“อิชิอิ” เผยไทยไร้นักเตะบาดเจ็บ ลงซ้อมต่อเนื่องก่อนเจออุซเบกิสถาน

View icon 145
วันที่ 29 ม.ค. 2567
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“ทัพช้างศึก” ลงซ้อมต่อเนื่องก่อนเจออุซเบกิสถาน ทางโคช “อิชิอิ” เผยไทยไร้นักเตะบาดเจ็บ และจะทำการฝึกซ้อมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

วันนี้ (29 ม.ค. 67) ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมทำศึก เอเชียน คัพ 2023 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ณ สนามซ้อม อัล เอร์ซาล 2 กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์

โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ “มาซาทาดะ อิชิอิ” หัวหน้าโคชชาวญี่ปุ่น เน้นที่การรับ-ส่งบอลและเล่นแบบ 11-11 ทามกลางอุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที

ทาง “มาซาทาดะ อิชิอิ” กล่าวว่า “เราซ้อมตั้งแต่เวลา 14.00 น. เพื่อให้สอดคล้องกับเวลาแข่งขัน ทั้งที่ก่อนหน้านี้เราซ้อมช่วงเย็น อากาศตอนนี้อุ่นซึ่งน่าจะเหมาะกับพวกเรา นักเตะที่ไม่ว่าจะมาจากไทยลีกหรือเจลีกเราพยายามทำให้ทุกคนมีสภาพความพร้อมมากที่สุด และตอนนี้ก็ไม่มีใครบาดเจ็บหลังเราผ่านมาจนถึงตอนนี้ ผมต้องการให้นักเตะมีร่างกายที่พร้อมเพื่อกลับไปรับใช้ต้นสังกัดต่อไป

ขณะนี้กำลังวิเคราะห์แนวทางการเล่นของอุซเบกิสถานจะมีการซ้อมรายละเอียดอีกที สำหรับรอบ 16 ทีมสุดท้ายเจอทีมไหนก็ไม่มีคำว่าง่าย เราจะต้องทำการฝึกซ้อมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ขอเชิญชวนแฟนบอลไทยมาช่วยเชียร์พวกเราเพื่อให้ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย หรือไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

ด้าน “ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา” กองหน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า ตอนนี้ทุกคนพยายามรักษาสภาพร่างกายให้ดีที่สุด และพร้อมที่สุดสำหรับการเจอกับ อุซเบกิสถาน พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และเป็นทีมที่ดี คิดว่าอาจจะเป็นเกมที่ยากสำหรับเรา และเราต้องพยายามที่จะทำงานหนัก ทำให้เป้าหมายของเราบรรลุให้ได้
โดยเกมรุกผมมองว่าอยู่ที่โอกาสและจังหวะการทำประตู ในเกมกับ ซาอุฯ เราทำได้แต่ก็ล้ำหน้า อยู่ที่จังหวะและโอกาสมากกว่า สิ่งที่ได้จากการไปเล่นที่สโมสรโอเอช ลูเวิน นำมาปรับใช้คงเป็นเรื่องของร่างกายและสปีดบอลคล้ายกับที่เจอที่ยุโรป ผมก็จะพยายามช่วยทีมให้ได้มากที่สุด และพยายามทำผลงานให้ดี การปรับจูนในเกมรุกก็มีความเข้าใจกันอยู่แล้ว แต่ต้องใช้เวลานิดหนึ่ง เพราะเราไม่ได้เล่นด้วยกันมาสักพักก็ต้องใช้เวลา

ทั้งนี้ โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน วันที่ 30 มกราคม 2567 เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย