ONE Championship : รถถัง เร่งฟิตเต็มสปีด กระหายคืนสังเวียน ONE

View icon 171
วันที่ 2 ก.พ. 2567
ONE Championship
แชร์
รถถัง” เผยล่าสุดอาการบาดเจ็บบริเวณมือซ้ายเริ่มดีขึ้นตามลำดับ สามารถกลับมาซ้อมเบา ๆ ได้แล้ว ตั้งเป้าอยากออกไปชกต่างแดนอีกครั้งในปีนี้

รถถัง จิตรเมืองนนท์” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125 - 135 ป.) เปิดใจล่าสุดพูดถึงอาการบาดเจ็บบริเวณมือซ้าย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ตนเองต้องถอนตัวในการชกกติกาคิกบ็อกซิ่งกับ “ทาเครุ เซกาวา” นักสู้ดาวดังจากญี่ปุ่น ในศึก ONE 165 เมื่อวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา ก่อนเป็น “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” ขึ้นทำหน้าที่แทน และสามารถบุกไปเก็บชัยสวยงามที่แดนปลาดิบ ป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ครั้งที่ 2 ได้สำเร็จ 

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 22 กันยายน 2566 คู่ รถถัง จิตรเมืองนนท์ vs ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9

65bcabed7bfca5.51942357.jpg
รถถัง vs ซุปเปอร์เล็ก

สำหรับ “ดิ ไอรอน แมน” ขึ้นชกไฟต์ล่าสุดสู้อย่างดุเดือดแพ้แต้มเอกฉันท์ “ซุปเปอร์เล็ก” ในศึก ONE ลุมพินี 34 เมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา ก่อนมามีอาการเจ็บจากการฝึกซ้อม ถึงตอนนี้เวลาผ่านไปกว่า 4 เดือน สภาพร่างกายของ “รถถัง” เริ่มดีขึ้นตามลำดับ สามารถกลับมาลงซ้อมเบา ๆ ได้บ้างแล้ว

“อาการบาดเจ็บที่มือซ้ายของผมตอนนี้ดีขึ้นแล้วประมาณ 85% ยังต้องคอยบำบัดดูแลใกล้ชิดเพื่อให้สมบูรณ์มากที่สุด ส่วนเรื่องทำร่างกายแฟนมวยไม่ต้องกังวล ผมใช้เวลาไม่นานสามารถกลับมาฟิตเต็มที่ได้แน่นอน ตอนนี้ผมมีความกระหาย อยากกลับมาชกให้แฟนมวยทุกคนดูมากครับ”

65bcabed01c624.24787036.jpg
รถถัง vs ทาเครุ คู่ชกที่แฟนมวยอยากดู

หากถามถึงไฟต์แรกของการคัมแบ็ก “รถถัง” ยืนยันชัดเจนว่าไม่เกี่ยงคู่ต่อสู้ พร้อมทำหน้าที่เต็มร้อยเมื่อต้องขึ้นสังเวียน

“ถ้าร่างกายผมฟิตสมบูรณ์พร้อมเจอได้หมดทุกคนไม่ว่าจะเป็น ทาเครุ หรือ ซุปเปอร์เล็ก ผมเป็นนักมวย มีหน้าที่ชกให้เต็มที่ ทำงานของตัวเองให้ออกมาดีที่สุดครับ”

65bcabed2be148.17927625.jpg
“รถถัง” กระหายพร้อมสู้อีกครั้ง

ส่วนเป้าหมายในปีนี้ “รถถัง” วางเป้าอยากมีโอกาสได้ไปโชว์ฝีมือในต่างแดนอีกครั้ง หลังเคยชกในศึก ONE Fight Night 10 ที่สหรัฐอเมริกามาแล้ว โดยหวังเห็นแฟนมวยจากทั่วทุกมุมโลกได้รู้จักกับสไตล์การชกบู๊บ้าดีเดือดของตนเองมากยิ่งขึ้น

“ในปีนี้ ถ้ามีโอกาสผมอยากไปชกในต่างประเทศอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นทั้งที่อเมริกา หรือ กาตาร์  อังกฤษ และ ญี่ปุ่น ถ้าร่างกายผมสมบูรณ์พร้อมไปชกได้ทุกที่ ไฟต์ต่อไป ผมพร้อมแสดงสไตล์การต่อสู้บู๊ดุเดือดแบบ ‘รถถังคนเดิม’ โดยจะเพิ่มความโหดมันฮาและความแข็งแกร่งให้ทุกคนได้เห็นกันครับ”

ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV