ONE Championship : มารัต กริกอเรียน จ่อคิวดวล สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ศึก ONE 165

View icon 944
วันที่ 12 ม.ค. 2567
ONE Championship
แชร์
สองนักชกคิกบ็อกซิ่งตัวท็อประดับโลกโคจรมาประจันหน้า “มารัต กริกอเรียน” นักชกคิกบ็อกซิ่งที่ได้ชื่อว่าเก่งที่สุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ เตรียมดวลหมัดกับคู่ปรับไม้เบื่อไม้เมา “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” คิกบ็อกซิ่งระดับตำนานชาวไทย ภายใต้กติกาคิกบ็อกซิ่ง แคตช์เวต ในศึก ONE 165 : ซุปเปอร์เล็ก vs ทาเครุ ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 ม.ค.นี้ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ด้าน “มารัต กริกอเรียน” ยอดฝีมือจากอาร์เมเนีย วัย 32 ปี พกดีกรีแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง 3 สมัย และผู้ท้าชิงอันดับ 2 ของแรงกิง ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (145  – 155 ป.) มาสู้ ผลงานที่ผ่านมา “มารัต กริกอเรียน” ปราบเหล่านักชกแถวหน้าของรุ่นมาหลายคน และได้โอกาสขึ้นชิงบัลลังก์รุ่นนี้ถึงสองครั้งกับทั้งอดีตแชมป์โลก “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” และแชมป์โลกคนปัจจุบัน “ชิงกิซ อัลลาซอฟ” ในไฟต์ล่าสุด แต่ยังไม่สามารถกระชากเข็มขัดมาครองได้

ดูคลิป ONE Fight Night 13 วันที่ 5 สิงหาคม 2566 คู่ ชิงกิซ อัลลาซอฟ vs มารัต กริกอเรียน

65a0ff2d392a72.81307902.jpg
มารัต กริกอเรียน

ขณะที่ “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” มีชื่อเสียงดังไกลในฐานะแชมป์โลกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง 8 สมัย และปัจจุบันครองตำแหน่งผู้ท้าชิงอันดับ 3 ของแรงกิง ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต แม้ที่ผ่านมาเจ้าตัวจะได้สลับไปลงแข่งกติกามวยไทยอยู่บ้าง แต่จุดหมายสูงสุดของเขายังคงเป็นการคว้าโอกาสชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต ที่ตั้งตารอมานาน โดยครั้งนี้จะเป็นการกลับมาชกกติกาคิกบ็อกซิ่งในรอบกว่า 1 ปี หลังจากไฟต์ล่าสุดเมื่อเดือน ต.ค.65

ทั้ง “มารัต กริกอเรียน” และ “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” ถือเป็นนักชกคิกบ็อกซิ่งฝีมือฉกาจที่ติดอันดับต้นๆ ของวงการคิกบ็อกซิ่งระดับโลกมายาวนาน และยังจัดว่าเป็นคู่ปรับตลอดกาลที่เผชิญหน้ากันมาแล้วถึง 5 ครั้งนอกสังเวียน ONE โดย “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” เป็นฝ่ายเก็บแต้มชัยเหนือ “มารัต กริกอเรียน” ได้ 4 ครั้ง และ แพ้ 1 ครั้ง ซึ่งครั้งสุดท้ายที่ทั้งคู่เจอกันเมื่อเดือน พ.ค.62 เป็นนักชกชาวไทยที่พ่ายคะแนนไป

65a0ff2f284781.36065793.jpg
สิทธิชัน ศิษย์สองพี่น้อง

ครั้งนี้จึงเป็นโอกาสดีที่ “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” จะได้กลับมาแก้มือและเก็บแต้มนำอีกครั้ง ขณะที่ “มารัต กริกอเรียน” ก็ต้องการมาย้ำชัยให้รู้ฝีมือหลังไม่ได้เจอกันนาน ที่สำคัญ นี่จะเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ได้มาดวลกันใน ONE อีกด้วย 

นอกจากนี้ ยังมีการประกาศการแข่งขันเพิ่มอีกสองคู่เพื่ออัปดีกรีความมันในศึก ONE 165 นี้ด้วย ได้แก่ ซูเปอร์ไฟต์ กติกาพิเศษ ระหว่าง “นิกี โฮลสเกน” เจ้าตำนานดัตช์คิกบ็อกซิ่ง และ “Sexyama” โยชิฮิโร อากิยามา จอมรัดซูเปอร์สตาร์ดาวค้างฟ้าชาวญี่ปุ่น และศึกคิกบ็อกซิ่งรุ่นยักษ์ ระหว่าง “ราเดอ โอพาชิช” ดาวรุ่งจากเซอร์เบีย และ “อิราจ อาซิซพอร์” คิกบ็อกเซอร์ชื่อดังจากอิหร่าน และยังจะมีประกาศคู่อื่นเพิ่มเติมภายหลัง รับประกันความเดือดทุกคู่ 

65a0ff2aeb8989.05024579.jpg

สำหรับศึก ONE 165 จะถ่ายทอดสดให้ได้รับชมทั่วโลกในรูปแบบเพย์-เพอร์-วิว ราคา 99 บาท (เฉพาะประเทศไทย) บรรยายไทยและวิเคราะห์เกม ที่นี่ที่เดียวได้ทาง https://one165.bugaboo.tv

ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV