ONE ลุมพินี : ก้าวหน้า สจ.โต้งปราจีน วางแผนเน้นออกอาวุธฉาบฉวย ขอเก็บแต้มชัยแรกสถานเดียว

View icon 1
วันที่ 21 พ.ย. 2566
ONE Championship
แชร์
ก้าวหน้า สจ.โต้งปราจีน” ยืนยันชัดเจน จะไม่ขอยืนบู๊ดุดัน เพื่อแลกเดือดกับ “จูลิโอ โลโบ” ที่รูปร่างได้เปรียบกว่าเป็นอันขาด วางแผนเข้าทำจังหวะสอง เน้นออกอาวุธฉาบฉวย หวังประเดิมคว้าชัยแรกให้ได้

ก้าวหน้า สจ.โต้งปราจีน” มวยฝีมือรุ่นใหญ่วัย 33 ปี ดีกรีอดีตแชมป์เวทีลุมพินี รุ่น 108 ป. ที่ผ่านไป 2 ไฟต์ ยังสะกดคำว่าชนะไม่เป็น เตรียมขึ้นเวทีครั้งที่สาม พบกับ “จูลิโอ โลโบ” นักสู้วัย 29 ปีจากบราซิล ดีกรีอดีตแชมป์เวทีมวยอ้อมน้อย ในกติกามวยไทย แคตช์เวต 141 ป. ในศึก ONE ลุมพินี 42 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันศุกร์ที่ 24 พ.ย.นี้

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 25 สิงหาคม 2566 คู่ เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ vs ก้าวหน้า สจ.โต้งปราจีน

655c9cc53b05a7.54000902.jpg
ก้าวหน้า vs เสมาเพชร (25 ส.ค.66)

ก้าวหน้า สจ.โต้งปราจีน” เปิดตัวไฟต์แรกด้วยความพ่ายแพ้ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ก่อนจะเปลี่ยนใจหันมาสู้ในกติกามวยไทย ที่คุ้นชินมาทั้งชีวิตในไฟต์ต่อมา แต่ก็ยังไม่สามารถแจ้งเกิดได้สำเร็จ หลังถูก “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” กดน็อกไปแบบขาดลอยตั้งแต่ยกแรก

ความพ่ายแพ้ใน 2 ไฟต์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ “ก้าวหน้า สจ.โต้งปราจีน” ที่โด่งดังขึ้นมาจากเวทีมวยไทย 5 ยก ต้องเผชิญเสียงวิจารณ์จากคอมวยอย่างหนัก ว่ามีฝีมือไม่เหมาะกับรายการ ONE ลุมพินี และควรจะพิจารณาตัวเองได้แล้ว เนื่องจากอายุล่วงเลยเข้าถึงหลัก 33 ปี แต่เจ้าตัวขอยืนยัน จะยังสู้ต่อไปตราบใดที่ทางรายการ และผู้ใหญ่ใจดียังให้โอกาสโลดแล่นในวงการต่อ

655c9cc33c2258.06331389.jpg

“ผมรับรู้เป็นอย่างดีเกี่ยวกับเสียงวิจารณ์ของแฟน ๆ ที่บอกว่าผมไม่เหมาะกับ ONE บ้าง บอกว่าผมควรเลิกมวยแล้วบ้าง แต่พูดตามตรง ผมไม่เคยเก็บเอาคำเหล่านั้นมาคิดมากเลยครับ เพราะผมสนใจแค่ครอบครัวของผมเท่านั้น ทั้งคุณพ่อ, คุณแม่ และแฟน ผมโฟกัสแค่ว่าถ้าผมไม่สู้ต่อแล้วพวกเราจะอยู่ยังไง”

“มวยไทยคืออาชีพของผม ผมชกมวยมาทั้งชีวิต จะให้ผมเลิกมวย แล้วหันไปทำงานอย่างอื่น บอกตามตรงผมก็ไม่รู้จะไปทำอะไร และในเมื่อทางรายการ ONE ลุมพินี ยังให้โอกาสผม ทางผู้ใหญ่ยังสนับสนุนผม ผมก็พร้อมสู้ต่อแน่นอนครับ”

655c9cbeda8ff4.87878108.jpg
ก้าวหน้า ฟิตร่างกายพร้อมลุยเต็มสูบ

โอกาสหนที่สามของ “ก้าวหน้า สจ.โต้งปราจีน” จะต้องเจอกับคู่ชกต่างชาติมากประสบการณ์อย่าง “จูลิโอ โลโบ” นักชกจากบราซิล ที่ผ่านการโชว์ฝีมือในเมืองไทยมานานกว่า 10 ปี ซึ่งเจ้าตัวยืนยันชัดเจน ไม่ขอยืนแลกเดือดเด็ดขาด เพราะเสียเปรียบเรื่องช่วงชก ขอหนึ่งสมองและสมองมือ ในการดักเข้าทำจังหวะสอง โดยมีหมัดและศอก เป็นอาวุธเด็ดที่พร้อมเผด็จศึกทันทีที่มีโอกาส

“จูลิโอ เป็นมวยเข่าที่เก่งมาก หมัดตัดลำตัว ก็น่ากลัวเช่นกัน ส่วนจุดอ่อนของเขาคือโดนไม่ค่อยได้ครับ มักจะมีอาการให้เห็นตลอด และแน่นอนว่ารูปเกมจะเป็นเขาที่เดินเข้าหาผมแน่นอนครับ เพราะเขาได้เปรียบเรื่องความสูง และความใหญ่ที่มากกว่า ผมเตรียมหมัดกับศอก มาเน้นรอดักจังหวะสองครับ ผมจะต้องเข้าออกว่องไว และเน้นออกลูกฉาบฉวยเป็นหลัก เชื่อว่าถ้ารูปเกมเป็นใจให้ผมมีจังหวะดักหมัด ดักศอกได้ดี ๆ ก็มีสิทธิ์กดเขาร่วงได้เหมือนกันครับ”   

655c9cc73c2a74.46347482.jpg

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น.  รับชมการถ่ายทอดสดทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]