รถถัง สุดปลื้ม ได้เสื้อพร้อมลายเซ็น เมสซี

View icon 12
วันที่ 24 ต.ค. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - "รถถัง" สุดปลื้ม ได้เสื้อพร้อมลายเซ็น "เมสซี่"

นี่คือภาพที่ "รถถัง จิตรเมืองนนท์" ยอดนักมวยไทยวันแชมป์เปี้ยนชิปของเรา ได้โพสต์เฟซบุ๊กและอินสตาแกรม โชว์ เป็นภาพเสื้อสโมสร "อินเตอร์ ไมอามี" ที่ "ลิโอเนล เมสซี" ซุปเปอร์สตาร์แห่งทีมชาติอาร์เจนตินา เซ็นส่งมาให้พร้อมข้อความ "ให้เพื่อนถัง"ทำเจ้าตัวโพสต์ภาพพร้อมข้อความตอบเป็นภาษาอังกฤษ ระบุว่า "ผมเป็นเด็กธรรมดาที่ไม่คิดว่าจะได้สิ่งนี้จากเมสซี หวังว่าคุณจะชอบการต่อสู้ของผมแล้วสักวันเราคงได้เจอกัน ขอบคุณพี่ชายชูเอโก ที่ช่วยเหลือ"

ชูเอโก ที่รถถังกล่าวถึงผู้นี้ก็คือ "ยาสซีน ชูเอโก" บอดี้การ์ดส่วนตัวของเมสซี เรียกได้ว่าคอยประกบติดไม่เคยห่างกาย และทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยมในหลายครั้งซึ่งมักมีคลิปชื่นชมปรากฏในโลกโซเชี่ยลเสมอ ดีกรี ชูเอโก ก็ไม่ธรรมดาเป็นอดีตหน่วยซีลสหรัฐฯ เคยต่อย MMA และชื่นชอบมวยไทยมาก เคยมาฝึกฝนมวยไทยที่ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต และด้วยความชื่นชอบมวยไทยนี่เองจึงกลายเป็นแฟนคลับตัวยงของ รถถัง ที่ขณะนี้ชื่อเสียงกระจายไปไกลถึงอเมริกา ซึ่ง ชูเอโก ก็คงเอาสไตล์การชกอันดุดันของ รถถัง ไปบอกต่อ เมสซี ในที่สุดก็เลยกลายเป็นแฟนคลับรถถังและมวยไทยไปอีกคน ไม่แน่ว่า แขวนสตั๊ดเมื่อไหร่ เราอาจได้เห็น เมสซี จิตรเมืองนนท์ อีกคนก็เป็นได้ พูดถึงมวยไทยแล้ว

ยังมีอีกคลิปที่ชวนให้ภูมิใจกันได้อีก เมื่อเด็กชาวชาวอเมริกันคนนี้ โพสต์แบบนี้ เด็กชายอเมริกันคนนี้ประกาศว่า หากมีผู้ติดตามถึง 200,000 คน จะยอมทำตามคอมเมนต์ที่กดถูกใจมากสุด ปรากฏว่าคอมเมนต์ที่ชนะคือคอมเมนท์ที่บอกให้เขาไปบินไปประเทศไทย เรียนภาษา และเรียนมวยไทย ไปต่อยในทัวร์นาเมนท์ต่าง ๆ แล้วกลับมาอเมริกา ซึ่งคอมเมนท์นี้มีคนมาถูกใจถึง 2,699,179 คน ถือเป็นสถิติของอินสตาร์แกรมด้วย ขณะที่หนุ่มน้อยคนนี้ได้ผู้กดติดตามถึง 300,000 คน นอกจากนี้ก็มีโพสต์ที่บอกว่าจะติดตามเป็นช่างภาพและทำสารคดีการฝึกฝนให้ และบางคนก้บอกว่าจะออกค่าตั๋วให้เลยทีเดียว นี่ก็คือพลังของมวยไทยเรา และถ้าน้องพร้อมแล้ว ก็เวลคัมทูไทยแลนด์ ยินดีต้อนรับสู่ประเทศไทย