ONE ลุมพินี : พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัยฯ เร่งฟิตร่างกาย พร้อมปรับสไตล์ลุยคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกในชีวิต

View icon 140
วันที่ 4 ก.ย. 2566
ONE Championship
แชร์
พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัยฯ

พระจันทร์ฉาย” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต เฉพาะกาล (115-125 ป.) ได้โอกาสเปิดซิงในกติกาคิกบ็อกซิ่งไฟต์แรกในชีวิต งานนี้เจ้าตัวพร้อมทั้ง “โค้ชหวัง” เทรนเนอร์คู่บารมีพร้อมเปิดตำรับตำราบทใหม่เพื่อมุ่งคว้าชัยในไฟต์นี้ให้ได้

โดย “พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัยฯ” มีคิวเผชิญหน้า “อัคราม ฮามิดี” ยอดฝีมือ จากแอลจีเรีย ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.) ในศึกใหญ่นัดประวัติศาสตร์ที่แฟนมวยทั่วโลกรอคอย ONE ลุมพินี 34 ถ่ายทอดสดจากเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันศุกร์ที่ 22 ก.ย.นี้ 

พระจันทร์ฉาย” กลับมาคว้าชัยได้อย่างสวยงามสองไฟต์ติดต่อกันโดยเฉพาะการชกครั้งล่าสุด ที่เขาสามารถย้ำแค้นเอาชนะน็อก “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” อีกหนึ่งตำนานมวยไทย จนได้ขึ้นครองแชมป์โลกมวยไทย เฉพาะกาล ในศึก ONE ลุมพินี 22 เมื่อ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 23 มิถุนายน 2566 คู่ พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัยฯ vs สามเอ ไก่ย่างห้าดาว

64f5903c9ac770.47845458.jpg
พระจันทร์ฉาย vs สามเอ (23 มิ.ย.66)

ณ เวลานี้ “พระจันทร์ฉาย” กำลังมุ่งมั่นในการฝึกวิชา รวมถึงฟิตร่างกายอย่างหนัก เพื่อรอต้อนรับการขึ้นประชันฝีมือในรูปแบบคิกบ็อกซิ่งไฟต์แรกในชีวิตผ่านสังเวียนระดับโลก ทำให้ไฟต์นี้เจ้าตัวจึงมีการปรับเปลี่ยนสไตล์การซ้อมเพื่อให้พร้อมเผชิญหน้ากับ “อัคราม” โดยเฉพาะความรวดเร็วว่องไวในการออกอาวุธ และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญคือการเรียนรู้ในเรื่องกติกาคิกบ็อกซิ่ง เพื่อให้ได้มาซึ่งคะแนน โดย “พระจันทร์ฉาย” เผยว่า

“ไฟต์นี้เรื่องสำคัญที่ต้องเสริมคือทำความเข้าใจกับกติกาคิกบ็อกซิ่งครับ ว่าจะออกอาวุธยังไงที่จะสามารถเรียกคะแนนจากกรรมการข้างเวทีได้ เพราะคิกบ็อกซิ่งไม่จำเป็นต้องเน้นลูกหนัก แค่ออกอาวุธให้เข้าเป้าแม่นยำก็สามารถทำคะแนนได้แล้วครับ”

“ส่วนอีกเรื่องที่ต้องเสริมคือความไว แต่ในใจผมคิดว่าความไวของผมก็ไม่ได้เป็นรอง อัคราม สักเท่าไหร่ เพราะเอาจริง ๆ ตอนผมชกมวยไทย สไตล์ของผมก็เข้าออกรวดเร็วคล้าย ๆ กับสไตล์คิกบ็อกซิ่งอยู่แล้วครับ”

64f5903c0994a4.34424517.jpg
อัคราม ฮามิดี

สำหรับ “อัคราม” เปิดตัวใน ONE ได้อย่างร้อนแรงด้วยการเอาชนะทีเคโอ “จอมโหด ออโต้มวยไทย” ในไฟต์ล่าสุดที่ผ่านมา แม้จะเป็นการชกในรูปแบบมวยไทย แต่สำหรับคิกบ็อกซิ่งแล้วจอมหวดจากแอลจีเรีย รายนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งยอดฝีมือที่แฟนมวยทั่วโลกให้การยอมรับ การันตีได้จากเข็มขัดแชมป์ที่เคยคว้ามาได้หลากหลายสังเวียนทั่วยุโรป อย่างไรก็ตาม “พระจันทร์ฉาย” ก็ได้ศึกษาสไตล์คู่ชกของเขาอย่างละเอียดยิบ แล้วพบว่ายังมีจุดอ่อนบางอย่างที่จะเป็นกุญแจสำคัญนำพาเขาคว้าชัยในไฟต์นี้ให้ได้

64f5903b621246.24188440.jpg
อัคราม vs จอมโหด (23 มิ.ย.66)

“ยอมรับว่า “อัคราม” เป็นมวยที่เก่งคนหนึ่งครับ จุดเด่นของเขาคือความรวดเร็วเมื่ออยู่บนเวที รวมถึงลูกทีเด็ดอย่างเตะก้านคอที่ต้องระวัง แต่ถึงกระนั้นผมก็ยังมองว่าเขามีจุดอ่อนให้เห็น นั่นก็คือท้องครับ โดนทีไรออกอาการให้เห็นทุกทีครับ”

64f5903b8b0bc4.88721459.jpg
“โค้ชหวัง” สมหวัง มาทอง - พระจันทร์ฉาย

ขณะที่ “สมหวัง มาทอง” เทรนเนอร์คู่บารมีประจำค่าย พีเค.แสนชัยฯ เปิดเผยว่าการซ้อมครั้งนี้มีความคืบหน้าไปมากกว่าแปดสิบเปอร์เซ็นต์แล้ว โดยไฟต์นี้สิ่งที่ “พระจันทร์ฉาย” ต้องเพิ่มคือเรื่องความเร็ว และทำความเข้าใจในเรื่องของกติกาคิกบ็อกซิ่ง ส่วนลีลาการออกอาวุธ “โค้ชหวัง” ยังเชื่อว่าลูกศิษย์หัวแก้วหัวแหวนรายนี้ไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน

“การซ้อมของ พระจันทร์ฉาย คืบหน้าไปกว่า 70-80 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ ไฟต์นี้ผมพยายามเสริมแกร่งในเรื่องความรวดเร็วให้เขา เพราะคิกบ็อกซิ่งต้องอาศัยความไว ทุกจังหวะเราจะช้าไม่ได้ ที่สำคัญต้องรัดกุมการ์ดอย่าตก เพราะ อัคราม เขามีลูกทีเด็ดนั่นก็คือลูกเตะก้านคอที่ต้องคอยระวัง แต่อย่างไรก็ตามผมยังเชื่อมั่นในไอคิวมวยของ “พระจันทร์ฉาย” ว่าจะทำผลงานออกมาได้ดีในการชกครั้งนี้ครับ”

นอกจากคู่มวยเดือดระหว่าง “พระจันทร์ฉาย vs อัคราม” แล้ว ในศึก ONE ลุมพินี 34 ยังมีคู่มวยดี ๆ ให้แฟนมวยได้ติดตาม โดยเฉพาะคู่เอกที่แฟนกีฬาทั่วโลกรอคอย “รถถัง จิตรเมืองนนท์” จะขึ้นป้องกันบัลลังก์มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) เผชิญหน้า “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” ราชันคิกบ็อกซิ่งรุ่นเดียวกัน

64f5903c502fb4.97340070.jpg

แฟนมวยสามารถจองบัตรเข้าชมศึก ONE ลุมพินี 34 ในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. และติดตามข่าวสารอัปเดตของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30