ONE Championship : สินสมุทร กลิ่นมี อาศัยใจสู้คว้าชัยเหนือมวยแทน มูชีน ชาฟี

View icon 381
วันที่ 9 พ.ย. 2566
ONE Championship
แชร์
สินสมุทร กลิ่นมี” ยอมรับชัยชนะในไฟต์ล่าสุดอาจไม่สวยหรูดั่งใจเพราะไม่ใช่งานง่ายที่ต้องแบกน้ำหนักขึ้นเจอกับคู่ชกตกตาชั่ง แต่อาศัยใจสู้บวกกับแรงเชียร์จากแฟนคลับ ตนจึงได้รับการชูมือ

ถือเป็นอีกหนึ่งไฟต์ที่คว้าชัยได้แบบหืดจับเลยก็ว่าได้ สำหรับ “อควาแมนแดนสยาม” สินสมุทร กลิ่นมี นักชกมาดเซอร์ วัย 28 ปี จากเมืองพัทยา หลังต้องเผชิญหน้ากับคู่ชกที่ตัวใหญ่กว่าอย่าง “มูชีน ชาฟี” จอมหวดฝีมือดี วัย 26 ปี จากสเปน-โมร็อกโก ที่อาสามาขัดตาทัพช่วงโค้งสุดท้าย โดยทั้งคู่พบกันในกติกามวยไทย แคตช์เวต 174.5 ป. ในศึก ONE Fight Night 16 เมื่อวันเสาร์ที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา

ดูคลิป ONE Fight Night 16 วันที่ 4 พฤศจิกายน 2566 คู่ สินสมุทร กลิ่นมี vs มูชีน ชาฟี

654bccbfd1a0b2.64678552.jpg
สินสมุทร กลิ่นมี

อย่างที่ทราบกันดีว่าไฟต์นี้ “สินสมุทร กลิ่นมี” เดิมทีมีคิวเผชิญหน้ากับ “เลียม โนแลน” คู่ปรับเก่าชาวอังกฤษ แต่ท้ายที่สุดฝ่าย “เลียม” ก็ได้ถอนตัวออกไปอย่างกะทันหัน และเป็น “มูชีน” นักชกดีกรีแชมป์โลก WBC มวยไทย 2 รุ่น ที่ขออาสามาขัดตาทัพแทน เลยทำให้ครั้งนี้ “อควาแมนแดนสยาม” ต้องพบกับศึกหนักอีกครั้งในชีวิต

นอกจาก “มูชีน” จะมีชั้นเชิงร้ายกาจแล้ว ยังได้เปรียบความใหญ่ของสรีระร่างกายจนแทบจะบังกันมิดเลยทีเดียว แม้ “สินสมุทร กลิ่นมี” จะเสียเปรียบอยู่เต็มประตู แต่เมื่อรู้ว่าแฟนๆ เรียกร้อง เขาก็ไม่อาจจะปล่อยผ่านการชกไฟต์นี้ไปได้

“ผมไม่อยากรออีกแล้วครับ ถ้าผมไม่ตัดสินใจชกไฟต์นี้ก็อาจจะต้องรออีกถึง 2-3 เดือน ผมอยากขึ้นชกมาก เพราะผมเชื่อว่ายังมีแฟนมวยหลายคนเรียกร้องที่อยากจะรอดูผมชก รวมถึงญาติพี่น้องของผมด้วยครับ”

654bccc1391aa8.87331105.jpg
สินสมุทร vs มูชีน (4 พ.ย.66)

พลังเสียงเชียร์ของแฟนมวยที่เข้ามาเชียร์ชิดติดขอบสนามกลายเป็นแรงกระตุ้นให้ “สินสมุทร กลิ่นมี” ไม่คิดจะยอมแพ้ง่าย ๆ และพยายามใช้หนึ่งสมอง สองเท้า และสองกำปั้น บวกกับความมุ่งมั่นที่มีอยู่อย่างเต็มเปี่ยมแซงหน้าคว้าชัยเหนือมวยตัวใหญ่กว่าอย่าง “มูชีน” ได้สำเร็จ 

“เพราะเสียงเชียร์ของแฟนมวยที่เข้ามาในสนามวันนั้น รวมถึงครอบครัวที่เข้ามาเชียร์คอยเป็นแรงกระตุ้นให้ไม่คิดจะยอมแพ้ ที่สำคัญผมอยากเอาชนะนักมวยที่ตัวใหญ่กว่าอย่าง มูชีน ให้ได้ครับ”

654bccc1ddf4c7.36957345.jpg

แม้จะไม่ใช่ชัยชนะที่สวยหรูแบบน็อกเอาต์หรือทีเคโอ แต่มันก็ทำให้หนุ่มมาดเซอร์ว่าที่พ่อลูกอ่อนรายนี้ภาคภูมิใจที่สามารถพิชิตชัยเหนือคู่ชกแม้ต้องแบกน้ำหนักขึ้นไปสู้อยู่หลายปอนด์

“ถึงแม้ว่าครั้งนี้จะไม่ใช่ชัยชนะที่สวยงาม แต่ผมก็รู้สึกภูมิใจที่ผมสามารถเอาชนะเขาได้ และทนอาวุธเขาได้ ไฟต์นี้ผมนับถือในความใจสู้ของตัวเองครับเพราะการที่จะเอาชนะคู่ต่อสู้ที่ตัวใหญ่กว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายอยู่แล้วครับ”

ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV