ONE Championship : แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ปลื้ม แองเจลา ลี มอบเข็มขัดให้ถึงมือ เผยมีวันนี้ได้เพราะแรงใจจากครอบครัว

View icon 163
วันที่ 2 ต.ค. 2566
ONE Championship
แชร์
แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” เจ้าของบัลลังก์ ONE MMA รุ่นอะตอมเวตป้ายแดง เป็นปลื้มเมื่อไอดอลในดวงใจ “แองเจลา ลี” ส่งต่อเข็มขัดราชินีคนใหม่ให้ถึงมือ พร้อมยอมรับว่าที่ประสบความสำเร็จมาถึงจุดนี้ได้เพราะมีครอบครัวคอยอยู่เคียงข้างเสมอ

ถือเป็นการจารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการกีฬาต่อสู้ระดับโลก สำหรับ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” หลังจากขึ้นครองตำแหน่งแชมป์โลก ONE MMA รุ่นอะตอมเวต (105-115 ป.) ด้วยการเอาชนะทีเคโอ “ฮาม ซอ ฮี” สาวมากประสบการณ์ วัย 36 ปี จากเกาหลีใต้ ไปแบบประทับใจผู้ชมทั่วโลก กลายเป็นนักกีฬาการต่อสู้คนแรกและคนเดียวในโลกที่สามารถขึ้นนั่งบัลลังก์แชมป์โลกได้ถึง 3 ชนิดกีฬา ณ สิงคโปร์ อินดอร์สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ เมื่อช่วงเช้าของวันเสาร์ที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา

651a72457241c7.15502794.jpg
แสตมป์ แฟร์เท็กซ์

ไฟต์นี้ถือเป็นอีกครั้งที่ “แสตมป์” สาวมากความสามารถ วัย 25 ปี จากระยอง ซ้อมหนักที่สุดในชีวิตโดยเฉพาะศาสตร์การออกอาวุธทั้งแปดที่เธอถนัดมาตั้งแต่เด็ก รวมถึงการได้คู่ลงนวมดีกรีราชินีมวยไทยอย่าง “สมิลลา ซันเดลล์” ที่ช่วยขัดเกลาให้เธอแข็งแกร่งขึ้น แต่ถึงแม้ไฟต์นี้จะคว้าชัยมาได้อย่างสวยสดงดงาม เธอก็ยังยอมรับว่ารู้สึกเสียดายที่ชัยชนะในครั้งนี้ไม่ได้จบลงด้วยการซับมิชชัน โดย “แสตมป์" เผยว่า

“ไฟต์นี้หนูซ้อมในเรื่องของมวยไทยมาเยอะพอสมควร ส่วนตัวรู้สึกว่าไฟต์นี้ตัวเองเตะได้ดีขึ้น ที่ผ่านมาหนูซ้อมคู่กับ สมิลลา ค่ะ เราลงนวมด้วยกัน และด้วยความที่เธอรูปร่างสูง ก็จะช่วยให้หนูฝึกจังหวะเคลื่อนที่ได้ค่อนข้างเยอะ ประกอบกับเธอช่วยเสริมแรงกระตุ้นให้ทุกครั้ง”

“แต่ว่าก็ยังรู้สึกเสียดายค่ะที่คร้้งนี้ไม้ได้ซับมิชชัน เพราะว่าทุกอย่างเข้าที่หมดแล้ว ถ้าเกมยังดำเนินต่อไปอีกสักนิดหนูน่าจะทำซับมิชชันได้ค่ะ”

651a7244c7e737.82096518.jpg
 
แสตมป์ vs ซอ ฮี (30 ก.ย.66)

เดิมทีไฟต์นี้เป็นเพียงการชิงแชมป์เฉพาะการเท่านั้น แต่ทว่า “แองเจลา ลี” ราชินีสาวเจ้าของตำแหน่งตัวจริงชาวสิงคโปร์ ได้ปรากฏตัวเซอร์ไพรส์คนดูในสนาม พร้อมทั้งประกาศแขวนนวม ทำให้ไฟต์ระหว่าง “แสตมป์ vs ซอ ฮี” จึงถูกยกระดับให้เป็นการชิงแชมป์โลกจริงไปโดยปริยาย

โดยนับตั้งแต่ “แสตมป์” ได้ตบเท้าเข้าสู่แวดวง MMA สามารถพูดได้เต็มปากว่าเธอยึด “แองเจลา” เป็นไอดอลในแนวทางการต่อสู้ แถมยังเคยประชันฝีมือกันมาเมื่อปีที่แล้ว แม้ “แสตมป์” จะตกเป็นฝ่ายผิดหวังแต่ครั้งนั้นเธอก็ได้รับกำลังใจจากไอดอลกลายเป็นแรงผลักดัน เพื่อมุ่งหน้าสู่ความสำเร็จในอนาคต มาวันนี้เธอสามารถทำตามความฝันที่ตั้งเป้าไว้ได้ และเหนือสิ่งอื่นใดการได้รับตำแหน่งจากผู้เป็นแรงบันดาลใจที่ส่งมอบให้ถึงมือ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ “แสตมป์” ประทับใจแบบไม่มีวันลืม โดยเธอ เผยว่า

“ดีใจมาก ๆ ค่ะ ที่เป็น แองเจลา นำเข็มขัดมาให้ด้วยตัวเอง เพราะเหมือนเป็นการส่งต่อตำแหน่ง หนูยังจำไฟต์สุดท้ายที่สู้กับเธอได้ ซึ่งเธอเคยบอกว่าหนูจะเป็นแชมป์คนต่อไป มาวันนี้หนูรู้สึกดีใจที่กลายเป็นผู้หญิงคนแรกที่สามารถครองบัลลังก์ได้ถึง 3 ชนิดกีฬาค่ะ”

651a7244451588.17144259.jpg
แองเจลา ลี ส่งมอบตำแหน่งแชมป์โลกให้กับ “แสตมป์” ถึงมือ 

เส้นทางสู่ความสำเร็จในครั้งนี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ หากย้อนไปในวันวาน “แสตมป์” ต้องเผชิญกับมรสุมชีวิตที่ถาโถมเข้ามาหาเธอทุกรูปแบบ แต่เธอก็ยังยืนหยัดสู้มาได้จนถึงทุกวันนี้เพราะได้รับกำลังใจดี ๆ จากคนรอบข้างทั้งในครอบครัว รวมถึงทุกคนในค่ายแฟร์เท็กซ์ซึ่งเปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของชีวิต โดยสาวผู้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่รายนี้ เผยว่า

“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาหนูเผชิญเรื่องราวมามากมายหลายอย่าง ทั้งเรื่องความรักที่ทำให้หนูอกหัก มันทำให้หนูเสียทุกอย่างในชีวิต และมันทำให้หนูรู้ว่าใครอยู่เคียงข้างหนูบ้าง ก็มีแค่พ่อแม่พี่น้องในครอบครัว รวมถึงค่ายมวยแฟร์เท็กซ์เท่านั้น ที่คอยให้กำลังใจหนู และทำให้หนูมีวันนี้ได้ค่ะ”

651a72451e9f74.50979022.jpg

สำหรับครั้งต่อไปศึก ONE Fight Night 15 ในวันเสาร์ที่ 7 ต.ค.นี้ สาวกกีฬาการต่อสู้ชาวไทยจะได้ชมการขึ้นเวทีของ “ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยฯ” ราชันมวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต เผชิญหน้ากับ “โจ ณัฐวุฒิ” ที่คัมแบ็กกลับมาสู่สังเวียน ONE อีกครั้งในรอบ 1 ปีเต็ม โดยจะดวลฝีมือกันในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (145 – 155 ป.)

นอกจากนี้ ยังศึกชิงเข็มขัดอีกสองคู่ ระหว่าง “ธานฮ์ เล” อดีตราชัน ONE MMA ชาวอเมริกันเชื้อสายเวียดนาม เผชิญหน้ากับ “อิลยา เฟรย์มานอฟ” จอมโหดจากรัสเซีย ในฐานะคู่เอกของรายการโดยมีแชมป์โลก ONE MMA รุ่นเฟเธอร์เวต เฉพาะกาล ที่ว่างเป็นเดิมพัน พ่วงด้วย “โจนาธาน ดิ เบลลา” แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.) ชาวอิตาลี-แคนาดา ป้องกันตำแหน่งครั้งแรก พบกับ “แดเนียล วิลเลียมส์” ผู้ท้าชิงลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย  

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR แลละรับชมการถ่ายทอดสดทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) เริ่มคู่แรกเวลา 07.00 น. และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) รับสัญญาณสดเวลา 10.00 น.

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV