ONE ลุมพินี : หนุ่มพังงา อีเกิลมวยไทย เตรียมประเคนอาวุธ ชาคริยอร์ ยูราเยฟ

View icon 129
วันที่ 28 มี.ค. 2567
ONE Championship
แชร์
หนุ่มพังงา อีเกิลมวยไทย” มั่นใจในความหนักของอาวุธตัวเอง พร้อมสยบมวยแทนหมัดดุ “ชาคริยอร์ ยูราเยฟ” ลุ้นคว้าโบนัส 4 ไฟต์รวด ในศึก ONE ลุมพินี 57


หนุ่มพังงา อีเกิลมวยไทย” จอมบู๊ถอยไม่เป็น วัย 26 ปี จากพังงา เครื่องกำลังร้อนลุ้นคว้ารางวัลโบนัส 4 ไฟต์ติด ท้ารบ “ชาคริยอร์ ยูราเยฟ” มวยหมัดสังหาร วัย 23 ปี จากอุซเบกิสถาน ที่มุ่งมั่นอยากเปิดซิงเก็บแต้มชัยแรกให้ได้ โดยเตรียมบู๊เดือดกันในกติกามวยไทย พิกัดเฉพาะ (แคตช์เวต) 140 ป. ในศึก ONE ลุมพินี 57 ที่จะถ่ายทอดสดจากเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันศุกร์ที่ 29 มี.ค.นี้

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 12 มกราคม 2567 คู่ หนุ่มพังงา อีเกิลมวยไทย vs โช โอกาวา

66051885ef4983.92228027.jpg
“หนุ่มพังงา” พร้อมตามล่าเงินรางวัลโบนัสต่อเนื่อง

สำหรับ “หนุ่มพังงา อีเกิลมวยไทย” ที่เกิดบนเกาะหมากน้อย จ.พังงา เริ่มฝึกมวยไทยตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ถูกยกย่องให้เป็นนักมวยยอดกตัญญู ชกมวยหาเงินส่งตัวเองเรียนตั้งแต่ชั้นมัธยมปลาย ไปจนจบปริญญาตรี และก็แบ่งเงินส่งกลับไปให้กับพ่อแม่ที่มีอาชีพชาวประมงอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเจ้าตัวได้โอกาสมาชกในศึก ONE ลุมพินี เพียงแค่ปีเดียวพลิกชีวิตครอบครัวของเขาให้ดีขึ้นแบบทันตา

ด้วยสไตล์การชกแบบดุดันไม่เอาเปรียบคนดู “หนุ่มพังงา อีเกิลมวยไทย” ที่ฝากสถิติชนะ 2 แพ้ 1 กวาดเงินรางวัลโบนัสไปครองได้ทุกไฟต์รวมเป็นเงิน 1.05 ล้านบาท แบบไม่รวมค่าตัว ปลดล็อกใช้จ่ายหนี้ ธกส. ให้พ่อแม่จำนวนกว่า 6 แสนบาทได้หมดเรียบร้อย ตอนนี้เจ้าตัวพร้อมเต็มที่แล้วสำหรับการโฟกัสหน้าที่อาชีพนักมวยของตัวเองอย่างเต็มที่ เพื่อเดินตามล่าฝันไปสร้างชื่อในเวทีระดับโลกให้สำเร็จ

66051889576d05.96343656.jpg
หนุ่มพังงา vs เพชรกาฟิวส์

เดิมทีไฟต์นี้ “หนุ่มพังงา อีเกิลมวยไทย” มีคิวรีแมตช์กับ “เพชรกาฟิวส์ จิตรเมืองนนท์” ที่ตนเคยแพ้ไปแบบสุดเดือดในศึก ONE ลุมพินี 38 แต่อีกฝ่ายมีอาการป่วยจนต้องถอนตัวแบบน่าเสียดาย ส่งผลให้เขาต้องขึ้นเวทีปะทะฝีมือกับ “ชาคริยอร์ ยูราเยฟ” แทน ซึ่งเจ้าตัวไม่ติดปัญหาอะไรเพราะเตรียมร่างกายมาดีพร้อมสู้ได้กับทุกคนอยู่แล้ว

“ผมรู้สึกเสียดายที่ยังไม่ได้ชกแก้มือกับ เพชรกาฟิวส์ ตอนแรกผมและทีมงานคิดว่าถ้าเจอกับเขาครั้งที่สอง แล้วเอาชนะสวย ๆ ได้ ผมอาจมีโอกาสได้เซ็นสัญญาเป็นนักกีฬา ONE สุดท้ายมีการเปลี่ยนคู่ชกแบบกะทะหัน แต่ผมยังพร้อมสู้เต็มที่ทุกไฟต์เหมือนเดิม สำหรับ ชาคริยอร์ เป็นมวยถนัดซ้าย ผมเตรียมแผนเน้นโจมตีทั้งหมัดและเตะเข้าทางฝั่งขวาของเขาให้เยอะมากเป็นพิเศษเอาไว้แล้วครับ”

6605188836ffa2.24957074.jpg
หนุ่มพังงา vs ชาคริยอร์

ก่อนเกมการชก “หนุ่มพังงา อีเกิลมวยไทย” ดูมีภาษีเหนือกว่าคู่ชกอยู่พอสมควร หลัง “ชาคริยอร์ ยูราเยฟ” ยังเค้นฟอร์มเก่งไม่ออกแพ้รวดมาให้กับทั้ง “สมิงดำ ลูกสวน” และ “เด็ดดวงเล็ก ทีเด็ด99” แต่กำปั้นหนุ่มจากแดนใต้ยืนยันไฟต์นี้ตนไม่ประมาทเด็ดขาด พร้อมใช้ข้อได้เปรียบเรื่องพละกำลังที่มากกว่าปิดจ็อบอีกฝ่ายให้ได้

“จุดแข็งของ ชาคริยอร์ คือหมัด เขาเป็นนักมวยที่ชกได้แม่นมาก ขณะที่อาวุธอื่น ๆ ไม่ค่อยน่ากังวลเท่าไหร่ ส่วนจุดอ่อนของเขาน่าจะอยู่ที่ท้อง ถ้าโดนชกเข้าที่ท้องมักจะมีอาการให้เห็น รูปเกมในไฟต์นี้คงออกมาในแบบที่ผมคุ้นเคย ยกแรกเน้นลองดูสถานการณ์ก่อน หลังจากนั้นถึงค่อยยกระดับความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น ผมคิดว่าจุดตัดสินเกมอยู่ที่ความหนักของอาวุธ เพราะผมไม่ไช่มวยที่มีความเร็วมาก แต่ผมมีทีเด็ดอยู่ที่ลูกหนัก และพร้อมเก็บชัยชนะมาให้ได้ครับ” 

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]