ONE Championship : เปิดบัญชีคู่ฟัดรายต่อไปของ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี แชมป์โลกสองบัลลังก์

View icon 4.1K
วันที่ 9 พ.ย. 2566
ONE Championship
แชร์
เช็กรายชื่อนักกีฬาฝีมือฉกาจ ว่าที่คู่ต่อสู้รายต่อไปของ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” แชมป์โลก ONE มวยไทย และคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) ที่กำลังเนื้อหอมที่สุดในชั่วโมงนี้

จารึกชื่อตัวเองลงไปในหน้าประวัติศาสตร์ของ ONE ในฐานะแชมป์โลกสองประเภทกีฬา ได้สำเร็จ สำหรับ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” นักมวยยอดฝีมือชาวอังกฤษที่ประกาศศักดา โค่น “ฟาบริซิโอ อานดราเด” แชมป์โลก ONE MMA รุ่นแบนตัมเวต ไปได้แบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด คว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง มาพาดบ่าเป็นเส้นที่สอง ต่อจากเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเดียวกันได้อย่างยิ่งใหญ่ ในศึก ONE Fight Night 16 เมื่อวันเสาร์ที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา

ดูคลิป ONE Fight Night 16 วันที่ 4 พฤศจิกายน 2566 คู่ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี vs ฟาบริซิโอ อานดราเด

654bc609154093.74714937.jpg

ด้วยความสำเร็จของ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” ที่หาญกล้าขึ้นครองบัลลังก์ถึงสองประเภทกีฬา ทำให้ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เจ้าตัวจะถูกบรรดานักกีฬาชั้นแนวหน้าของ ONE หมายปอง อยากเปิดศึกท้าชิงบัลลังก์ในอนาคต โดยจะมีใครบ้างที่อาจได้สิทธิ์ขึ้นท้าชิงบัลลังก์จากยอดมวยแดนผู้ดีรายนี้ เราจะมาไล่เรียงรายชื่อให้ทราบไปพร้อม ๆ กัน

#ฟาบริซิโอ อานดราเด
654bc60e274b21.91149780.jpg

แม้จะขึ้นชื่อเป็นแชมป์โลกสองประเภทกีฬาแล้วก็ตาม แต่ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” ยังมีความทะเยอทะยานที่จะไปต่อ โดยวางแผนที่จะสร้างประวัติศาสตร์คว้าเข็มขัดแชมป์โลกในกีฬาการต่อสู้ผสมผสาน (MMA) มาครองเป็นเส้นที่สาม โดยมี “ฟาบริซิโอ อานดราเด” คู่ปรับเก่าหน้าคุ้นที่ตนเองเพิ่งชนะน็อกมาหมาด ๆ เป็นคนนั่งบัลลังก์ MMA ของรุ่นแบนตัมเวตอยู่

โดยแน่นอนว่าหาก “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” เลือกที่จะก้าวเข้ามาลองของในโลกของ MMA “ฟาบริซิโอ” เองก็พร้อมต้อนรับแบบจัดเต็มเช่นกัน เพื่อขอชำระแค้นจากความพ่ายแพ้ในไฟต์ล่าสุด

#น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย
654bc6093e3b97.20025377.jpg

น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย” อดีตแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ที่ปัจจุบันนั่งเก้าอี้เบอร์หนึ่งของแรงกิง หมายมั่นปั้นมือที่จะเปิดศึกรีแมตช์ล้างตาให้ได้ หลังพลาดท่าถูก “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” กระชากบัลลังก์ไปอย่างเจ็บแสบเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา

โดย “น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย” ที่เข้าไปชมฟอร์มของอริเก่าด้วยตาตัวเองเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ไม่รอช้าที่จะออกมาประกาศขอรีแมตช์ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” ผ่านสื่อทันทีหลังจบเกม จนทำให้มีแฟน ๆ จำนวนมาก อยากที่จะเห็น “น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย” ได้รับโอกาสเปิดศึกภาคสองกับ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” เพื่อแย่งชิงบัลลังก์มวยไท กลับคืนอีกครั้ง

#ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9
654bc60e9d1952.94135957.jpg

ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ถือเป็นอีกหนึ่งนักกีฬาที่แฟน ๆ ชาวไทยเรียกร้องให้ได้รับโอกาสท้าชน “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” มากที่สุด หลังในอดีตเมื่อปี 2561 ทั้งคู่เคยปะทะกันมาแล้วที่ประเทศอังกฤษ และเป็นฝั่งยอดมวยจอมเตะที่เป็นฝ่ายชนะทีเคโอไปได้ในยกที่สองของการแข่งขัน

อย่างไรก็ตาม หากทั้งคู่ต้องเจอกัน “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” อาจต้องยอมปีนเวตเพื่อขึ้นไปท้าชิงบัลลังก์มวยไทย หรือคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต จาก “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี

#ฮิโรกิ อากิโมโตะ
654bc60f0a8d90.94524360.jpg

ฮิโรกิ อากิโมโตะ” อดีตแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต ชาวญี่ปุ่น เพิ่งส่งสารท้ารบผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว hiro_a_16 ไปหา “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” ทันที หลังคว้าแชมป์มาครองได้เพียงหนึ่งวัน ซึ่งมีโอกาสสูงมากที่ยอดนักสู้จากแดนซามูไรรายนี้จะได้รับสิทธิ์ขึ้นเป็นผู้ท้าชิงบัลลังก์คิกบ็อกซิ่งคนแรกของ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” เนื่องจากเจ้าตัวนั่งเก้าอี้เบอร์หนึ่งของแรงกิงในปัจจุบัน

ทั้งนี้ นอกเหนือจากทั้งสี่คนแล้ว ยังมีนักกีฬาคนอื่น ๆ อีกหลายราย ที่อยู่ในข่ายที่จะเข้ามาเป็นคู่ต่อกรรายต่อไปของ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” ไม่ว่าจะเป็นคู่ปรับตลอดกาล อย่าง “รถถัง จิตรเมืองนนท์” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.), “ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) หรือแม้กระทั่ง “เลียม แฮร์ริสัน” นักชกจอมเก๋าเพื่อนร่วมชาติ ที่เคยมีข่าวอยากเปิดศึกกันมาก่อน

ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]