ตำรวจสอบสวนกลาง รวบนักโทษแสบ ป่วยทิพย์หนีโรงพยาบาล

View icon 321
วันที่ 8 พ.ย. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (8 พ.ย. 66)  พ.ต.ท.สวรรยา เอียดตรง สว.กก.6 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ต.มนตรี สงคง สว. กก.6 บก.ป., ร.ต.อ.อภินัน ใจห้าว, ร.ต.อ.จอมพฤทธิ์ แก้วเรือง รอง สว.กก.6 บก.ป. และเจ้าพนักงานตำรวจชุดปฏิบัติการ กก.6 บก.ป. (ชป.ตรังสตูล)
ร่วมกันจับกุม นายวัศนันท์ฯ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ

1. ศาลแขวงสุราษฎร์ธานีที่ 61/2566 ลงวันที่ 27 มิ.ย.2566 โดยกล่าวหาว่า “หลบหนีไประหว่างที่คุมขังตามอำนาจของศาลของพนักงานอัยการ ของพนักงานสอบสวน หรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญา”

2. ศาลแขวงเชียงใหม่ที่ จ97/2566 ลงวันที่ 8 มี.ค. 2566 โดยกล่าวหาว่า “ฉ้อโกง”

3. ศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 260/2562 ลงวันที่ 15 พ.ค. 2562 โดยกล่าวหาว่า “ยักยอกทรัพย์”

ซึ่งจับกุมได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ละแวก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สืบเนื่องจาก นายวัศนันท์ฯ มีพฤติการณ์หลอกลวง ฉ้อโกง ทางออนไลน์ ซึ่งมีผู้เสียหาย ทั่วประเทศจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท

โดยนายวัศนันท์ฯ จะใช้วิธีการหลอกลวงโดยการชักชวนหลอกลงทุนทำธุรกิจแล้วจะนำมาคืนโดยเล่าชีวิตให้น่าสงสารและอ้างว่ามีทรัพย์สินต่างๆ สามารถให้คืนได้จนเหยื่อหลงเชื่อแล้วชิ่งเงินหนีไป

ต่อมาเจ้าพนักงานตำรวจสามารถจับกุม นายวัศนันท์ฯ ได้ตามหมายจับในความผิดที่เกี่ยวข้องส่งสถานีตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย เมื่อไปถึงนายวัศนันท์ฯ ได้อ้างว่าตนปวดท้องป่วย ขอเข้ารับการรักษาที่โรงพบาบาล เมื่อถึง นายวัศนันท์ฯ ได้อาศัยจังหวะที่เจ้าหน้าที่เผลอ หลบหนีการควบคุม และลอยนวลเรื่อยมา

กระทั่งวันที่ 7 พ.ย. 25 ที่ผ่านมา เจ้าพนักงานตำรวจ กก.6 บก.ป. ได้สืบสวนจนทราบว่า นายวัศนันท์ฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีข้างต้น ได้หลบหนีมาอยู่ที่ โรงแรมแห่งหนึ่ง ละแวก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าพนักงานตำรวจจึงได้เข้าติดตามจับกุมนายวัศนันท์ฯ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป