ้าพลาดโดนคือหล่นได้เลย”

66320dca6837b9.72866775.png
“พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัย” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.)

กลับมาขึ้นสังเวียนไฟต์ที่ 2 “พิชิตชัย พีเค.แสนชัย” จะต้องเจอกับบททดสอบสุดโหด อย่าง “รามาดาน ออนดาซ” ดาวรุ่งพุ่งแรงที่ขึ้นชื่อเรื่องความหนัก และความไวของอาวุธ จากผลงานในไฟต์เปิดตัวที่จัดการน็อกจอมอึดอย่าง “ยางดำ จิตรเมืองนนท์” ได้ตั้งแต่ยกแรกในศึก ONE ลุมพินี 49 เมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ทำให้งานนี้ “พิชิตชัย พีเค.แสนชัย” จึงต้องติวเข้มในด้านความเร็วการออกหมัดเป็นพิเศษ โดยได้ “พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัย” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.) รับบทเป็นเทรนเนอร์เฉพาะกิจให้

“ผมเก็บตัวซ้อมเต็มรูปแบบได้ประมาณ 1 เดือนครับ สภาพร่างกายตอนนี้เกินร้อย ฟิตกว่าไฟต์ที่ผ่านมาแน่นอน และผมยังได้ พระจันทร์ฉาย มาช่วยเทรนเรื่องความเร็วหมัดให้ด้วย เพราะการออกหมัดของ ผมยังช้ากว่า รามาดาน อยู่จังหวะหนึ่ง ซึ่งตอนนี้การออกหมัดของผมเร็วขึ้นกว่าเดิมแล้ว และในวันแข่งขัน พระจันทร์ฉาย ก็จะมาเป็นพี่เลี้ยง คอยแก้เกมที่มุมให้ด้วยครับ”

66320dc7df5332.85318814.jpg

โดยไฟต์นี้ “พิชิตชัย พีเค.แสนชัย” ประกาศลั่นของัดลูกประสบการณ์ทุกอย่างที่มีออกมาใช้  เพื่อหวังกลับมาสร้างชื่อแจ้งเกิดให้ได้อีกครั้ง ด้วยการสยบดาวจรัสแสงระดับโลกอย่าง “รามาดาน”

“ผมเชื่อว่าไฟต์นี้มีโอกาสจบน็อกสูงมาก เพราะผมมองว่าเราทั้งคู่ต่างก็เป็นมวยหมัดหนักเหมือนกัน ถ้าใครโดนก่อนก็ร่วงได้ สิ่งสำคัญคือต้องห้ามประมาทเด็ดขาด ผมรู้ว่า รามาดาน เขาเป็นมวยดาวรุ่งที่ดังไปทั่วโลก และกำลังสดมาก ผมมองว่านี่คือโอกาสสำคัญเลยที่จะทำให้ผมกลับมาแจ้งเกิดมีชื่อเสียงโด่งดังได้อีกครั้ง ผมจะงัดประสบการณ์มวยทุกอย่างที่มีออกมาสู้เต็มที่แน่นอนครับ ยังไงผมก็ต้องเอาชนะในไฟต์นี้ให้ได้”

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]