นายกฯ ยังไม่ได้แสดงความยินดี ประยุทธ์

View icon 38
วันที่ 30 พ.ย. 2566
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - นายกรัฐมนตรี ระบุยังไม่มีโอกาสยินดี พลเอก ประยุทธ์ ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้เป็นองคมนตรี

นายกฯ ยังไม่ได้แสดงความยินดี ประยุทธ์
ภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นองคมนตรีนั้น ล่าสุดนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่า มีการโทรศัพท์แสดงความยินดีกับ พลเอก ประยุทธ์ แล้วหรือยัง ซึ่งนายเศรษฐา ระบุสั้นๆ ว่า ยังไม่ได้แสดงความยินดี แต่ถ้าเจอตามงาน ก็จะมีการแสดงความยินดีตามปกติ เพราะส่วนตัวไม่มีเบอร์โทรศัพท์ของ พลเอก ประยุทธ์

พีระพันธุ์ ดีใจ ประยุทธ์ ได้รับโปรดเกล้าฯ เป็นองคมนตรี
ขณะที่นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน โพสต์ถึง พลเอก ประยุทธ์ บางช่วงว่า เมื่อทราบข่าวได้รีบติดต่อท่าน เพื่อแสดงความยินดีกับตำแหน่งใหม่ และภารกิจใหม่ อันมีเกียรติยศและมีความสำคัญยิ่ง ทั้งต่อตัวท่านเองและต่อประเทศชาติ พร้อมปิดท้ายว่า เชื่อมั่นและมั่นใจว่า ท่านจะเป็นกำลังสำคัญของสถาบันสูงสุดของประเทศ ในการสร้างความมั่นคง และนำพาบ้านเมืองไปสู่ความร่มเย็น ความเจริญมากยิ่งขึ้น

อายัดทรัพย์ชั่วคราว สว.อุปกิต รวม 409 ล้านบาท
ส่วนความเคลื่อนไหวทางการเมืองที่น่าสนใจ วันนี้ (30 พ.ย.) พลตำรวจโท ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยผลการเข้าตรวจยึดและอายัดทรัพย์สิน ภายในบ้านพักย่านดุสิตของนายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา (สว.) หลังถูกพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหาเพิ่มเติม ฐานสบคบและสนับสนุนเกี่ยวกับยาเสพติด

จากการตรวจสอบทรัพย์สิน เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ได้ยึดอายัดทรัพย์สิน ประกอบด้วยรถหรู 5 คัน ปืน 3 กระบอก นาฬิกา และเอกสารอื่น ๆ อีกหลายรายการ เพื่อนำไปตรวจสอบว่า เป็นทรัพย์ที่ได้จากการกระทำผิดหรือไม่ และยังมีรถที่ถูกขายไปอีก 4 คัน ที่ต้องชี้แจงการได้มา และขายให้กับบุคคลใด รวมทรัพย์สินที่อายัดทั้งหมดประมาณ 409 ล้านบาท ตั้งแต่มีคำสั่ง

ส่วนทรัพย์ที่อยู่ต่างประเทศกว่า 600 ล้านบาท มีแสดงต่อ ป.ป.ช.เช่นกัน ต้องใช้ พ.ร.บ.ความร่วมมือระหว่างประเทศ มีอัยการเป็นผู้ดำเนินการ หลังจากนี้ สว.อุปกิต ต้องเข้ามาชี้แจงที่มาของทรัพย์สิน หากชี้แจงไม่ได้ จะส่งต่อคณะกรรมการตรวจสอบทรัพย์สิน เมื่อมีมติแล้ว ให้ส่งชั้นอัยการสั่งฟ้องศาลต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Facebook พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค