ONE Championship : แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ มอง เพชรจีจ้า ลูกเจ้าโรงต้ม มาแรงแซงคว้าชัย

View icon 95
วันที่ 17 พ.ย. 2566
ONE Championship
แชร์
แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ออกมาแสดงความเห็นในการเผชิญหน้ากันระหว่าง “เพชรจีจ้า vs อนิสสา” ที่ขึ้นชิงเข็มขัดคิกบ็อกซิ่งเฉพาะกาล งานนี้แชมป์โลกสาวขวัญใจชาวไทยอ่านขาดว่าใครจะคว้าชัยในไฟต์นี้

โดยไฟต์ดังกล่าว “เพชรจีจ้า ลูกเจ้าโรงต้ม” นักชกสาวหล่อพันธุ์ดุ วัย 21 ปี จากชลบุรี จะขึ้นประชันฝีมือเจอของแข็งอย่าง “อนิสสา เม็กเซน” สาวแกร่งวัย 35 ปี จากฝรั่งเศส-แอลจีเรีย โดยมีเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวต เฉพาะกาล (105 – 115 ป.) เป็นเดิมพัน ในศึกใหญ่ส่งท้ายปี ONE ลุมพินี 46 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันศุกร์ที่ 22 ธ.ค.นี้

ดูคลิป ONE ลุมพินี 16 วันที่ 12 พฤษภาคม 2566 คู่ เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม vs อิเนส พิลูตติ

65564fe8bff1e4.20102092.jpg
 
สำหรับ “เพชรจีจ้า ลูกเจ้าโรงต้ม” ถือเป็นนักชกสาวหล่อที่กำลังถูกจับตามอง ณ เวลานี้ จากผลงานการคว้าชัยแบบไม่ครบยก 4 ไฟต์รวดบนเวที ONE ลุมพินี และศึก ONE รายการใหญ่ พร้อมฟันโบนัสทะลุหลักล้าน ซึ่งผลงานไฟต์ล่าสุดก็เพิ่งขึ้นสังเวียนโชว์ฝีมือไปหมาด ๆ ในศึก ONE Fight Night 15 เมื่อเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา โดยสามารถเอาชนะทีเคโอ “เซเลสต์ ฮันเซน” สาวจอมบู๊จากออสเตรเลีย ในยกที่สาม จนได้โอกาสขึ้นชิงเข็มขัด คิกบ็อกซิ่ง เฉพาะกาล กับสาวแกร่งแดนน้ำหอมอย่าง “อนิสสา”

65564fedb33111.55608939.jpg
แสตมป์ แฟร์เท็กซ์

อย่างไรก็ตามการเผชิญหน้าของสองสาวขาโหดในครั้งนี้ ต่างก็มีแฟนมวยจากทั่วโลกที่ตั้งตารอชม ไม่เว้นแม้กระทั่ง “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” แชมป์โลก ONE MMA รุ่นอะตอมเวต ผู้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการกีฬาต่อสู้ไทย ก็เฝ้ารอชมการชกครั้งนี้ด้วยเช่นกัน แถมยังให้ความเห็นเกี่ยวกับรูปเกมที่จะออกมาแบบสุดมัน และมองว่า “เพชรจีจ้า ลูกเจ้าโรงต้ม” จะเป็นฝ่ายโค่นเอาชนะ “อนิสสา” คว้าเข็มขัดคิกบ็อกซิ่ง เฉพาะกาล ไปครอง โดย “แสตมป์” เผยว่า

“ไฟต์นี้รูปเกมน่าจะออกมาสนุก และหนูก็คิดว่า เพชรจีจ้า จะเป็นฝ่ายคว้าชัยชนะได้ค่ะ เพราะน้องก็เก่งในเรื่องการออกหมัดเหมือนกัน ในขณะที่ อนิสสา เขาก็แข็งแกร่ง แต่การที่ห่างจากสังเวียนไปนานมันอาจจะมีผลสำหรับเขาก็ได้”

“ยังมั่นใจในตัว เพชรจีจ้า ที่รวดเร็วและแม่นยำกว่า จะเอาชนะได้ในไฟต์นี้ ถึงแม้ครั้งนี้จะเป็นการชกในกติกาคิกบ็อกซิ่งก็ตาม แต่หนูเชื่อว่า เพชรจีจ้า เอาอยู่ค่ะ” 

65564fec9e9d08.74447171.jpg
 
สำหรับศึก ONE ลุมพินี 46 นอกจากแฟนกีฬาการต่อสู้จะได้รับชมความมันระหว่าง “เพชรจีจ้า vs อนิสสา” ยังมีคู่มวยชิงเข็มขัดอีกสองเส้นที่พร้อมเสิร์ฟความมันแบบจัดเต็ม โดย “พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัย” จะเปิดศึกล้างตากับ “โจเซฟ ลาซิรี” เพื่อแย่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.) กลับคืนมา ขณะที่คู่เอกของรายการ “ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย” ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) พบกับ “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน

แฟนกีฬาสามารถจองบัตรเข้าชมศึก ONE ลุมพินี 46 ในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV