ONE Championship : ยอดกฤษดา เตือน ซุปเปอร์เล็ก ระวังหมัด ทาเครุ

View icon 326
วันที่ 23 ม.ค. 2567
ONE Championship
แชร์
ยอดกฤษดา” ส่งสารถึง “ซุปเปอร์เล็ก” ให้ระวังอาวุธหมัดของ “ทาเครุ” มากเป็นพิเศษ เชื่อนักชกขวัญใจคนไทยแกร่งพอบุกไปป้องบัลลังก์แชมป์ที่ญี่ปุ่นได้

ยอดกฤษดา ส.สมหมาย” จอมแกร่งวัย 32 ปี จากเมืองย่าโมโคราช ออกมาส่งกำลังใจให้ “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125 - 135 ป.) พร้อมเตือนให้ระวังอาวุธหมัดของ “ทาเครุ เซกาวา” มากเป็นพิเศษ ในไฟต์ป้องกันบัลลังก์ครั้งที่ 2  ศึก ONE 165 ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 ม.ค.นี้ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น หลังจากที่ตนเคยมีประสบการณ์ตรงวัดฝีมือกับนักชกดาวดังเลือดซามูไร วัย 32 ปี มาก่อนหน้านี้

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 29 ธันวาคม 2566 คู่ รถถัง จิตรเมืองนนท์ vs ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9

65af7abfda9ca0.29043173.jpg
ทาเครุ vs ยอดกฤษดา

สำหรับ “ยอดกฤษดา” ที่เคยฝากผลงานในศึก ONE ลุมพินี ไปแล้ว 3 ไฟต์ เผยว่าตนเคยได้มีโอกาสขึ้นต่อสู้กับ “ทาเครุ” แชมป์โลก K-1 หลายสมัยมาแล้ว ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่น 59 กก. แข่งขันกันทั้งหมด 3 ยก ยกละ 3 นาที เมื่อวันที่ 10 มี.ค.62 ที่สังเวียนไซตามะ ซูเปอร์ อารีนา ผลปรากฏว่านักชกไทยที่ออกไปสู้ในต่างแดนครั้งแรกพลาดโดนหมัดของ “ทาเครุ” เต็มแรงพ่ายน็อกยกสองไปอย่างน่าเสียดาย

โดย “ยอดกฤษดา” ได้ย้อนเล่าถึงประสบการณ์ตอนได้ประลองฝีมือกับ “ทาเครุ” ว่า คู่ชกเป็นนักมวยที่มีอาวุธหมัดเป็นจุดเด่น แถมถนัดในกติกาคิกบ็อกซิ่งมากกว่า ทำให้ตนเองต้องเป็นฝ่ายพ่ายไปในที่สุด

65af7abfade5f8.03816381.jpg
ยอดกฤษดา ส.สมหมาย

ทาเครุ เป็นนักมวยที่ออกอาวุธหมัดได้ไวและคมมาก ไฟต์นั้นผมเจอกันในศึก K-1 ที่ทำได้แค่ชกหมัดกับเตะขาเท่านั้น ห้ามใช้ศอกและแทงเข่าในการแข่งขัน ซึ่งผมถนัดชกแต่ในรูปแบบ 5 ยก แทบไม่ได้ฝึกเตรียมพร้อมอะไรไปสู้เลย แต่เขาถนัดในการชกกติกคิกบ็อกซิ่งมากกว่า ผมแค่เผลอเดินลุยไปสักพัก ไม่รู้เหมือนกันว่าร่วงหลับไปตอนไหน ถ้าผมไม่โดนหมัดนั้นผลการแข่งขันน่าจะออกมาดีกว่านี้ครับ”

65af7ac02ca241.35415460.jpg

สำหรับไฟต์หยุดโลก “ซุปเปอร์เล็ก vs ทาเครุ” ครั้งนี้  “ยอดกฤษดา” ก็เป็นคนหนึ่งรอติดตามชมเช่นกัน โดยถือโอกาสเก็งผลการแข่งขันครั้งสำคัญนี้ด้วย

“ผมมองว่า ซุปเปอร์เล็ก น่าจะได้เปรียบ ทาเครุ ตรงที่มีลูกเตะที่ดีกว่า อยากให้เขาระวังแค่เรื่องหมัดของคู่ชกให้ดีเท่านั้น ทรงมวยของเขาไม่มีอะไรน่ากลัวมาก มีดีแค่ตรงที่หมัดไวและเตะขาหน้าที่ต้องระวัง แต่ลูกหนักและความหลากหลายของ ซุปเปอร์เล็ก ดีกว่าชัดเจน สำหรับไฟต์นี้ผมมองไปทาง ซุปเปอร์เล็ก ว่าเหนือกว่า อยากเชียร์ให้คนไทยด้วยกันชนะป้องกันแชมป์โลกให้ได้ด้วยครับ”

65af7ac066af92.55216614.jpg

สำหรับประเทศไทยสามารถรับชมศึก ONE 165 ได้ในรูปแบบเพย์-เพอร์-วิว (PPV หรือจ่ายเงินเพื่อรับชม) ราคาเพียง 99 บาท (เฉพาะผู้ชมในประเทศไทยเท่านั้น) โดยสามารถซื้อ PPV ล่วงหน้าได้แล้วที่ลิงก์นี้ >> https://one165.bugaboo.tv/ 

ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV