ONE Championship : เจเน็ต พร้อมงัดลูกเก๋าสยบ เพชรจีจ้า รวบเข็มขัดคิกบ็อกซิ่ง

View icon 163
วันที่ 6 มี.ค. 2567
ONE Championship
แชร์
เจเน็ต” วาดฝันปิดฉากอาชีพนักสู้อย่างสวยงาม ด้วยการสยบความแรง “เพชรจีจ้า” ชิงความเป็นใหญ่สายคิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวต ในฐานะคู่เอกศึก ONE Fight Night 20

JTเจเน็ต ท็อดด์ ราชินี ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวต (105 – 115 ป.) คนปัจจุบัน วัย 38 ปี ลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกา พร้อมทุ่มสุดตัวในการทำหน้าที่ป้องกันบัลลังก์ครั้งแรก และเป็นไฟต์อำลาสังเวียนจบเส้นทางอาชีพนักสู้ของตัวเอง โดยเผชิญหน้ากับ “เดอะควีนเพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม นักสู้สาวแกร่งขวัญใจชาวไทย วัย 22 ปี เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวต เฉพาะกาล เพื่อพิสูจน์ฝีมือหาราชินีตัวจริงในสายคิกบ็อกซิ่ง

ทั้งคู่จะขึ้นป้ายคู่เอกในศึก ONE Fight Night 20 โปรแกรมสุดพิเศษรวมหญิงแกร่งแถวหน้าของ ONE เพื่อแสดงศักยภาพของพลังหญิงแห่งวงการต่อสู้ ฉลองวันสตรีสากล 8 มี.ค. ของทุกปี โดยจะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 08.00 น. ของวันเสาร์ที่ 9 มี.ค.นี้

ดูคลิป ONE Fight Night 8 วันที่ 25 มีนาคม 2566 คู่ อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส vs เจเน็ต ท็อดด์

65e83f7c1e33a8.30571219.jpg
“เจเน็ต” แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวต

สำหรับ “เจเน็ต” ถือเป็นมวยหญิงยอดอัจฉริยะแห่งยุค สามารถกระชากเข็มขัดคิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวต มาได้จากสาวแกร่งชาวไทย “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” เมื่อปี 2563 ก่อนข้ามสายไปล่าฝันในกติกามวยไทย และเคยไปถึงจุดสูงสุดคว้าแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต เฉพาะกาล อย่างยิ่งใหญ่เมื่อปี 2565 ก่อนมาเสียตำแหน่งราชินีมวยไทยตัวจริงให้กับ “อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส” ในไฟต์ล่าสุด

ทำให้ถึงตอนนี้ “เจเน็ต” เหลือเพียงเข็มขัดคิกบ็อกซิ่งให้ป้องกัน ซึ่งนอกจากต้องการพิสูจน์ความเป็นตัวแม่รวบเข็มขัดมาไว้ในกำมือให้ได้แล้ว เธอยังต้องการเก็บชัยชนะส่งท้ายเส้นทางอาชีพเพื่อตอกย้ำทุกคนว่าเธอคือนักสู้ระดับไอคอนอย่างแท้จริง ก่อนเตรียมทุ่มเทเวลากับครอบครัวมากขึ้นและใช้ชีวิตนอกสังเวียนอย่างมีความสุขต่อไป

65e83f7b2084e3.25237782.jpg

ภารกิจสุดท้าย “เจเน็ต” ต้องเจองานยากอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เมื่อคู่ต่อสู้คือ “เพชรจีจ้า” ที่แจ้งเกิดด้วยผลงานชนะทีเคโอคู่ชก 4 รายรวด ขณะที่ล่าสุดโชว์เหนือเอาชนะคะแนน “อนิสสา เม็กเซน” คว้าตำแหน่งแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวตหญิง เฉพาะกาล มาได้ แต่ไม่ว่ายังไง “เจเน็ต” ก็พร้อมงัดลูกเก๋าออกมาเล่นงานคู่ชกรุ่นน้องให้อยู่มือ

เพชรจีจ้า มีหมัดที่หนักและเชิงชกดีมาก ฉันไม่แปลกใจเลยที่เธอสู้กับ อนิสสา ได้ดีขนาดนั้น ฉันคิดว่าเธอวางแผนการต่อสู้มาดีจริง ๆ เธอเก่งรอบด้าน จุดแข็งของเธอคือมวยสากล และการโยกหลบอาวุธ ซึ่งเธอแสดงให้เห็นชัดเจนทุกครั้งที่ขึ้นชกใน ONE ส่วนจุดอ่อนของเธอ อยู่ที่วิธีการออกหมัด เธอชอบชกแบบใส่น้ำหนักทั้งตัว ทำให้เผยเห็นช่องโหว่บางส่วนออกมาค่ะ”

65e83f7b787889.77594837.jpg
“เพชรจีจ้า” คู่ต่อสู้คนสุดท้ายของ “เจเน็ต”

นอกจากนั้น “เจเน็ต” ยังยกย่องนักสู้สาวฟอร์มแรงจากแดนสยามว่า มีสไตล์ชกเน้นกดดันรุนแรงต่อเนื่องและพลังโจมตีที่หนักหน่วง แต่เธอเองก็มีประสบการณ์โชกโชนและพร้อมเต็มร้อยที่จะรับมือกับความท้าทายทุกรูปแบบเช่นกัน

เพชรจีจ้า เป็นมวยสไตล์บู๊ดุดัน ชอบเดินเข้าหา และฉันก็เคยเจอกับนักสู้แบบนั้นมาก่อน ไฟต์นี้เราจะใส่กันเต็มที่ มันจะเป็นไฟต์ที่ดี และจะไม่ใช่ไฟต์ที่ง่าย ตอนนี้ฉันพร้อมเผชิญกับทุกสิ่งที่จะได้เจอบนเวทีและสนุกกับมัน และตอนจบฉันจะได้รับการชูมือและมีเข็มขัดพาดบ่าค่ะ”

แฟนกีฬาสามารถจองบัตรเข้าชมศึก ONE Fight Night 20 ในสนามผ่านทาง Thaiticketmajor.com และติดตามรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) เริ่มคู่แรกเวลา 08.00 น. และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) รับสัญญาณสดเวลา 10.00 น. พร้อมติดตามข่าวสารความคืบหน้าของ ONE ได้ทางเว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV