โกศอัฐิ ลึกลับโผล่บนโขดหินเกาะปลิง คาดสายมูทำพิธี เสาร์ 5

View icon 79
วันที่ 16 เม.ย. 2567
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เจ้าหน้าที่อุทยานฯ สิรินาถ ตรวจสอบโกศอัฐิโผล่บนโขดหินเกาะปลิง ภูเก็ต คาดมีคนลักลอบมาทำพิธีกรรมในวันเสาร์ 5 เตรียมรื้อถอนภายใน 2 วัน

เป็นเรื่องชวนลี้ลับทันที หลังเพจขยะมรสุมภูเก็ต โพสต์ภาพโกศใส่อัฐิ 3 โกศปริศนา วางอยู่ในกรอบพลาสติก ฐานด้านล่างโบกปูน ใบแรกพบว่าบรรจุข้าวสาร ใบที่สองบรรจุเป็นข้าวเหนียว ส่วนใบที่สามระบุไม่ได้ว่าข้างในเป็นอะไร มีกระถางธูป แจกัน และเชิงเทียน ลูกแก้วสองลูกสีดำและแดง คนที่ไปเจอระบุว่า ไปตกหมึกที่เกาะปลิง เขตอุทยานแห่งชาติสิรินาถ จังหวัดภูเก็ต ไม่รู้ว่าใครเอาตั้งไว้

ล่าสุด นายวัชระ ส่งสีอ่อน นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติสิรินาถ เปิดเผยว่า มอบหมายเจ้าหน้าที่สายตรวจปราบปรามอุทยานฯ ตรวจสอบแล้ว คาดว่าน่าจะมีคนมาทำไว้เมื่อวันเสาร์ที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันมหาสงกรานต์ และเป็นวันเสาร์ห้า เนื่องจากฐานด้านล่างเพิ่งทำเสร็จใหม่ ๆ น่าจะเป็นพวกสายมูที่มีความเชื่อในวันเสาร์ 5 เดือน 5 เหมาะที่จะทำพิธีกรรมต่าง ๆ

โดยจะดำเนินการรื้อถอนภายใน 2 วัน เนื่องจากโครงสร้างด้านล่างโบกด้วยปูนซีเมนต์ จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมในการย้ายออก เพื่อป้องกันความเสียหายกับโขดหิน

อย่างไรก็ตาม เพจขยะมรสุม โพสต์อีกรอบว่า มีการส่งข้อมูลว่า โกศใส่อัฐิปริศนาเหล่านี้ถูกนำมาตั้งเมื่อปี 2564 ฉะนั้นแสดงว่าทำมา 3 ปีแล้ว เพิ่งมาซ่อมแซมเพิ่มเติม ไม่ใช่เพิ่งทำ แต่เพิ่งเจอ ถ้าปล่อยไว้อีกพักคงเทพื้นปูกระเบื้องต่อเติมบันไดกันแล้ว

ขณะที่ ผู้นำชุมชนในอำเภอถลาง ระบุว่า น่าจะเกิดจากความเชื่อทางไสยศาสตร์ ชาวบ้านเคยเห็นคล้ายจีวรพระไปหุ้มห่อไว้ตั้งแต่ปี 2525 แล้ว หลังจากน้ำลดจึงมองเห็นได้ชัด แต่หลังจากนั้นน่าจะบูรณะขึ้นมาใหม่ เลยเด่นชัดขึ้นมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง