ONE ลุมพินี : อวตาร อาสาหยุดไร้พ่าย เคียมรัน เก็บชัยต่อเนื่องไฟต์ที่ 5

View icon 139
วันที่ 11 มี.ค. 2567
ONE Championship
แชร์
อวตาร” เปิดใจถึงสาเหตุตอยรับการเผชิญหน้ามวยแกร่ง “เคียมรัน” มองเป็นโอกาสสำคัญยิ่งได้เจอคนเก่งยิ่งทำให้ตัวเองฝีมือพัฒนามากขึ้น

อวตาร พีเค.แสนชัย” นักสู้ใจใหญ่ วัย 30 ปี จากสระบุรี อยู่ในช่วงขาขึ้นเต็มกำลัง หลังเก็บแต้มชัย 4 ไฟต์ติด ท้าชน “เคียมรัน นาบาติ” นักสู้ฟอร์มแรง วัย 29 ปี จากรัสเซีย เจ้าของสถิติสุดหรูไร้พ่าย 19 ไฟต์ โดยพร้อมซัดกันภายใต้กติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135 - 145 ป.) คู่เอกศึก ONE ลุมพินี 55 วันศุกร์ที่ 15 มี.ค.นี้ ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) 

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 คู่ อวตาร พีเค.แสนชัย vs แอนตาร์ คาเซม

65ef295a4a6ff8.20748625.jpg
อวตาร vs แอนตาร์

สำหรับ “อวตาร” เจ้าของฉายา “ขุนพลศอกสั่ง” ทำผลงานดีวันดีคืนในศึก ONE ลุมพินี หลังเปิดตัวด้วยความพ่ายแพ้ 2 ไฟต์ติด แต่เมื่อเริ่มจับทางรูปแบบการชกที่เหมาะสมกับรายการได้ ก็ติดเครื่องเดินหน้าคว้าชัย 4 ไฟต์รวด โดยล่าสุดในศึก ONE ลุมพินี 51 โชว์อัดน็อกยก 3 “แอนตาร์ คาเซม” จากเบลารุส คว้ารางวัลโบนัส 350,000 บาท มาครองได้เป็นครั้งที่สอง

ถึงตอนนี้ “อวตาร” ไม่ปฏิเสธว่าตนเริ่มมองถึงโอกาสได้เซ็นสัญญาเป็นนักกีฬา ONE แล้วอยู่เหมือนกัน ซึ่งการเจอกับ “เคียมรัน” หนึ่งในนักสู้สุดฮอตของรุ่นแบนตัมเวต ที่แทบไม่มีใครกล้าประมือด้วย ถือเป็นบททดสอบสุดสำคัญที่จะแสดงให้เห็นว่าตัวเองมีดีพร้อมไปลุยในเวทีระดับโลกมากแค่ไหน งานนี้ฝ่ายไหนเสียท่าพลาดหรือหมดแรงก่อนก็น่าจะมีโอกาสแพ้สูง 

65ef295ad79ae7.30091448.jpg
“อวตาร” ฟิตพร้อมร่างกายเต็มที่

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่านักมวยหลายรายต่างปฏิเสธการได้เจอกับ “เคียมรัน” เพราะมองว่าเป็นคู่ชกที่น่ากลัวมากเกินไป แต่ไม่ใช่กับชายชื่อ “อวตาร” ที่เต็มใจตอบรับโอกาสสำคัญนี้ โดยเขาพร้อมเตรียมแผนมารับมือมวยแกร่งจากรัสเซียเป็นอย่างดี

“ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าหลายคนไม่กล้าเจอกับ เคียมรัน ผมเลยอาสาขอรับจบเอง เราต่างเป็นนักสู้เหมือนกัน เมื่อขึ้นเวทีไปแล้วก็ต้องสู้เต็มที่กันเอาไว้ก่อน ผลออกมาเป็นยังไงต้องมาดูกัน”

เคียมรัน เป็นนักชกที่เดินเข้าออกเร็วมาก มีหมัดซ้ายขวาฮุกตัดลำตัวที่อันตราย ถ้าผมอยากจะเอาชนะเขาให้ได้ ต้องพยายามเดินจี้ติดให้ถึงตัวเขาให้ได้เท่านั้น ถ้าผมเดินช้าเตรียมกลายร่างเป็นกระสอบทรายให้เขาเตะได้เลย ต้องอดทนเดินแลกให้ต่อเนื่องมากที่สุดครับ”

65ef295b7eaca6.43310656.jpg
อวตาร vs เคียมรัน

เส้นทางนักสู้ถ้าอยากประสบความสำเร็จไม่มีคำว่าง่าย “อวตาร” มองว่าการได้เจอกับ “เคียมรัน” ในตอนนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้พิสูจน์ฝีมือของตัวเอง ก่อนไปลุยในระดับโลกที่มีคู่แข่งเก่งมากกว่านี้อีกมาก

“ถ้าไฟต์นี้ผมทำผลงานดีเอาชนะน็อก เคียมรัน ได้สำเร็จจะถือว่ามีความสำคัญมาก เพราะโดยส่วนตัวผมคิดว่าในเวตนี้แทบไม่มีใครจะสู้เขาได้แล้ว แต่ถ้าเกิด เคียมรัน เอาชนะผมได้ และสามารถก้าวเข้าไปใน ONE ได้ จะถือเป็นงานยากของทุกคนในรุ่นแบนตัวเวตอย่างแน่นอน”

“ผมพร้อมเจอ เคียมรัน ในตอนนี้ เพราะถ้าไม่ลองขึ้นชกก็ไม่รู้ฝีมือที่แท้จริง ยิ่งเจอกับคนเก่ง ๆ ผมจะได้เก่งตามขึ้นไปด้วย คนเก่งเขาเปรียบเสมือนเป็นครูของเรา และได้พัฒนาตัวเองตามขึ้นไป ถ้าผมหนีไม่อยากเจอเขาในวันนี้ ในระดับที่สูงขึ้นผมก็ต้องมาเจอกับเขาอยู่ดีครับ”

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR และติดตามรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]