จับ เจ๊จ๋า เจ้าแม่เงินกู้ดอกเบี้ยโหด กู้แค่ 6,000 บาท ส่งดอก 200,000 บาท

View icon 70
วันที่ 4 เม.ย. 2567
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจไซเบอร์ บุกจับ "เจ๊จ๋า" เจ้าแม่เงินกู้ดอกโหด พร้อมยึดอาวุธปืนและรายชื่อลูกหนี้ พร้อมดอกที่ต้องส่งรายวัน ลูกหนี้บางรายกู้ 6,000 บาท แต่ต้องส่งดอกมากถึง 200,000 บาทเลยทีเดียว บอกว่าลูกค้ามีแม้กระทั่งเมียตำรวจ

เมื่อวานนี้ ตำรวจจาก พล.ต.ต.ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงษ์ชัย ผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ สอท. นำตำรวจไซเบอร์ สนธิกำลังร่วมกับ ตำรวจกองกำกับการตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดชุมพร นำหมายค้นของศาลจังหวัดชุมพร บุกโรงเรียนเก่าแห่งหนึ่งที่ถูกดัดแปลงให้เป็นบ้านพัก และโรงเรือนเพาะกล้าทุเรียน ในพื้นที่ตำบลวังใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร ซึ่งผู้ต้องหาชื่อ นางสาวดาราพร หรือ เจ๊จ๋า เจ้าแม่เงินกู้ดอกเบี้ยโหดอาศัยอยู่

นางสาวดาราพร ถูกร้องเรียนว่าปล่อยเงินกู้นอกระบบที่มีอัตราดอกเบี้ยสูงเกินกว่ากฎหมายกำหนด โดยใช้ช่องทางเฟซบุ๊กเป็นสื่อการปล่อยเงินกู้ เจ้าตัวยินยอมนำตรวจค้นในห้องนอน พบโทรศัพท์มือถือ และสมุดจดบันทึกเงินกู้ 1 เล่ม และยังพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .22 มม. 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนขนาด .22 มม. จำนวน 9 นัด ในห้องนอน เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เพื่อตรวจสอบ

เจ๊จ๋า ยอมรับว่าตนเองปล่อยเงินกู้ให้แก่บุคคลที่ต้องการ อ้างว่าคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 4 ต่อวัน โดยทำกิจการนี้มากว่า 1 ปี หาลูกค้าบนเฟซบุ๊กเป็นหลัก ปัจจุบันมีลูกค้า 36 คน และบางคนเป็นถึงเมียตำรวจ แต่มากู้เงินเพื่อไปหมุนใช้จ่าย ส่วนคู่กรณีที่ไปแจ้งตำรวจ น่าจะเป็นลูกหนี้ที่ไม่ยอมมาเจรจาพูดคุยหาทางออก

แต่เจ้าหน้าที่มีข้อมูลว่า เจ๊จ๋า ปล่อยกู้จริง ในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 20 บาทต่อวัน หรือร้อยละ 600 บาทต่อเดือน มีลูกหนี้บางรายกู้แค่ 6,000 บาท แต่ต้องจ่ายดอกเบี้ยรวมแล้วกว่า 200,000 บาท

นางสาวดาราพร ยอมรับสารภาพ ทั้งคดีครอบครองอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และกรณีการปล่อยเงินกู้ผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง