วิ่ง 4x100 ผ่านเข้าสู่รอบชิงฯ - หลานสมจิตร พลาดโดนน็อก ร่วงเอเชียนเกมส์

View icon 54
วันที่ 2 ต.ค. 2566
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ไปติดตามผลงานทัพนักกีฬาไทย ในเอเชียนเกมส์ ซึ่งช่วงเช้ามีผลงานดี ๆ มาให้ชม ติดตามได้จาก คุณวิรัช นุชตเวช 

เริ่มที่กรีฑา วิ่ง 4x100 เมตร รอบรองชนะเลิศ ฮีต 1 ทีมไต้ฝุ่นไทย ประกอบไปด้วย ไม้ 1 ณฐวรรธ เอี่ยมอุดม, ไม้ 2 สรอรรถ ดาบบัง, ไม้ 3 ชยุตม์ คงประสิทธิ์, ไม้ 4 ธวัชชัย หีมเอียด ที่ลงวิ่งแทน บิว ภูริพล บุญสอน ที่ยังมีอาการบาดเจ็บ วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 4 ด้วยเวลา 39.57 วินาที ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เป็นอันดับที่ 6 จากทั้ง 2 ฮีต โดยรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ ซึ่ง บิว ภูริพล บุญสอน ยังสามารถลงวิ่งในทีมได้ถ้าพร้อม

มวยสากลสมัครเล่น คู่ช็อกแฟนมวย รุ่น 80 กิโลกรัมชาย วีระพล จงจอหอ หลานชายของ สมจิตร จงจอหอ และนักกีฬาถือธงชาติไทยในพิธีเปิดการแข่งขัน พบกับ อูเมีย เฟลิกซ์ มาร์เชียล จากฟิลิปปินส์

ยกแรก วีระพลโชว์เหนือตามสไตล์ และต่อยขวาเต็มหมัดเข้าหน้ามาร์เชียล ถึงกับกรรมการนับ 8 คะแนน นำในยกแรก 5-0 ขาดลอย แต่ยก 2 มาร์เชียลเร่งเดินเร็วเข้าหา ขณะที่วีระพลดักจังหวะสอง แต่มาพลาดโดนหมัดของของมาร์เชียลเต็มหน้า ร่วงลงไปกองกับพื้น และอาการไม่อยู่ในสภาพจะชกต่อได้ กรรมการจึงยุติการชกให้ มาร์เชียล ชนะอาร์เอสซีไปในยกที่ 2 วีระพล จงจอหอ ตกรอบอย่างคาดไม่ถึง

ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย เตรียมลงสนามนัดที่ 2 ของกลุ่มบี พบกับ มองโกเลีย โดยไทยชนะไต้หวันมาในนัดแรก 3-1 เซต ส่วนมองโกเลียแพ้ไต้หวันในนัดแรก 0-3 เซต นัดนี้ถ้าไทยชนะจะเข้ารอบทันที สถิติพบกัน 2 ครั้ง ไทยชนะทั้ง 2 ครั้ง โดยครั้งล่าสุด คือ ชิงแชมป์เอเชีย ที่ไทยเป็นแชมป์ ไทยเอาชนะไป 3 เซตรวด โดยการแข่งขันจะเริ่มเวลา 13.30 น. โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง เวิร์คพอยท์ 2 และพีพีทีวี เอชดี 36 ตามเชียร์กันได้