ONE Championship : ไมกี มูซูเมกี วางแผนบินซุ่มฝึกมวยไทยเตรียมข้ามสาย MMA

View icon 809
วันที่ 25 ส.ค. 2566
ONE Championship
แชร์
ไมกี มูซูเมกี

"ไมกี มูซูเมกี" แชมป์โลก ONE ปล้ำจับล็อก รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) วางแผนเรียนมวยไทยถึงถิ่นต้นตำรับ เตรียมพร้อมเปิดรับความท้าทายข้ามสายสู่กีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA)

ก่อนหน้านี้ราชันนักรัดวัย 26 ปี เคยออกมาเปรยถึงความต้องการที่จะเข้าสู่เส้นทาง MMA และมีโอกาสได้ฝึกซ้อมกับนักกีฬาอาชีพฝีมือระดับพระกาฬมาหลายราย รวมถึงได้รับคำแนะนำจากซูเปอร์สตาร์มวยยืนที่แข็งแกร่งที่สุดในชั่วโมงนี้อย่าง “รถถัง จิตรเมืองนนท์” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวตมาบ้างแล้ว

จนล่าสุดดูเหมือนว่าแชมป์โลกหนุ่มเนิร์ดชาวมะกันจะเอาจริงเอาจังกับการฝึกทักษะเกมยืน เพิ่มจากทักษะปล้ำจับล็อกที่ยืนหนึ่งในรุ่นอยู่แล้ว ถึงขั้นวางแผนมาเรียนศาสตร์แห่งอาวุธทั้งแปดถึงประเทศไทย

64e88294cb3857.57656489.jpg
ไมกี และ “เสี่ยบรรจง” เมื่อครั้งได้ลองฝึกมวยไทยที่ค่ายแฟร์เท็กซ์

"ผมเตรียมที่จะไปอยู่ประเทศไทยในช่วงเดือนกันยายน ผมก็จะไป ๆ กลับ ๆ ครับ แต่ผมจะอยู่ที่ประเทศไทยเป็นส่วนใหญ่ ผมก็จะได้มีโอกาสฝึกมวยไทยจากต้นตำรับซึ่งดีที่สุดในโลก และมาคอยดูพัฒนาการของผมกันนะครับ คุณรู้ไหมว่าผมเคยฝึกมวยไทยตอนผม 7 ขวบ และผมชอบมาก ๆ ผมรักมวยไทย ผมสนุกกับการเรียนมวยไทย เหมือนกับที่ผมรักยิวยิตสู ผมก็เลยอยากจะศึกษาและทำมันให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นถ้ามีโอกาส ผมก็อยากลงสู้ในกติกา MMA ครับ"

นอกจากนี้ "ไมกี" ยังมีโอกาสได้ฝึกซ้อมกับบอสใหญ่แห่ง Meta “มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” บริษัทแม่ของแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย “เฟซบุ๊ก” ที่มีข่าวว่าจะประลองฝีมือในสังเวียนกรงกับ “อีลอน มัสก์” เจ้าของบริษัทเทคโนโลยีชั้นสูงและเจ้าของแพลตฟอร์มโซเชียล “ทวิตเตอร์” ที่ปัจจุบันเพิ่งรีแบรนด์ใหม่เป็น “X”

 
64e88294421ad4.94505900.jpg
ไมกี - มาร์ก

หลังจากได้เป็นคู่ซ้อมเตรียมความพร้อมให้กับ "มาร์ก" มาหลายครั้ง ทำเอา "ไมกี" อึ้งกับทักษะรอบด้านของซีอีโอระดับโลก และเชื่อว่าหาก "มาร์ก" ได้ลงแข่งไฟต์พิเศษกับ "อีลอน" เขาจะเป็นฝ่ายชนะได้อย่างแน่นอน

“ผมอึ้งไปเลย มาร์ก เขาไม่ได้มาเล่น ๆ เขาฝึกฝนมาเป็นอย่างดี วินาทีที่ผมเห็น ผมก็บอกว่า ‘โอเค เขาต้องไปได้สวยใน MMA หรือยิวยิตสู’ เพราะอย่างแรกเลย นอกจากเขาจะฉลาดเป็นกรดแล้วเขายังแกร่งมาก ผมคิดว่าเขาจะชนะนักสู้มืออาชีพได้ด้วย”

64e8829ab907b2.48292973.jpg
ไมกี vs ชินยะ

ด้วยเหตุนี้ยิ่งทำให้ “ไมกี” เครื่องร้อนอยากจะข้ามสายไปสู่เส้นทาง MMA บ้าง แต่ก็คงยังไม่ใช่เร็ว ๆ นี้ เพราะตอนนี้เขามีความท้าทายครั้งสำคัญรออยู่ นั่นคือ การเผชิญหน้ากับรุ่นใหญ่ระดับตำนาน “ชินยะ อาโอกิ” อดีตราชัน MMA รุ่นไลต์เวต (155-170 ป.) ในกติกาปล้ำจับล็อก ไม่จำกัดน้ำหนัก ในศึก ONE Fight Night 15 ซึ่งเป็นรายการเดียวกับ “ตะวันฉาย vs ซุปเปอร์บอน” โดยจะมีการถ่ายทอดสดในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 7 ต.ค.66

แฟน ๆ สามารถจองบัตรเข้าชมในสนามล่วงหน้าได้ที่ THAI TICKET MAJOR พร้อมติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV